Cách Trồng Đậu Xanh “SIÊU ĐƠN GIẢN” ngay tại nhà | Hatgiongtihon.net

Mồng tơi là loại cây sinh trưởng chậm, chỉ kéo dài từ 60 đến 70 ngày. Đậu xanh phát triển như thế nào mang lại lợi ích về nguồn nước tưới nên cũng rất thích hợp cho những vùng đất khô hạn.

Ngoài ra, trồng đậu xanh hoặc hỗn hợp còn giúp cải tạo, tăng độ phì nhiêu cho đất. Trồng đậu xanh tuy dễ nhưng để đạt năng suất, chất lượng cao, bà con cần áp dụng các nguyên tắc, kỹ thuật trong quá trình trồng và chăm sóc đậu xanh.

Đậu xanh phát triển như thế nào Không phải ai cũng biết cách làm thế nào để cây phát triển nhanh, khỏe mạnh và thành công hơn mà không cần dùng đến thuốc tăng trưởng.

Đến với bài viết hôm nay, Foo sẽ hướng dẫn bạn Cách trồng đậu xanh tại nhà Và mẹo để thu hoạch sớm đạt năng suất và chất lượng.

Làm thế nào để đậu xanh lớn nhanh và khỏe mạnh

Trong một cách trồng bông đậu xanh Fo được chia thành 5 bước chính, mỗi bước tương ứng với từng bước, mỗi bước yêu cầu bạn phải nắm rõ cách trồng và cách trồng mà foo hướng dẫn để cây luôn khỏe mạnh.

Đậu xanh phát triển như thế nào

1. Chuẩn bị dụng cụ

Để giảm thời vụ trồng đậu xanh, trước đó, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị cần thiết cho quá trình gieo trồng, hoặc chuẩn bị đầy đủ các vật dụng Foro nêu dưới đây.

  • Đất: Đất trồng hạt đậu xanh là đất pha sét, thịt pha cát pha nhiều bùn. Trước khi gieo hạt cần xới cỏ cho sạch, làm tơi xốp đất.
  • Cách trồng đậu xanh nhanh phụ thuộc vào cách chọn hạt giống của bạn: hạt đậu xanh phải khỏe, chắc, …

2. Cách trồng đậu xanh đúng cách

Chỉ với các bước đơn giản dưới đây là bạn đã hoàn thành ½ quy trình tăng trưởng xanh ,, hãy thực hiện đúng quy trình.

Nên tiếp tục xuống giống vào những ngày có thời tiết ổn định, đề phòng những ngày mưa, mưa to. Tỷ lệ nảy mầm của hạt trên mỗi hạt khoảng 10 đến 20 cm. Sau khi trồng nên tưới ẩm để giữ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm hơn.

Trồng đậu xanh

Chăm sóc đậu xanh

Việc chăm sóc cây đậu xanh rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh trưởng của cây. Bạn cần thường xuyên theo dõi cây, tưới nước và bón phân cho cây với liều lượng vừa đủ để cây phát triển tốt.

  • Bón phân: Nên bón thúc đậu xanh bằng hỗn hợp kali và đạm. Bạn cần kết hợp bón phân chu kỳ 1 với việc làm cỏ thường xuyên để tránh cỏ dại xâm nhập vào chất dinh dưỡng của cây.
  • Một tuần bạn chỉ nên tưới nước từ 2 đến 3 lần. Bạn phải dùng bình xịt tưới cây để gốc cây không bị trồi lên khỏi mặt đất.

Đậu xanh phát triển như thế nào

Kiểm soát sâu bệnh

Tại thời điểm sản xuất cách trồng đậu xanh Khó tránh cho cây bị nhiễm sâu bệnh. Nếu thấy cây có biểu hiện bị sâu bệnh, bạn nên nhanh chóng tiêu hủy chúng bằng cách tiếp xúc trực tiếp với lượng nhỏ hoặc sử dụng thuốc trừ sâu triệt để.

Dưới đây là những bệnh hại thường gặp trên cây đậu xanh và đặc điểm nhận dạng, cách tiêu diệt đúng cách, đừng bỏ qua bất cứ loại bệnh nào để phòng bệnh cho cây.

  • Sâu đục thân: Khi cây đậu xanh mọc được 3 lá (từ 7 – 10 ngày sau khi gieo) cần kiểm tra cây thường xuyên để phát hiện sớm (kiểm tra cây kém phát triển, kiểm tra gốc xem có sâu hay không). Có thể sử dụng các loại thuốc tẩy giun như Sherpa, Cypermap 25EC…
  • Bọ trĩ, sâu đục quả, sâu xanh: Tìm và phòng trừ sâu bệnh trước khi cây ra hoa (khoảng 20 đến 27 ngày sau khi gieo). Sử dụng các loại thuốc trừ sâu như: Polytrin, Confidor, Fastac…, lưu ý luôn thay đổi loại thuốc và sử dụng theo hướng dẫn in trên bao bì sản phẩm để tránh kháng lại các loại sâu bệnh này.
  • Cũng nên cẩn thận đề phòng các loại sâu ăn tạp khác.

Thu hoạch

Đây chắc chắn là một bước mà mọi người đều đang tìm kiếm vào thời điểm này cách trồng đậu xanh bên phải.

Tuy nhiên, khi thu hoạch quả bạn cần lưu ý tránh thu hoạch khi quả đã già, khi đó chất dinh dưỡng trong quả đã giảm đi rất nhiều và không còn ngon nữa.

Khi trồng đậu xanh được 25 đến 50 ngày là bạn có thể bắt đầu thu hoạch đậu xanh. Khi quả chuyển sang màu nâu, cần lấy tay vào buổi chiều, phơi nắng để tách hạt.

Vậy là bạn đã sở hữu ngay một hạt đậu xanh tốt cho sức khỏe do chính tay mình trồng, vừa giúp không gian nhà thêm hấp dẫn vừa mang đến cho cả nhà nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách trồng đậu xanh cũng như cách chăm sóc, cách trồng để đạt năng suất và hiệu quả cao. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn sẽ trồng được đậu xanh chất lượng cao. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297