Cách Trồng Dâu Tây Chịu Nhiệt cho “năng suất cao nhất” | Hatgiongtihon.net

Dâu tây là loại quả đẹp, ngon được nhiều người chọn trồng để lấy quả và trang trí. Đây là loại cây mà nhiều người lầm tưởng chỉ trồng được ở những vùng có khí hậu lạnh như Đà Lạt, Sapa thì nay đã có hạt giống dâu tây chịu được nhiệt độ rất dễ trồng và cho năng suất rất cao. Nhờ vậy mà được rất nhiều người chọn mua, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nó Cách bạn trồng các loại quả mọng chịu được nhiệt không…!

Cách hiệu quả nhất để trồng các loại quả mọng là chịu nhiệt

1. Chọn chậu và giống dâu tây chịu nhiệt

Chậu thích hợp: Chậu hoặc vại cao, chậu dài để dễ lên luống cao và nhỏ.

Một. Thành phần hữu ích trong việc trồng dâu tây chịu nhiệt trong chậu

Bạn sẽ nhận được những lợi ích sau khi sử dụng Dâu tây chịu nhiệt để trồng quả mọng:

  • Dâu tây được rửa sạch về bầu, không để lẫn đất, chất lượng và màu sắc của quả sẽ ngon hơn. Việc trồng, chăm sóc và tưới nước cũng rất dễ dàng.
  • Dâu mọc bằng cành là tốt nhất (dâu là loại cành phân cành bằng cách giương chồi trên mặt đất và rễ).
  • Có thể sử dụng diện tích trồng nhỏ, khi treo cây nên treo thẳng đứng, cùng diện tích có thể chuẩn bị tối đa 4 đến 5 chậu. Và có rất nhiều người trồng với mục đích trang trí ban công.

Cách trồng dâu chịu nhiệt

b. Sinh sản của hạt dâu tây có khả năng chịu nhiệt

Trước khi gieo hạt giống Nhiệt độ của các loại quả mọng khác nhau Bạn phải xới đất, cho đất vào chậu và tưới ẩm. Sau đó, bạn đem hạt đi gieo dưới một lớp đất mỏng.

Còn nếu bạn gieo vào khay hoặc vườn cao thì khoảng cách mỗi cây khoảng 15cm để cây phát triển sau này. Thỉnh thoảng mỗi ngày tưới 1 lần vào chiều tối.

Sinh sản của hạt dâu tây có khả năng chịu nhiệt

2. Trồng dâu chịu nhiệt ở đâu?

Nói chung, quả mọng có khả năng chịu hạn và dễ bị ẩm. Nhưng hạt giống dâu tây chịu nhiệt này có thể chịu được nhiệt nên bạn có thể trồng ở bất cứ đâu nhưng nhớ đừng để nhiệt độ quá 40 độ nhé.

Tốt nhất nên trồng cây ở nơi thoáng mát, có ánh nắng mặt trời vì nếu không có ánh nắng cây sẽ bị vàng lá, chậm lớn và không đậu trái, lưu ý thời gian chiếu sáng không quá 12 giờ / ngày. Không nên để cây nơi ánh sáng buổi tối, vì cây sẽ sinh sôi nảy nở và không kết trái.

Vị trí lý tưởng có thể tham khảo: cửa sổ, ban công – chỉ có ánh nắng vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Nếu bạn trồng dâu ngoài trời hoặc trong vườn thì nên trồng dưới bóng cây lớn nhưng cần có ánh nắng tốt và có thể giữ ẩm tốt.

4, Sự phát triển của Strowberry chống lại sự nóng lên toàn cầu

Bạn phải sử dụng đất hỗn hợp, bạn có thể sử dụng đất tơi xốp và đôi khi cho đến khi đất tơi xốp. Hoặc bạn có thể dùng đất tribatal, đất trộn luôn với phân bón châu chấu, xơ dừa để giữ đất tơi xốp lâu, giữ ẩm, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng, không nên bón lót thêm lần nữa, có thể bao gồm việc bón phân bổ sung.

Trước khi trồng có thể bổ sung cho cây vào đất những loại phân hữu cơ hoai mục hoặc bón phân với liều lượng thấp để giúp cây sinh trưởng tốt. Có thể trộn thêm phân rác, trấu, xơ dừa và đất để giúp đất tơi xốp lâu hơn.

Vì sau mỗi mùa thu hoạch, cây hay đậu trái nên phải xới đất xung quanh gốc cây, bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng cách bón phân.

