Cách Trồng Chanh Trong Chậu: Kỹ Thuật Trồng Chanh Cho Trái Quanh Năm | Hatgiongtihon.net

Chỉ cần một chút công sức, bạn có thể vừa tìm được những quả chanh hàng ngày của gia đình vừa là điểm xanh trong nhà.


Chanh là một loại trái cây cần thiết trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. Vị chua chua của chanh có thể làm món nhậu mà ai cũng muốn thưởng thức mỗi trưa hè, pha nước chấm chua ngọt tỏi ớt rắc rau muống … Với vài mẹo trồng chanh trong chậu đơn giản, dễ làm. hiệu ứng còn lại, Cooki hy vọng bạn thành công!


Bí quyết trồng chanh trong lọ cho trái quanh năm


Là loại cây ăn quả được nhiều người ưa thích vì nhiều nước, vị chua, vỏ chanh mỏng nên chanh còn rất hữu ích cho sức khỏe của gia đình bạn. Chanh là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, cũng có thể phát triển tốt trong chậu, thích hợp với cuộc sống thành thị. Bên cạnh đó, thú vui chăm sóc chậu chanh mỗi ngày và tận hưởng trái ngọt bằng công sức của mình chắc chắn là một trong những cách xả stress hiệu quả.


Với hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có một cây chanh sai trĩu quả.


Chọn chậu


Với cây chanh trong chậu, bạn sẽ phải mua cây bán sẵn, bán tràn lan ngoài chợ hoặc chợ thành phố, bạn có thể trồng bằng hạt nhưng thời gian chờ quả đầu tiên sẽ lâu hơn rất nhiều. , có thể mất nhiều thời gian.


trồng chanh trong chậu


Chum đất nung chắc chắn, thoáng khí hơn hũ nhựa vì chanh là cây không ưa giữ nước. Chọn thêm chậu lớn hơn khoảng 25% so với bộ rễ của cây, chậu quá to hoặc quá nhỏ đều không tốt. Để trồng lại khoảng 2 năm, mỗi lần lặp lại nên chọn chậu lớn hơn chậu cũ 1 cỡ.


Chọn một quốc gia


Có thể trồng chanh ở nhiều loại đất khác nhau nhưng đất màu mỡ nhất là đất nhiều mùn. Chanh không chịu úng và mặn nên chọn đất có độ pH từ 5,5 đến 7, bón phân cho cây mỗi tháng một lần trong mùa sinh trưởng – khoảng tháng 2, 3 và 8 – 10.


cách trồng chanh trong chậu


Ánh sáng


Tất cả các cây họ cam quýt đều thích ánh sáng mặt trời, vì vậy hãy đảm bảo cây chanh của bạn được phơi nắng khoảng 7 đến 8 tiếng mỗi ngày để cây phát triển mạnh. Vào những ngày thời tiết tốt, cây chanh có thể hấp thụ ánh sáng đến 12h, tuy chanh trồng ngoài trời nhưng khả năng thích nghi với khí hậu lạnh không tốt nên khi trời lạnh bạn nên giảm bớt chanh ra ngoài trời.


sự phát triển của cây chanh trong chậu


Tốt nhất, bạn nên đặt cây chanh trong chậu ở phòng có hai mặt thoáng hướng Đông và Nam, hoặc Tây và Nam. Đặt chậu ở nơi có ánh nắng càng nhiều càng tốt.


Vào những ngày nắng, hãy mở cửa sổ khoảng một giờ vào buổi trưa để cải thiện luồng không khí.


Máy phun


Chanh là loại cây cần lượng nước phù hợp, quá nhiều hoặc quá ít nước sẽ khiến quả bị rụng, thậm chí làm chết cây. Nếu đất quá khô, muối có thể hình thành và làm hỏng rễ. Cần giữ cho đất trong chậu chanh luôn ẩm.


Làm thế nào để trồng một cây chanh trong chậu?


Để kiểm tra đất đã đủ ẩm, bạn dùng ngón tay ấn sâu vào đất khoảng 2 – 3 cm, nếu thấy khô thì nên tưới nước cho cây. Vào những ngày nắng nóng và nhiều gió, nên tưới nước thường xuyên cho cây. Tuy nhiên, cần để nơi thoáng mát vì chanh không ưa gió mạnh.


Sự thụ tinh


Một cây chanh làm từ chậu cần một lượng phân bón 18-18-18 như nhau. Bón phân này cho cây hàng năm, khi chanh ra hoa bón thêm phân kali đỏ cho chanh ra hoa kết trái.


Cắt tỉa cành, rễ tỉa cành


Việc cắt tỉa giúp cây phát triển nhiều hơn, và việc này nên được thực hiện khi mùa sinh trưởng mới bắt đầu. Các bạn lưu ý, chỉ cắt tỉa những cành bị bệnh hoặc chết vì chanh còn giữ được chất dinh dưỡng trong lá, việc cắt tỉa quá nhiều có thể khiến cây bị hỏng.


Bí quyết trồng chanh trong lọ cho trái quanh năm


Bên cạnh đó, bạn nên chú ý đến một vài cành khác thường, mọc trực tiếp trên thân cây chính là những cành hút chất dinh dưỡng của cây thì nên cắt bỏ ngay. Nhân tiện, bạn hãy tỉa lại rễ cây chanh, dân gian ta luôn có câu “tỉa mít, tỉa rễ”, nên khi bạn cạo sạch rễ chanh thì chanh sẽ ra. giận dữ và sinh hoa trái.


Chúc các bạn thành công và hũ chanh hết hôi nhé!


Có thể bạn chưa biết:


làm ra


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297