Cách Trồng Dâu Tây Bằng Hạt cho Quả “sai chĩu cành” | Hatgiongtihon.net

Nếu bạn chưa bao giờ nếm thử hoặc ăn một quả mọng chưa chín, bạn sẽ không thể thưởng thức hết các quả chín. Có thể tự tay trồng những quả mọng thường không khó như bạn nghĩ. Hôm nay, Foo sẽ chia sẻ đến bạn cách trồng quả mọng bằng hạt cũng như cách chăm sóc loại cây quý này!

Đặc điểm của cây dâu tây

Dâu tây là loại cây thân thảo, dây leo, thân ngắn, lá mọc sát nhau. Hầu hết các lá là loại lá mọc liên với nhau, có 3 đến 5 lá chét, mép nhỏ; Cuống lá dài màu trắng khi còn non, về già chuyển sang màu đỏ.

Cây ra hoa màu trắng, có 5 lá nhỏ, màu hơi nhạt. Hoa Hermaphrodite tự ra hoa, có tới 25 đến 30 nhị hoa và 50 đến 500 đốm. Cây cho quả nhỏ, hình bầu dục, màu hơi xanh, khi chín có màu hồng hoặc đỏ.

Dấu hiệu của dâu tây

Quả có mùi thơm, vị ngọt thanh và hơi chua chua rất ngọt. Cây cho rất nhiều quả, hạt nhỏ nằm ở mặt ngoài của quả nên bạn có thể hái quả. hạt dâu tây điều này làm cho chương trình phát sóng.

Bạn có thể thực vật Dâu từ hạt quanh năm nhưng thời điểm tốt nhất là tháng 4 và tháng 5 Sau khoảng thời gian 2 tháng kể từ khi bắt đầu trồng có thể tiếp tục thu hoạch những quả dâu đầu tiên.

Cách hiệu quả nhất để trồng quả mọng bằng hạt

1, Hạt giống dâu tây

Dâu tây có nhiều giống khác nhau trên thế giới như Úc, Mỹ, Nhật, New Zealand. Nhiều loài trong số này ra hoa kết trái quanh năm. Tuy nhiên, mỗi loài có đặc điểm sinh lý và điều kiện nhiệt độ khác nhau.

Tuy việc lựa chọn hạt giống dâu tây tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn, nhưng dù là giống gì thì việc chọn hạt giống dâu tây có khả năng chịu nhiệt cũng cần phụ thuộc vào những điều sau: hạt giống có tỷ lệ nảy mầm cao, chọn cây chắc từ 10 hạt. đến 15 cm. , bị sâu bọ phá hoại, cây sinh trưởng và phát triển đồng đều.

Nếu mua hạt giống dâu tây ở cửa hàng, bạn cần đảm bảo hạt giống còn trong hạn sử dụng, bao bì vẫn còn nguyên hộp, không bị rách, vào nước, v.v.

Hạt dâu tây

2, Chọn một người trồng dâu tây bằng hạt giống

Để trồng dâu tây tại nhà, bạn tiến hành làm luống ngoài vườn để trồng hoặc trồng trong chậu. Điều quan trọng là chọn đúng nồi.

Nếu trồng trong chậu nhỏ thì số lượng cây ít, nên trồng lại thường xuyên. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cây, vì vậy tốt nhất bạn nên chọn chậu có đường kính 20 cm.

Sử dụng bình dài hơn hoặc chậu dài hơn hoặc chậu treo lớn hơn cũng là một lựa chọn tốt. Khi cây bắt đầu kết trái, trái sẽ rụng ở các thành chậu, không tiếp xúc với đất, màu sắc và chất lượng trái sẽ tốt hơn.

Chậu dâu tây

3, Chuẩn bị đất trồng dâu tây bằng hạt

Khi nó tiếp tục cách trồng quả mọng bằng hạt Đất trồng cây cần đảm bảo đủ nguồn gốc như: đất tơi xốp, thịt nhẹ hoặc đất giàu dinh dưỡng, sạch và giữ ẩm, thoát nước tốt cho cây.

Có thể dùng đất tribat hoặc dùng đất thường trộn với hỗn hợp phân bón và tro gạo, xơ dừa, trước khi trồng dâu cần bổ sung phân trộn, xơ dừa và cỏ, đất giúp. .

Sau mỗi lần thu hoạch cây hoặc quả, nên xới đất xung quanh gốc cây, bón thêm phân để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây.

4, Cách trồng dâu bằng hạt

a, Gieo Hạt Dâu

Sau đây, Foo sẽ chia sẻ thông tin về cách ươm hạt giống quả mọng ngay sau đó cách gieo hạt giống quả mọngHãy đọc và nghiên cứu thật kỹ để trồng dâu thành công nhé.

