Cách trồng cây trà hoa vàng || Ban công xanh | Hatgiongtihon.net

Cách chăm sóc Trà hoa vàng

Ánh sáng

Trà hoa vàng không ưa ánh nắng. Khi trồng trong chậu hoặc ngoài vườn cần làm mái che hoặc trồng dưới bóng của các cây khác. Đặt cây ở nơi có ánh sáng một phần.

Khi trồng số lượng lớn cần dùng lưới che nắng cho cây. Tốt nhất nên sử dụng lưới Thái Lan hoặc Hàn Quốc có độ che nắng từ 70% đến 80%. Nếu không có đủ ánh sáng mặt trời quang hợp cây sẽ bị rụng lá, rụng lá và không ra hoa.

Sự thụ tinh

Từ khi trồng đến khi cây cao từ 0,8m đến 1m bón phân định kỳ 1 tháng / lần, sử dụng phân NPK hoặc phân ủ hoai mục, phân hữu cơ… Phân vi sinh hoặc phân vi sinh rất tốt cho cây và thân. Với cây trồng bằng loại phân này cho cây sinh trưởng tốt, ít nhiễm nấm, sức đề kháng cao. Và cuối cùng là rất nhiều hoa, hoa to và đen. Phân bón tự nhiên sẽ giúp cây ra hoa và cây trồng chất lượng.

Bạn có thể học cách làm phân trộn trong nhà bếp của mình với E. Nhà chính chủ. Hay cách ủ nước chuối như một loại cây thần kỳ để bón cây. Bạn sẽ có nhiều phân bón cho cây chè vàng của mình.

Máy phun

Tưới nước, cần tưới nước thường xuyên. Ngày 2 lần vào mùa hè, ngày 1 lần vào mùa xuân và mùa thu, ngày 1 lần vào mùa đông. Hãy nhớ rằng đất không được khô trắng quá 10 ngày hoặc không được tưới quá 4 ngày. Không nên tưới cây vào ban đêm, ban đêm để tránh nấm nhiễm nấm vào rễ.

Kiểm soát sâu bệnh

Đây là vấn đề quan trọng liên quan đến sinh trưởng và phát triển của cây trồng, chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn của sản phẩm thu hoạch. Cây chè vàng có xu hướng ít bệnh hơn. Các bệnh thường gặp như sâu đục thân, sâu cuốn lá, rệp, nhện đỏ… Bạn có thể chọn cách phun bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật có bán trên thị trường. Tuy nhiên, phải cách ngày thu hoạch hoa và lá ít nhất một tháng.

Thuốc trừ sâu làm từ gừng, ớt, tỏi dùng kết hợp với nước rửa chén. Loại thuốc trừ sâu rẻ tiền này có thể được trồng tại nhà, tiêu diệt gần như tất cả các loài gây hại và chấy rận (ngay cả những loài côn trùng nghiêm trọng nhất của rệp sáp). Cụ thể, thuốc không gây độc hại cho con người cũng như môi trường. Đồng thời làm ra sản phẩm sạch để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297