Cách trồng cây trong chậu chỉ trong 5 bước- Đơn giản và thuận tiện | Hatgiongtihon.net

5 bước cách trồng cây trong chậu

Cho dù bạn đang trồng một chậu hoa, rau hoặc rau bên ngoài, các thành phần cơ bản để trồng có thể giống nhau. Bí quyết là trong lớp học.

Trước khi bắt đầu, hãy sử dụng nồi phù hợp với kích thước và vật liệu bạn cần. Bạn có thể tham khảo danh sách các công cụ đầu tư đính kèm tại đây để lựa chọn: công cụ đầu tư

Dưới đây là 5 bước cơ bản để hoàn thiện nhà cuối cùng của chủ đầu tư:

Bước 1: Chọn chậu phù hợp

Nếu bạn đang theo phương pháp trồng thủy canh hoặc bán thủy sinh, hoặc sử dụng các loại chậu tưới, chậu an toàn hơn, các loại cây không cần có lỗ thoát nước. Tuy nhiên, với hầu hết các loại cây mọc dưới đất, chúng cần được trồng trong chậu có lỗ thoát nước để lượng nước chảy ra khỏi chậu nhiều hơn. Ngoài ra, nếu bạn đang đặt cây trong nhà, bạn cần lắp đặt nền để ngăn lượng nước dư thừa thoát ra ngoài.

Nội thất nồi cũng là một yếu tố quan trọng cần quan tâm. Bỏ qua yếu tố thẩm mỹ thì sẽ có những mặt hàng bô có đặc điểm tốt hơn. Nhu la, chậu đất nung để hơi nước thoát qua thành nồi nên có khí trên cao. Đây được coi là loại chậu tốt nhất để trồng cây. Tuy nhiên, chúng cũng có một vấn đề là phức tạp và dễ tính toán. Chậu nhựa là lựa chọn phổ biến nhất với ưu điểm là nhẹ và dễ khoan lỗ thoát nước phụ khi cần thiết. Các loại chậu thường được sử dụng khác là chậu composite, chậu gỗ, chậu gốm sứ, ..

Xem thêm: So sánh các loại chậu cây cảnh

Bước 2: Nâng nồi để chắt nước.

Trên thực tế, một lỗ khoan duy nhất là không đủ. Chưa kể theo thời gian, các chất nền dưới đáy chum dần bị phân hủy, lấp kín cả rãnh nước. Để cải thiện khả năng thoát nước, hãy thêm một lớp đất nung (sỏi nhẹ) hoặc đá bọt lớn vào đáy chậu. Lớp lót nào sẽ tạo thêm không gian thở cho rễ cây phát triển.

Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ thích hợp

Đối với cây ngâm trong nước, giá thể là yếu tố quan trọng quyết định cây của bạn có phát triển tốt hay không. Nhiều bạn trồng cây cứ vài tháng lại héo úa, ẩm ướt mà không biết nguyên nhân do đâu. Mặc dù tôi đã thực hiện tất cả các yêu cầu như người bán hàng dặn nhưng cây chưa bao giờ tốt hơn. Bạn có biết tại sao? Chính vì lý do này mà chúng tôi ít nhận được sự quan tâm – các phương tiện truyền thông ngày càng phát triển. Nếu giá thể thoát nước không tốt thì dù không tưới nhẹ cây vẫn bị úng nước. Nếu giá thể không sạch, chứa mầm bệnh thì cây dù có khỏe mạnh đến đâu cũng bị ảnh hưởng sau khi trồng vài tháng.

Vì vậy, trước khi bắt đầu trồng bất cứ loại cây nào, bạn hãy dành thời gian nghiên cứu đặc điểm của loại cây mình cần trồng và lựa chọn loại giá thể phù hợp. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm tự trộn giá thể, tốt hơn hết bạn nên chọn mua giá thể đã trộn sẵn từ một thương hiệu uy tín. Ví dụ: trồng rau, củ bằng Namix chất nền; trồng hoa hồng, hoa cảnh với đất hoa Mặt trăng nhiệt đới; trồng cây cảnh, cây cảnh với phương tiện truyền thông đang phát triển Cao cấp nhiệt đới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297