Cách trồng cây bách thủy tiên trong chậu cho bông hoa to đẹp | Hatgiongtihon.net

Hoa thủy tiên vàng là một trong những loại cây thủy sinh được nhiều người yêu thích. Cây đang cho dáng đẹp, hoa nở đẹp nên trang trí trong nhà, phòng khách, bàn làm việc để hợp phong thủy. Cây sinh trưởng khỏe, dễ trồng. Tuy nhiên, để cây cho hoa đẹp cần phải tìm hiểu kỹ về cách chăm sóc thì mới có hoa đẹp như ý muốn.

1. Ý nghĩa của cây bách thủy tiên là gì?

– Cây bách thủy tiên trồng trong nhà được coi là loại cây phong thủy. Cây mang trong mình ý nghĩa hạnh phúc, may mắn và thịnh vượng cho người sở hữu nó.


Trang trí hoa thủy tiên trên bàn làm việc

Hoa thủy tiên vàng được trang trí ở bàn làm việc

– Cây còn mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà, khu vực trồng, cây có thể che đi những khuyết điểm của kênh rạch nhỏ, ao hồ nhân tạo.

2. Cách trồng cây bách thủy tiên

2.1. Chất trồng và đất trồng cây bách thủy tiên

– Bạn có thể trồng thủy tiên trong các thùng thủy tinh, gốm, sứ, thùng xốp, khay nhựa hoặc ao, hồ cạn.

– Hoa thủy tiên là loại cây ưa ẩm, phát triển nhanh. Cây có thể phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc đầy đủ ánh sáng.

– Nếu trồng cây trong đất thì nên chọn loại đất nhiều mùn, tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng. Có thể trộn thêm tro gạo, mùn cưa, phân thối, phân trùn quế .. để đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây.

2.2. Cách lây lan cẩm tú cầu bằng cây bách

– Không giống như các loài khác, cây bách thủy tiên được trồng rất nhiều. Người ta thường nhân giống khi một tán dài có một nhóm lá nhỏ trên đầu vòi. Lúc này cắm đầu vòi vào nước, một thời gian sau cây con sẽ nảy mầm.

– Có thể trồng cả thủy sinh và trên cạn. Nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể mua cây giống đã được làm sẵn tại các cửa hàng cây cảnh.

3. Nghệ thuật chăm sóc hoa thủy tiên bông to đẹp

Muốn hoa thủy tiên nở hoa to và đẹp thì điều quan trọng nhất là cách chăm sóc cây.

– Nếu đang trồng hoa thủy tiên trong chậu, bạn nên bổ sung luôn dung dịch dinh dưỡng cho cây. Nếu bạn đang sử dụng nước máy, bạn nên để chậu ngoài không khí khoảng một ngày để clo bay hơi hết rồi mới sử dụng vào nước hoặc thay nước cho cây.

– Nếu cây trồng xuống đất thì khoảng 15 ngày tiến hành hòa tan đạm và tưới phân quanh gốc cây. Ngoài ra, bạn có thể dùng nước vo gạo để tưới cho cây trồng.

– Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, cây luôn cần nhiều nước, luôn giữ mực nước ngang cổ rễ, hoặc cao hơn cổ rễ 1cm.

– Thường xuyên cắt tỉa và lau lá để chỗ khô, vàng không rơi vào lọ.

– Nếu trồng trong nhà, hãy luôn đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp để cây xanh tốt và phát triển nhanh hơn.


Luôn giữ mực nước ngang cổ rễ là 1cm.

Luôn giữ mực nước ngang cổ rễ là 1cm.

– Trong lần trồng đầu tiên cần tránh làm ảnh hưởng đến bộ rễ làm ảnh hưởng và tổn thương đến bộ rễ.


– Cách phơi cây khô

+ Khi thấy cây cảnh bị vàng lá, rụng … phải can thiệp ngay để xử lý nhanh chóng. Không để ánh sáng mặt trời chiếu vào cây vì cây sẽ mau héo. Khu vực chăm sóc cây phải thoáng mát, không khí trong lành, tránh gió mạnh.

+ Trong thời gian đầu cây sinh trưởng không nên tác động vào đất vì lúc này tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái không đổi, nếu vi phạm đất sẽ làm rễ bị tổn thương. Lúc này chỉ nên cắt bỏ lá úa vàng và cắt bỏ hoàn toàn hoặc rửa sạch bằng nước để tưới cho cây 1 tuần / lần. Đợi đến khi cây có sức thì chuyển sang đất tốt hơn dùng đất phù sa mục nát để trồng, sau đó bón thúc cho cây bằng phân bón thúc trước.

Nguồn: Tổng giám đốc – LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297