Cách trồng cây đậu xanh nảy mầm nhanh và đơn giản nhất tại nhà | Hatgiongtihon.net

Trồng cây đậu xanh không khó lắm. Nhưng mà cách trồng đậu xanh Làm sao để cây phát triển nhanh, xanh tốt mà không cần dùng đến thuốc tăng trưởng không phải ai cũng biết. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách trồng đậu xanh nảy mầm nhanh và cách phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng đúng cách nhé.

Cách trồng đậu xanh tại nhà nhanh nhất và đơn giản nhất

Cách trồng đậu xanh nhanh khỏe

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đất: Đất trồng hạt đậu là đất có nhiều phù sa, thịt pha cát, có nhiều hạt lép, ít sét. Trước khi trồng cần xới cỏ làm sạch đất tơi xốp.

Cách trồng đậu xanh nhanh phụ thuộc vào cách chọn hạt giống: hạt khỏe, hạt chắc, …

Bước 2: Chiến lược trồng đậu xanh

– Gieo hạt: Nên gieo vào ngày thời tiết ổn định, tránh mưa bão. Độ gieo tối đa khoảng 10 – 20 cm. Sau khi trồng, tưới đẫm nước giữ ẩm cho đất để hạt nhanh nảy mầm.

Bước 3: Cho đậu xanh vào

– Bón phân: đậu xanh cần được bón nhiều chất dinh dưỡng như đạm, kali. Cần kết hợp bón phân chu kỳ 1 với các đợt làm cỏ bình thường.

Bạn chỉ nên tưới 2-3 lần / tuần. Bạn phải dùng bình xịt tưới cây để gốc cây không bị mủn ra.

Cách trồng đậu xanh tại nhà nhanh nhất và đơn giản nhất
Hạt đậu xanh đã bắt đầu nảy mầm

Bước 4: Kiểm soát dịch hại:

– Sâu đục thân: Khi cây đậu được 3 lá (từ 7 – 10 ngày sau khi gieo) cần kiểm tra để phát hiện sớm (kiểm tra cây kém phát triển, kiểm tra xem thân có bị sâu mọt hay không). Có thể dùng các loại thuốc tẩy giun như Sherpa, Cypermap 25EC …

– Bọ trĩ, sâu xanh, sâu đục quả: Theo dõi, phòng trừ sâu gây hại trước khi ra hoa (khoảng 20-27 ngày sau khi gieo). Sử dụng các loại thuốc như: Confidor, Polytrin, Fastac …, lưu ý thay đổi thuốc thường xuyên và sử dụng các biện pháp phòng ngừa an toàn đối với sâu xanh hại quả.

– Ngoài ra, chú ý phòng trừ các loại sâu ăn tạp khác.

Bước 5: Thu hoạch

Khi trồng khoảng 25-50 ngày là có thể thu hoạch đậu xanh. Khi quả chuyển sang màu nâu, nên làm chín bằng tay vào buổi chiều và phơi nắng để tách hạt.

Thế là bạn đã có một hạt đậu xanh chắc do chính tay mình gieo trồng, vừa làm đẹp môi trường quê hương vừa là nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho cả gia đình.

làm ra

Xem thêm:

Công dụng của đậu xanh và những lưu ý khi sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297