Cách trồng Củ Cải Trắng cho củ TO không sâu không thối | Hatgiongtihon.net

Mọi người nhanh chóng tìm hiểu cách trồng củ cải trắngVì đây là loại củ dễ trồng, dễ trồng, ít bảo quản lại cho năng suất cao.

Ở Nghệ An, một số khu vực có nguồn thu nhập chính trồng củ cải trắngsản lượng mỗi nhà có thể đạt 15-30 tấn / ha tùy theo giống và điều kiện chăm sóc.

Cách trồng củ cải trắng

Củ cải trắng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm đau, giảm cholesterol, tốt cho não bộ, hỗ trợ chức năng gan, ngăn ngừa bệnh tim, chống thiếu máu, chống nhiễm virus, giảm béo, chống lão hóa.

Với nhiều tác dụng tốt như vậy, củ cải trắng xứng đáng được lựa chọn để trồng đại trà. Không chỉ vậy, ở thị trấn nhỏ, bạn hoàn toàn có thể trồng trên sân thượng trong thùng xốp hoặc thủy canh…

Sau đây Fao xin hướng dẫn mọi người trực tiếp Cách trồng củ cải trắng Để cây con phát triển khỏe mạnh, cây lớn đạt ống to và ngon nhất!

Cần chuẩn bị những gì để trồng củ cải trắng

Về lãi suất

Bà con có thể lựa chọn nhiều loại như: củ cải Thái Bình BM131, củ cải Hà Nội BM, củ cải Trung Quốc, củ cải Lệ Chi, củ cải 45 ngày, củ cải Thái …

Hạt củ cải trắng

Lượng hạt giống bạn gieo trên một ha từ 8 đến 12kg hạt giống… Bạn có thể tìm mua các loại giống trên tại các cửa hàng nông sản.

Bạn cần mua ở những nguồn uy tín để đảm bảo chất lượng hạt giống tốt nhất.

Thời gian thực vật

Trồng củ cải trắng được nhiều vụ hơn trong năm:

  • Cây chính vụ bắt đầu gieo hạt từ tháng 8-9.
  • Gieo hạt muộn vào tháng 10-11
  • Vụ xuân hè gieo vào tháng 2 đến tháng 4.

Cách trồng củ cải trắng

Chuẩn bị đất và gieo hạt

Hạt củ cải trắng phải đều

Cách trồng củ cải trắng Để đạt được năng suất tối đa, bạn cần tạo điều kiện thích hợp cho sự phát triển của củ. Đất trồng củ cải tốt nhất là đất phù sa nhiều mùn hoặc có thể là đất thịt nhẹ, đất cát pha, nhiều mùn.

Trồng củ cải trắng xa khu vực nhiều chất thải, không tồn dư hóa chất độc hại và kim loại nặng, cách xa đường giao thông nông thôn ít nhất 100m.

Kỹ thuật trồng củ cải trắng trước khi trồng đất cần được cày sâu và phơi ải ít nhất một tuần. Sau đó, xới đất, loại bỏ cỏ dại và đá bám trên đất.

Trên giường, chỗ ngủ rộng 1,2-1,5 m; rãnh 30 – 40 cm; Chiều cao luống 15-20 cm đối với vụ thu đông hoặc 20-25 cm đối với vụ xuân hè.

Thế giới củ cải

Bón 1 kg Basudin 10 H cho mỗi sào, rắc và trộn đều lên mặt luống trước khi trồng để phòng trừ bọ nhảy và ấu trùng đường cong, dưa chuột, mối, sâu xám, kiến ​​hại rễ và thân. và chất lượng củ cải khi thu hoạch.

Bón lót trước khi trồng củ cải trắng, nếu gieo theo luống thì rải phân lên luống rồi trộn đều với đất, cách 1 – 2 ngày gieo hạt.

Nếu gieo theo hàng thì hàng cách hàng 25-30 cm, đổ phân trộn đều theo luống rồi lấp đất vài ngày sau khi gieo.

Gieo hạt trắng

Mật độ thực vật

Gieo hạt đảm bảo khoảng cách giữa các cây khoảng 20cm, sau khi gieo xong phủ đất mỏng lên trên, phủ rơm rạ và tưới nước giữ ẩm 75 – 80% để hạt nảy mầm tốt.

Video lệnh đầu tư trực tiếp

Chăm sóc cây củ cải trắng

Máy phun

Củ cải trắng là loại cây ưa ẩm nhưng không chịu úng. Vì vậy, cần cung cấp đủ lượng nước và có biện pháp tiêu úng vào những ngày mưa để tránh tình trạng ngập úng. Tưới nước cho cây 2 ngày 1 lần bằng nước sạch, không nên tưới đẫm nước.

Cách trồng củ cải trắng

Cày cấy

Công nghệ trồng củ cải trắng khi làm ống có cảm giác ống luôn nhô cao lên đầu luống làm cho ống thô, không bóng.

Vì vậy, bạn nên phủ rơm rạ ngay sau khi gieo hạt để duy trì độ ẩm liên tục và vun luống kết hợp bón phân cho cây để củ to và sáng hơn.

Để đất được thoáng và tơi xốp, bạn có thể xới váng và vun xới. Khi cày phải nhẹ tay, nông, không xới gần gốc cây làm cây gãy rễ, không phát triển được hoặc chết.

Chăm sóc củ cải trắng

Phòng trừ sâu bệnh hại bắp cải trắng

Trong một cách trồng củ cải trắng Để nó hoạt động, đây là một bước cần thiết. Củ cải rất dễ bị rệp và bọ nhảy, vì vậy để không ảnh hưởng đến cây trồng, bạn cần phát hiện sớm và phòng trừ sớm.

Sâu bệnh hại củ cải trắng

Có thể dùng thuốc trừ sâu để bảo vệ nhưng phải dùng bẫy sinh học, thuốc trừ sâu sinh học để bảo vệ môi trường.

Cây củ cải trắng thường bị thối nhẹ do đất kém màu mỡ, bón nhiều đạm hoặc do cây cối quá rậm rạp. Ngoài ra, cây củ cải còn dễ bị nhiễm các bệnh như phấn trắng, thối rễ, cháy lá.

Để hạn chế sâu bệnh bạn cần chú ý: Không nên trồng 2 – 3 lần củ cải và các loại cây họ cải trên cùng một diện tích canh tác; Ưu tiên sử dụng các loại thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới để phòng trừ theo hướng dẫn trên bao bì.

Thu hoạch củ cải trắng

  • Năng suất cao nhất thu hoạch sau khi gieo 60-70 ngày, năng suất vừa phải.
  • Thu hoạch muộn 80-100 vụ, năng suất thân, lá, củ cao.
  • Vụ hè năng suất thấp nhưng thời gian thu hoạch nhanh chỉ 20 – 25 ngày, củ con ăn rất ngon. Loại cây này thường được dùng để ăn lá và củ.

Cách trồng củ cải trắng Nó rất đơn giản phải không? Tôi hy vọng thông tin trong bài viết này là hữu ích cho bạn. Tại thời điểm này, nghiên cứu của Fao kết thúc. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297