Cách trồng cây hương thảo – Cho hoa thơm mát quanh nhà | Hatgiongtihon.net

Hương thảo là một loại cây ngon có thể trồng trong nhà hoặc ngoài trời. Cây hương thảo hiếm khi khó trồng, và một khi tách ra, cây lâu năm này sẽ sống tốt trong nhiều năm.

Cây có công dụng đuổi muỗi, xua đuổi, chữa bệnh, làm nước hoa, làm nước hoa,… và có tác dụng làm sạch không khí, là cây phong thủy may mắn. Đồng thời, đây là loại cây cảnh xuất sắc được nhiều người yêu thích trồng trong nhà. Mời các bạn theo dõi bài viết cách trồng Hương Thảo thơm vườn nhà.

1. Chọn cây và phân phối cây hương thảo

Hương thảo là một loại cây đặc biệt, rất dễ trồng và chăm sóc. Bạn có thể cắt cành để nhân giống, hoặc có thể mua cây trực tiếp từ các cửa hàng cây cảnh.


Làm thế nào để cắt Rosemari

Làm thế nào để cắt Rosemari

– Nếu cắt cành để cắt thì chiều dài cành cắt khoảng 5-10cm, tỷ lệ sống của cành khoảng 70-90%.

2. Điều kiện tự nhiên để trồng cây hương thảo


– Đất trồng cây: Vì cây hương thảo có bộ rễ rất yếu và cần nước sạch nên bạn nên chọn loại đất tơi xốp và thoát nước tốt, độ pH lý tưởng là 5,5-8. Cây phát triển tốt trong môi trường sinh trưởng có độ pH = 6 – 7. Đất càng kiềm thì cây hương thảo càng có mùi thơm. Nếu đất chua quá có thể bón thêm một ít vôi bột.


phương pháp trồng cây hương thảo

Cách trồng cây hương thảo


– Thời tiết và khu vực trồngHương thảo thích hợp nhất với khí hậu ôn đới như Đà Lạt, tuy nhiên với một số điều kiện khí hậu, bạn nên chọn nơi râm mát hoặc ẩm ướt. nó sẽ bị khô và cây sẽ chậm phát triển hoặc chết. Khu vực nên để cây ở nơi có ánh nắng vào buổi sáng sẽ giúp cây hương thảo ra lá.


-Nhiệt: Nhà máy có một loạt các nhiệt độ. Tuy nhiên, nhiệt độ tối ưu cho cây phát triển là 20-30.oC.


-Niềm vui: Hương thảo là loại cây ưa ẩm vừa phải, nếu gặp ẩm ướt nhiều, nhất là trong mùa mưa, cây có khả năng bị thối lá và rễ.

3. Chăm sóc cây hương thảo trên cây xanh hiệu quả


– Máy phun: Bạn chỉ cần tưới nước lên lá vào buổi sáng, nếu thời tiết hanh khô nên tưới một chút vào buổi chiều mát cho cây, lưu ý không để nước đọng dưới chậu sẽ làm thối rễ hương thảo. .

Nếu để chậu hương thảo trong nhà, bạn cần hạn chế tưới nước mà phải luôn kiểm tra đất, đất khô nên tưới đủ ẩm. Nên đặt cây gần cửa sổ, nơi có ánh sáng và đưa cây ra nắng khoảng 2 lần / tuần vào buổi sáng. Bạn cần dùng nước sạch để tưới nước cho cây hương thảo.


-Sử dụng: Hương thảo thích hợp với các đối chứng bón phân thông thường với liều lượng thấp, bón phân sẽ giúp cây ra nhiều nhánh, lá xanh tốt.

+ Sử dụng: Bón phân hữu cơ, định kỳ 2 tháng 1 lần, mỗi lần khoảng 200 gam.

+ Sử dụng thay thế các loại NPK như 18-18-6, 10-50-10 + TE… cho cả đời cây. Thời gian sử dụng 15-20 ngày / lần và liều lượng 1 thìa cà phê / gốc.


– Phục hồi, cắt tỉa: Thay đất cho cây mỗi năm một lần. Nếu cây phát triển nhanh thì cần trồng lại nhiều hơn để cây có đủ chất dinh dưỡng phát triển.

+ Cắt tỉa thường xuyên giúp cây phát triển tốt hơn, giúp tạo dáng cây như ý muốn và kích thích cây hương thảo nở hoa.


Tỉa cành hương thảo

Tỉa cành hương thảo

4. Phòng trừ sâu bệnh hại cây hương thảo

Cây hương thảo hầu như không bị sâu bệnh, tuy nhiên chúng thường bị thối lá hoặc thối rễ khi để trong môi trường quá ẩm ướt. Dưới đây là những bệnh thường gặp trong quá trình trồng và chăm sóc cây hương thảo:


– Bọ trĩ hoặc nhện đỏ: Nếu thấy bọ trĩ hoặc nhện đỏ xuất hiện, cần phun xịt khoáng đầu trâu; Liệu trình 3 ngày phun 1 lần, phun 3 lần trong thời gian diệt côn trùng.


– Sâu ăn lá, sâu cuốn lá: Khí hậu nóng ẩm, nhất là vào mùa mưa nắng xen kẽ với độ ẩm cao thì bệnh sâu cuốn lá rất hiếm gặp.

+ Khi thấy cây đột ngột xuất hiện màu trắng đục thì sử dụng các loại thuốc trừ sâu như. Secseigon, … Nếu để lâu, sâu cuốn lá xuất hiện thì tiếp tục phun thuốc để xử lý bằng hóa chất. Abectectin, Takumi hoặc Secseigon …


-Mealybugs: Rệp sáp thường tiếp xúc với nhiệt độ và độ ẩm cao, gây hại trên diện rộng trên thân và lá. Khi rệp sáp xuất hiện, điều trị bằng thuốc Suprathion, Marshal, Mospilan 3EC, Rago 650EC . Pha đúng liều lượng và phun đều lên cả hai mặt lá của cây.

Các bài viết về nguyên nhân cụ thể làm cây chết

– Trồng trên giá thể có nhiều xơ dừa, làm sạch đất tribat và tưới nước thường xuyên lá bị thâm đen và rụng, rễ thối và chết.

– Cây khô héo, để lâu không tưới.

– Độ ẩm của gốc cây và độ ẩm của không khí rất cao.

– Đặt cây trong phòng kín, không có ánh sáng xen lẫn tưới nước lên lá và ngọn.

– Bón nhiều phân gốc, bón sát gốc, bón ban ngày; việc bón phân qua lá rất được chú trọng, tưới ban ngày trời nắng to.

– Khi đưa cây ra ngoài trời nắng nóng như hiện nay (trên 40oC) nên bề mặt đất khô, nhưng tưới nhiều nước trong ngày. Điều này sẽ làm cho cây bị thối và chết.

Nguồn: Tổng giám đốc – LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297