Cây dâu tằm có môi trường ẩm và quả luôn mọc phẳng trên mặt đất, nếu trồng trong chậu tròn thì nên phủ lên trên xung quanh gốc và dưới quả bằng giàn rơm giúp giữ ẩm tốt. và hỗ trợ cây.

4, Tưới nước cho dâu tây

Thường tưới cây vào buổi chiều khi hết nắng, tưới đẫm nước cho đất, nếu đất trồng dâu tây của bạn không được tốt thì có thể tưới lại vào buổi sáng. Có thể dùng nước vo gạo để tưới cho cây trồng, nước vo gạo sẽ sôi lên trong đất giúp cây phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên, chỉ tưới nước vo gạo khi cây trồng được 1 tuần. Không tưới nước nếu cây chưa được cấy.

Chăm sóc dâu tây sau khi trồng một cách đơn giản

Mới trồng: Cây thường bị khô héo do vừa mới gãy hoặc đứt rễ khi mới trồng, vì vậy bạn nên dùng bạt che, xốp,… để tạo bóng mát cho cây trong 2 đến 3 ngày đầu. Nhớ tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho cây.

Sau một thời gian ngắn, cây phát triển nhanh chóng và đẻ nhánh hoặc kết trái:

Hoa, trái cây: Cần để mắt cây, chú ý diệt kiến ​​vì kiến ​​vào cây nhanh, chúng sẽ ăn hết quả kể cả khi quả còn xanh. Nếu trồng trong chậu dài, nên hướng quả ra ngoài thành chậu, quả mọc đều và dễ theo dõi, tránh sâu bệnh.

Chăm sóc quả mọng chịu nhiệt

Nếu trồng chậu tròn, bạn cần lấy một chiếc que chống quả để tách quả khỏi mặt đất. Nếu cành có quá nhiều hoa và quả thì cần tỉa bớt để số lượng nhiều nhất là 3 thì cây mới có thể tập trung phát triển và mang lại hiệu quả tốt.

Nếu bạn để quá nhiều quả trên một cây, chúng sẽ bị cháy và mất chất dinh dưỡng trong cây, nhưng một số quả sẽ không phát triển hết.

Nếu bạn chăm từ 5 đến 6 cây con thì chỉ sau 3 đến 4 tháng bạn sẽ thấy sự thay đổi rất nhiều. Cây có thể ngắt cành và kết trái cùng lúc: trường hợp này bạn cứ để cây con phát triển bình thường, tuyệt đối không được chạm vào cây lúc này sẽ làm trùng trái và chết cây.

Sau khi hái quả, bạn có thể chạm vào cây như bình thường.

Cách bón phân cho quả không chịu nóng

Sử dụng phân bón có sẵn từ các cửa hàng nông sản hoặc dược sĩ uy tín.

Sử dụng phân gà đã bón trộn với đất với liều lượng vừa phải, không nên bón quá nhiều vì như vậy sẽ gây nóng và dẫn đến chết cây.

Không nên bón phân trộn mà không bón phân hữu cơ vì có nhiều mầm bệnh làm cây chết.

Khi cây bị sâu bọ và vàng lá.

Kiểm tra cây trồng thường xuyên để tìm và diệt sâu bệnh bằng thuốc trừ sâu đặc biệt có sẵn trong các cửa hàng cung cấp nông sản. Phun thuốc trừ sâu nhưng không ăn trái ngay sau khi phun, không phun khi trái chín.

Khi cây bị vàng lá: cây không có nắng, không có chất dinh dưỡng, không có nước.

Quả mọng chịu nhiệt chuyển sang màu vàng

Cây phát triển tốt: tiếp tục tỉa bớt lá già, tách cây con để trồng sang chậu mới.

Trái cây và cây con

Cây con và trái mọc quanh năm, nhưng chủ yếu vào mùa mưa, do thời điểm đó có độ ẩm cao. Chất lượng của quả phụ thuộc rất nhiều vào chất đất, giống cây trồng, cách chăm sóc và khí hậu. Quả mọng mùa hè thường ngon, nhưng nhỏ.

Nếu thời tiết quá nắng, quả sẽ bị sượng, có màu vàng cam, thâm đen và chưa chín. Vào mùa đông, quả sẽ to hơn nhưng đậm đà hơn. Nó có thể được sử dụng để ép đường từ mứt, làm mặt nạ dưỡng da, v.v.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về Cách bạn trồng các loại quả mọng chịu được nhiệt và khả năng phát triển các loại quả mọng chịu nhiệt. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng cho mình những trái dâu xanh ngon, mọng ngọt. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297