Gieo hạt vào bầu với khoảng cách giữa các hạt bằng nhau, nếu chia luống thì cây có thể phát triển tốt hơn. Đặt chậu ở nơi khô ráo thoáng mát, có đầy đủ ánh nắng mặt trời, tránh ánh nắng trực tiếp vào cây. Phủ rơm hoặc cây khô lên trên mặt chậu.

Sau một thời gian hạt nảy mầm thành cây con, đợi đến khi cây được khoảng 3 đến 4 lá, đủ cứng cáp, cây cứng cáp thì có thể bắt đầu tách sang các chậu trồng khác nhau.

Chú ý đặt cây vuông góc với mặt đất, đào hố đủ sâu để lấp hết bóng rễ của cây, cẩn thận tránh làm vỡ bầu cây con. Cây thường bị héo do chậu mới hoặc bị đứt rễ khi mới trồng, vì vậy bạn nên dùng bạt che, xốp,… để khâu lại cây trong 2 đến 3 ngày đầu.

Cách trồng dâu bằng hạt

b, Đặt một chậu dâu tây

Cây nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 7 đến 30 độ C. Chọn nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng để cây phát triển tốt như: cửa sổ, ban công… Tuy nhiên cần lưu ý thời tiết. thời gian cho cây tiếp nhận ánh sáng không quá 12h / ngày, buổi tối không nên đặt cây gần ánh sáng, như vậy cây sẽ mau lớn nhưng không kết trái.

Chăm sóc cây mọng trồng bằng hạt

1, Tưới nước sau khi trồng dâu bằng hạt

Vào buổi sáng hoặc chiều, bạn tưới để cung cấp độ ẩm cho đất và tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển. Tại vì Hạt giống Tôi muốn một đôi giày thể thao bạn có thể dùng nước vo gạo để tưới rất tốt cho cây trồng. Ở cây con, bạn có thể tưới nước cho lúa cho đến khi cây bắt đầu nảy mầm (khoảng một tuần).

Sử dụng nguồn nước không bị ô nhiễm như: nước đầu nguồn, nước giếng khoan, không sử dụng nguồn nước ao tù, cống rãnh, nước đọng lâu ngày.

2, Cắt các chùm hoa, cắt tỉa

Để cây dâu tây phát triển mạnh và ổn định trong vụ đầu tiên nên tỉa bỏ những chùm hoa đầu tiên để tăng khả năng sinh trưởng và ngăn chặn những đợt ra hoa tiếp theo, cây sẽ ra chồi non.

Đến thời kỳ thu hoạch, để quả phát triển đồng đều thì phải điều chỉnh cân đối giữa số quả trên cây và sự phát triển của bộ khung tán.

3, Cắt tỉa thân, lá

Dâu tây có nhiều lá nên thường xuyên cắt tỉa để mỗi cây (nhỏ) chỉ cần từ 3 đến 5 cành. Các lá già, sâu bọ, lá ẩn ở tầng dưới nên thường xuyên kiểm tra để cắt tỉa.

Lưu ý nếu bạn cắt tỉa quá nhiều cây sẽ mất khả năng quang hợp. Sau khi cắt phải rửa sạch phần gốc cây, không để lá rơi xuống dưới rễ. Nếu cây đã lớn thì tiến hành đóng bầu, sau đó tiến hành tách cây con và trồng sang chậu mới.

4, bao phủ trái đất

Đây là loại cây ưa ẩm và quả thường mọc dưới đất, nếu bạn trồng trong chậu tròn thì phủ lên trên xung quanh gốc và dưới quả một lớp nấm mốc giúp duy trì độ ẩm và dưỡng quả. .

Ngoài ra, sử dụng một tấm nhựa mỏng hoặc lưới nylon thay vì giúp hạn chế nhiễm nấm, ngăn cách quả tiếp xúc với đất để giảm thối quả.

5, thụ tinh

Bón phân cho cây với liều lượng vừa phải, phân gà sau khi bón trộn đều với đất, không nên bón quá nhiều vì sẽ gây nóng cây và làm chết cây. Ngoài ra, không bón phân khi phân chưa bón phân vì có nhiều mầm bệnh làm cây bị dập và chết.

Bón phân theo nguyên tắc đổ nhưng chia nhiều lần trong năm. Lượng phân bón theo hướng dẫn trên tùy từng thời điểm có thể tăng giảm tùy theo sinh trưởng, phát dục, thời điểm thu hoạch, độ quả.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách trồng quả mọng bằng hạt và làm thế nào để chăm sóc cho loại cây tuyệt vời đã tồn tại này. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng cho mình những chậu dâu tây hay những khóm dâu tây cho ra những chùm dâu đỏ mọng khiến người xem không thể rời mắt. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297