Cách trồng cây bạc hà vừa đuổi muỗi rất tốt lại có rau gia vị | Hatgiongtihon.net


Menthol chống côn trùng tốt hơn 10 lần so với Deet, là thành phần chính trong thuốc đuổi côn trùng. Bạn có biết cách trồng cây bạc hà nhanh hơn không?

Bạc hà (tên tiếng Anh là Peppermint) là loại cây thảo sống lâu năm, thường xanh hay thường xanh, lá hình trứng, dài và có nhiều thùy xung quanh viền. Toàn cây bạc hà luôn có mùi thơm, quyến rũ và mang lại cảm giác dễ chịu. Bạc hà thường được sử dụng như một loại gia vị. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà còn được dùng để chữa các bệnh khác như cảm lạnh, sổ mũi …


Mách bạn cách trồng bạc hà nhanh, vừa đuổi muỗi tốt lại vừa có rau - 1

Kể cách trồng bạc hà nhanh, vừa đuổi muỗi tốt lại vừa có rau - 2

Cây bạc hà tuy nhỏ nhưng có nhiều tác dụng phụ.

Một tác dụng khác của bạc hà là đuổi muỗi và các loại côn trùng như kiến, gián, ong,… Theo nghiên cứu, tinh dầu bạc hà có tác dụng xua đuổi muỗi tốt nhất gấp 10 lần so với khẩu phần ăn, là nguồn diệt côn trùng chính. Trồng và chăm sóc bạc hà không khó. Bạn nên sử dụng đúng những gì được hướng dẫn bên dưới là bạn sẽ có ngay những chậu màu mỡ.

Định cấu hình:

– Một số bạc hà cũ

– Một cốc nước, chậu cây

– Đất, phân bón

– Thiết bị trồng cây

Để làm cho:

Đầu tiên, bạn cắt bỏ những cành bạc hà già dài khoảng 6 – 8cm, bỏ bớt phần lá phía dưới rồi nhúng cây vào cốc nước sao cho nước ngập 3, 4 mắt của cây. Để cốc nước đó ở nơi thoáng mát trong vài tuần để rễ cây phát triển.

Mách bạn cách trồng cây bạc hà nhanh, vừa đuổi muỗi tốt lại vừa có rau - 3

Hướng dẫn cách trồng bạc hà nhanh, đuổi muỗi đúng cách và có rau - 4

Khi rễ đã mọc lâu, lấy ra khỏi cốc nước và trồng vào chậu đất. Cây bạc hà có thể trồng ở nhiều loại đất như đất thịt, đất cát pha, đất thịt pha… nhưng không được chua, mặn. Đất giàu, thoát nước tốt và cỏ dại được ưu tiên. Lấp đất 2/3 cành cây, ấn nhẹ để cây tiếp xúc với đất ẩm tạo điều kiện cho quá trình nảy mầm.

Hướng dẫn cách trồng bạc hà nhanh, đuổi muỗi đúng cách và có rau - 5

Mách bạn cách trồng bạc hà nhanh, đuổi muỗi đúng cách và có rau - 6

Để chậu cây ở nơi thoáng mát, nhiều nước hàng ngày. Sau 5-7 ngày, thân cây sẽ phát triển thành cây mọc lên khỏi mặt đất. Trong thời gian này cây phát triển mạnh nên có thể lượng đất trong chậu sẽ không đủ. Bạn có thể chuyển cây vào thùng lớn (trồng khoảng 3 cây trong thùng rộng 15cm), thùng xốp hoặc trồng trực tiếp vào những khoảng trống sau nhà.

Mách bạn cách trồng bạc hà nhanh, đuổi muỗi đúng cách và có rau - 7

Kể cách trồng bạc hà nhanh, đuổi muỗi đúng cách và có rau - 8

Chỉ vài tháng nữa thôi, những cây bạc hà của bạn sẽ tỏa đi khắp nơi.


Cách làm tinh dầu bạc hà tại nhà


Bước 1: Chuẩn bị lá bạc hà chín khi bắt đầu ra hoa và buổi sáng thu hoạch là tốt nhất, khay, vải mỏng, lọ thủy tinh có nắp đậy kín.


Bước 2: Rửa sạch lá bạc hà với nước và lau khô. Chải với lá bạc hà để lấy tinh dầu, lưu ý không để quá chín. Đặt lá bạc hà vào lọ và đổ dầu ô liu lên trên lá trong lọ. Khuấy đều lọ để dầu ô liu hòa quyện với lá bạc hà dễ dàng.


Bước 3: Bảo quản hộp ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Sau 24 giờ, dùng một miếng vải nhỏ để tách dầu cho vào lọ hỗn hợp trên, nhớ tách hết phần lá. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết tinh dầu trên lá.

Bởi VA (T / h) (Khám phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297