Cách Trồng Dưa Hấu Nặng Trĩu Quả Ruột Đỏ Đơn Giản Tại Nhà | Hatgiongtihon.net

Dưa hấu là một loại trái cây được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt thanh, sảng khoái. Học cách trồng dưa hấu tại nhà cực hiệu quả nhé!


Lưu ý trước khi trồng:


1. Chậu trồng cây


Để trồng dưa hấu thành công, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn một chậu đủ rộng để dưa hấu phát triển mạnh. Loại quả này phát triển nhanh và cần nhiều nước. Do đó, bạn cần một chiếc chậu lớn có dung tích 18 lít và có lỗ thoát nước dưới đáy.


Cách trồng dưa hấu trĩu quả tại nhà


2. Đất trồng


Nếu chọn được loại đất có nhiều mùn thì cây dưa hấu sẽ sinh trưởng tốt và cho quả ngon nhất. Bạn cần bổ sung thêm trấu tươi để tăng độ tơi xốp cho đất. Sau khi chọn được loại đất phù hợp, bạn đổ tất cả vào chậu.


3. Gieo hạt


Gieo hạt trực tiếp vào đất ẩm, sâu khoảng đầu ngón tay. Bạn có thể chọn cách gieo hạt trực tiếp vào chậu hoặc trồng vào chậu cho đến khi cây ra được 2 – 3 lá thật.


Cách trồng dưa hấu trĩu quả tại nhà


4. Bón phân


Phân bón ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng dưa. Để dưa hấu cho năng suất, chất lượng cao cần chú ý đến thời điểm bón, lượng bón cân đối, phù hợp. Khả năng bón phân thay đổi tùy theo độ phì nhiêu của đất.


5. Làm giàn


Một tháng sau, dưa hấu bắt đầu lên giàn. Lưới mắt cá hỗ trợ cho các xương dưa hấu chạy ra vào hai bên. Khi cây cao khoảng 60-90 cm thì bắt đầu cho chồi. Chỉ trong vòng nửa tháng, cây dưa hấu đã đơm hoa kết trái và lớn lên. Vì trái rất cứng nên khi trái đạt chiều ngang khoảng 10cm, bạn cần làm giá đỡ để tránh làm gãy cành.


Cách trồng dưa hấu trĩu quả tại nhà


>> Xem thêm: Cách kết hợp cùi dưa hấu trong bữa ăn rau ngon


6. Thu hoạch


Chọn những quả to nhất, già nhất mà bạn sẽ thu hoạch đầu tiên. Để quả khô khoảng 10 ngày trước khi thu hoạch.


Cách trồng dưa hấu trĩu quả tại nhà


Hướng dẫn trồng dưa chuột:


Định cấu hình:


  • Đất trồng
  • Cái nồi
  • Hạt giống
  • Giày leo núi
  • Phân bón tự nhiên

Theo kịp:


Bước 1: Giữ ấm hạt trong giá thể (tro gạo, bụi dừa …) khoảng 4 – 9 ngày. Tưới với một lượng nước nhỏ (khoảng 24 độ C) hàng ngày. Sau 4 đến 9 ngày, khi hạt bắt đầu nảy mầm thì tiếp tục tưới nước ở nhiệt độ từ 18 – 21 độ C cho đến khi cây ra 4 lá thì tiến hành trồng xuống đất.


Cách trồng dưa hấu trĩu quả tại nhà


Ghi chú: Dưa chuột không khó trồng và chăm sóc. Bạn không phải lo lắng về sâu bệnh trong những tháng mùa đông lạnh giá và bạn không phải học các kỹ thuật cắt tỉa phức tạp. Cần làm giàn chắc chắn vì cùng thuộc họ nho nên tuổi thọ của dưa hấu rất lâu. Có thể dùng để trồng dọc hàng rào, cây sẽ bám và leo nhanh. Ngoài ra, cây dưa leo phát triển tốt trong nhà miễn là có đủ ánh sáng và nhiệt nên có thể trồng cạnh cửa sổ lớn để mang lại vẻ xanh mát cho phòng khách nhà bạn.


Bước 2: Cây sẽ mất 15 ngày để phát triển hoàn toàn bộ rễ. Trong thời gian này, bạn nên chú ý đến độ ẩm của đất. Trong điều kiện ngập úng, cây sẽ phát triển nhanh hơn, và bạn không cần tưới nước thường xuyên. Cây chịu được nắng, có thể 2-3 ngày mới phải tưới nước. Cây dưa chuột chín có chiều ngang 10-15cm, cao 1,2 – 1,5m.


Cách trồng dưa hấu trĩu quả tại nhà


Bước 3: Cây bắt đầu ra hoa từ 45 – 60. Cây cho trái quanh năm, khoảng 3 – 4 ngày là bạn có thể thu hoạch một đợt. Mỗi chậu quất sẽ cho ít nhất 4kg quả / năm.


Cách trồng dưa hấu trĩu quả tại nhà


Cách trồng dưa hấu trĩu quả tại nhà


>> Xem thêm: Bí quyết giữ dưa hấu trong hộp mà không cần bảo quản


Còn cách nào tốt hơn để sử dụng những chỗ trống ở sân sau hoặc trong quả dưa hấu? Có hai khu vực ăn uống và là nơi giúp bạn thư giãn và chăm sóc bản thân sau một ngày làm việc mệt mỏi.


Có lẽ bạn quan tâm đến:


(Nguồn: www.phunutoday.vn)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297