Cách trồng cây Trúc Phú Quý giúp cây tươi tốt, không vàng lá | Hatgiongtihon.net

Cách trồng cây Phú Quý Xe Tải không khó. Tuy nhiên, nếu không áp dụng đúng phương pháp, cây luôn ngả màu vàng, người chơi tốn nhiều thời gian chăm sóc cho cây. Để giải quyết vấn đề trên, Pgrvietnam.org.vn xin chia sẻ đến bạn Cách trồng cây Phú Quý giúp năng suất cao và không bị vàng lá

Cách trồng cây Phú Quý giúp năng suất cao và không bị vàng lá

Trúc phú quý – cây phong thủy sinh tiền tài, phú quý

Nó thường được gọi là Xe Tải Dài, Xe May Mắn hay Tóc Tiên Hoa bung. Trúc phú thuộc họ thực vật Liliaceae, có nguồn gốc từ quần đảo Canary và vùng nhiệt đới châu Á và châu Phi, được trồng nhiều ở Trung Quốc.

Cây phú quý mang lại tài lộc và may mắn cho người sinh năm Đinh Mão. Ngoài ra, Trúc phú quý còn có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng rất tốt, có thể cải thiện chất lượng không khí trong phòng kín gió, có khả năng loại bỏ các chất độc hại, hút khí thải, hình dạng gỗ chắc chắn, đáp ứng tốt các nhu cầu khác thường. Ngoài ra, khi dùng làm thuốc, Phụ tử còn có tác dụng lưu thông khí huyết.

Cách trồng cây Phú Quý Xe Tải

Làm thế nào để có một khởi đầu giàu có với đất

Ánh sáng: Thích khu vực có bóng râm. Nó đã sẵn sàng để phát triển trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhưng nếu ánh sáng quá mạnh sẽ dẫn đến lá bị vàng, không xanh và chậm lớn.

– Nhiệt độ: ưa ấm, chịu lạnh, nhiệt độ lý tưởng 20 – 28 ° C, có thể chịu nhiệt lên đến 2 – 3 ° C, nhưng về mùa đông cần phòng sương. Mùa hè với nhiệt độ cao là thời điểm cây cối khỏe mạnh nhất.

– Nước: ưa ẩm, nhưng khô quá hoặc ướt quá đều không phù hợp. Trong thời kỳ sinh trưởng, nên giữ ẩm cho đất, phun nước lên lá, tăng độ ẩm không khí. Khi trời mưa phải chú ý tránh làm cứng nước.

– Đất: tốt nhất là đất thịt pha cát thoát nước tốt hoặc gần như bùn, sét cứng.

– Phân bón: ưu tiên cây giống, ở giai đoạn đầu cây sinh trưởng mạnh nên bón thúc, đồng thời kết hợp phun vào gốc. Để tránh tỉa thưa, tốt nhất nên bón phân hóa học, tăng cường cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, cứ cách 20 ngày nhỏ vào chậu vài giọt rượu mạnh.

Cách trồng cây Phú Quý giúp năng suất cao và không bị vàng lá

Cách trồng cây trúc có giá trị theo phương pháp thủy sinh

– Nếu bạn đang áp dụng phương pháp trồng thủy sinh cây trúc thì cần chú trọng đến nước. Tốt nhất là dùng nước khoáng, không cần thay nước thường xuyên. Nếu sử dụng nước máy, bạn nên để nước trong khoảng 24 giờ trước khi thay nước cho cây.

Cách sinh sản

Quá trình cắt được thực hiện vào mùa xuân, chia thân cây khỏe mạnh thành các đoạn dài khoảng 8 cm, không có lá, cắt trên cát sạch, sau khi tưới nước để giữ ẩm trong lớp lót phân bón. Để cây nơi sáng trong phòng, sau 25 ngày cành có thể ra rễ. Cũng có thể đem hom xuống nước và tiến hành cấy trong nước. Ở những nơi có nhiệt độ cao, có thể dùng trực tiếp thân cây nhỏ, cắt khúc cao 20 cm, đặt trực tiếp trên đất thịt pha cát hoặc đất thịt pha cát.

Cẩn thận khi trồng cây trúc phú quý

Khi mua trúc phú quý, bạn nên cắt bỏ lá úa vàng ở phần cuối để tránh gây thối rễ.

Nếu mọc trong nước thì nên cho vào nồi than (loại dùng để nướng thịt). Than đá có tác dụng hút các phần tử hạt vào trong nước, có vai trò lọc và làm sạch nước.

Cách trồng cây Phú Quý giúp năng suất cao và không bị vàng lá

Giúp cho việc trồng cây trúc phú quý trở nên dễ dàng hơn. Thường xuyên bổ sung dinh dưỡng nhỏ vào chậu tre giàu dinh dưỡng, tre sẽ phát triển tốt hơn.

Trúc phú quý sinh trưởng nhanh trong nước, nhưng do thiếu dinh dưỡng nên khó ra hoa, nếu trồng xuống đất trồng vài năm mới ra hoa đẹp, có mùi thơm dễ chịu.

Nơi lý tưởng để trưng bày

Cây Trúc phú quý rất lý tưởng để đặt ở cửa phòng khách, mang đến sự quan tâm, hiếu khách. Chú ý không nên đặt cạnh tivi, điều hòa, nơi có thể thổi không khí và quạt, điều này sẽ làm cho bề mặt và viền lá bị khô, ảnh hưởng đến giá trị của gỗ.

Trúc phú quý có thể đặt ở vị trí thuận lợi trong nhà để có tác dụng hóa giải sát khí nhất định. Đặt cây trúc Phú Quý trên nóc tủ lạnh, bếp hay nhà vệ sinh có tác dụng hóa giải sát khí. Ngoài ra có thể lắp dưới xà nhà, xà ngang trong nhà hoặc trên cầu thang cũng có tác dụng khử khí độc trong nhà.

làm ra

Xem thêm: 5 cây cảnh để bàn giúp thăng tiến và ý nghĩa của từng loại cây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297