Cách trồng & chăm sóc Hoa Mười Giờ từ nhánh CỰC dễ | Hatgiongtihon.net

Trồng hoa mười giờ Nó rất giản dị, vô tư, cho hoa quanh năm, là loài hoa yêu thích của nhiều người. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa mười giờ một bông hoa nhanh chóng.

Trồng hoa mười giờ cần chuẩn bị những gì?

Cây con: Cành mười giờ là cành chuyển nhanh, cần chọn những cành khỏe, có thể già hoặc nhỏ, có màu sắc đẹp nhất.

Cũng có thể trồng từ hạt nhưng tốn công sức và thời gian nên mình sẽ không hướng dẫn các bạn trong bài viết này.

Cách trồng hoa mười giờ

Chậu trồng cây: Chậu trồng cây tự chọn phù hợp với nhu cầu, không cần khuôn đúc chắc chắn. Nhiều người trồng trong săm, ven đường, gần các cây khác… Có người dùng chai nhựa, săm lốp… cũng rất tốt.

Đất và phân bón: Quả thật hoa mười giờ rất dễ sống, chỉ cần dùng đất thông thường là có thể trồng được. Tuy nhiên, để cây phát triển nhanh thì nên bổ sung thêm các loại phân bón khác như: Phân chuồng hoai mục, phân bò ủ chua, phân hữu cơ hoai mục, phân Dinamic…

Nếu có thể nên bổ sung thêm các loại giá thể khác như tro trấu, trấu xanh, xương dừa… Tuy nhiên cần căn cứ vào hoàn cảnh thực tế. Nhanh chóng nhất là mua đất trồng sẵn ngoài tiệm cây cảnh.

Cách trồng hoa 10 giờ tại nhà

Đầu tiên, bạn cần trộn đều hỗn hợp đất sét đã chuẩn bị. Nếu có tro trấu, trấu xanh hoặc xơ dừa thì phải xả nước để loại bỏ chất salin và chất làm se.

Xứ sở hoa mười giờ

Đổ hỗn hợp đất vào chậu.

Cho đất vào chậu mười giờ

Cắt cành cây 10 giờ thành từng đoạn dài 5-10 cm, cẩn thận cắt thành từng đoạn để riêng phần trên và dưới để tránh nhầm lẫn khi trồng, nếu trồng cao cây sẽ cao lớn.

Cắt hoa mười giờ

Để tách từng màu, hãy cho phép chúng dễ dàng pha trộn khi bạn lớn lên.

Hướng dẫn trồng hoa mười giờ

Nối từng đoạn 10 giờ vào chậu, sao cho cách mặt đất 1 nút với chiều sâu trồng khoảng 2cm.

nghệ thuật cắm hoa lúc mười giờ

Mười giờ sau khi trồng hoa, tiếp tục phun nước trực tiếp vào chậu đủ ẩm để giữ ẩm bề mặt của đất. Sau đó đặt ở nơi khô ráo, có nhiều ánh sáng.

Tưới hoa lúc 10 giờ

Cách chăm sóc hoa mười giờ nở

Trồng hoa mười giờ rất dễ nhưng cách chăm sóc cần có những điểm quan trọng cần tuân thủ để cây phát triển thật tốt.

Ánh sáng: Cây hoa thập cẩm là cây ưa sáng nên sau khi trồng vài ngày khi cây đã chuyển màu cần đặt chậu ra ngoài nơi có ánh nắng trực tiếp.

Nếu để nơi râm mát và ẩm mười giờ dễ bị thối thân, thối rễ, cây dù cao nhưng ít mắt, ít hoa.

Máy phun: Nếu đất khô hạn thì tưới nước, cần tưới vào buổi sáng trước 9 giờ, không nên tưới sau 10 giờ vì đó là thời điểm hoa nở.

Cắt: Cần cắt tỉa những cành thứ 2, những vùng bị sâu bệnh để giữ không khí, tạo điều kiện cho cành lớn phát triển.

Côn trùng: Cây mười giờ mọng nước, thức ăn khoái khẩu của sâu, ốc. Vì vậy, cần tiến hành trồng ngay để hạn chế tối đa mối tấn công. Nếu tiếp xúc với lá cần trực tiếp cầm, còn nếu là lông, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Sự thụ tinh: Có thể bón thêm phân Dinamic mỗi tháng một lần, ngay sau khi bón cần tưới nước đủ ẩm vào đất.

Thu hoạch hạt giống: Khi quả chín có thể thu hoạch hạt để trồng. Một điểm thú vị ở cây mười giờ là nếu muốn cây ra nhiều hoa, bạn có thể dùng tăm bông để lấy phấn từ hoa khác lan sang hoa khác.

Khi cây già: Sau thời gian cảm thấy cây già và không ra nhiều hoa thì tiếp tục cắt gốc, trữ 10 phân đầu, ngắt nước 3 ngày, sau đó cho phân vào nước. Sau đó, mười giờ sẽ tiếp tục đâm chồi và ra hoa mới.

Trồng hoa 10 giờ sau 21 ngày

Trồng hoa 10 giờ sau 21 ngày

Hoa 10 giờ sau 35 ngày

Hoa 10 giờ sau 35 ngày

Khung cảnh đẹp của hoa mười giờ

Được nồi niêu mười giờ, nhưng nếu để cây mọc tự nhiên trông cây sẽ yếu ớt. Nhiều người đã nghĩ ra nhiều cách sáng tạo để có thể khoe được bằng mười giờ.

Từ kinh nghiệm thực tế, tôi thấy có 2 cách chính để làm giàn mười giờ: Một là dùng cọc và dây kẽm tạo hình vào chậu trồng, sau đó buộc thân cây mười giờ theo các hình đó.

Cách thứ hai là bạn hãy thiết kế những chiếc chậu với nhiều kiểu dáng khác nhau, có người dùng lốp, người dùng để bát đĩa, chai nhựa, bình nước, giá treo… và ghép lại thành mô hình trồng cây mười giờ trông rất tuyệt.

Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh sau để có ý tưởng cho riêng mình:

Cách trồng hoa lúc 10 giờ 1

Cách trồng hoa mười giờ

Cách trồng hoa mười giờ

Cách trồng hoa mười giờ

Cách trồng hoa mười giờ

Cách trồng hoa mười giờ

Cách trồng hoa mười giờ

Cách trồng hoa mười giờ

Cách trồng hoa mười giờ

Cách trồng hoa mười giờ

Đây là tất cả những chia sẻ của tôi về Mười giờ về phương pháp chăm sóc và trồng hoa một bông hoa đẹp. Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn đọc!

Bài này đề cập đến kênh YouTube của Phan Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297