Cách trồng Cà Rốt đơn giản tại nhà 4 mùa năng suất cao | Hatgiongtihon.net

Cách trồng cà rốt Nó không khó như bạn nghĩ. Tuy giá cà rốt rẻ nhưng bạn có thể mua ở chợ, siêu thị mà không cần phải vất vả trồng.

Tuy nhiên, nếu bạn tự tay ăn những củ cà rốt đã được trồng sẽ mang lại cảm giác vô cùng thú vị. Thói quen trồng và chăm sóc cây cà rốt hàng ngày sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị hơn, cũng như giảm bớt căng thẳng sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi.

Cách trồng cà rốt tại nhà

Cà rốt là một loại rau củ rất giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng tốt cho sức khỏe như làm đẹp da, giúp xương và răng chắc khỏe, bổ mắt, bảo vệ tim mạch, giảm viêm nhiễm, ngăn ngừa cao huyết áp, rất tốt cho sức khỏe .. Bệnh nhân tiểu đường, táo bón …

Dù bạn sống ở đâu, ở nông thôn hay thành phố, trồng cà rốt Vậy là được rồi. Ở thành phố có thể dùng giàn thủy canh sân thượng hoặc thùng xốp. Ở nông thôn, đất trực tiếp trồng trên diện rộng …

Trong bài viết này, Foo sẽ hướng dẫn bạn Cách trồng cà rốt để cây mau lớn và phát triển, ra củ to và mập mạp!

Bài viết về cách trồng cà rốt tại nhà

Trồng cà rốt tại nhà Để cây phát triển tốt, củ đạt kích thước lớn thì bạn không chỉ cần hiểu cách trồng mà còn phải hiểu đặc điểm của cây cà rốt, cũng như nắm được các nguyên tắc chăm sóc cây giống. và trồng trọt. Mùa.

Một cách dễ dàng để trồng cà rốt

1. Thời gian trồng

Cà rốt là loại cây có khí hậu mát mẻ nên trồng cà rốt vào khoảng tháng 7 đến tháng 2 năm sau là điều nên làm.

Nếu bạn có một con đường cùng nhau cách trồng cà rốt Hiệu quả bạn hãy tiếp tục chăm sóc cây thường xuyên, sau 3 tháng là có thể cho thu hoạch.

2. Cà rốt để trồng cà rốt

Lựa chọn giá thể hoặc chậu trồng phù hợp là một trong những điều giúp bạn trồng cà rốt đúng cách.

Bạn có thể trồng cà rốt trong chậu nhựa, thùng xốp, xô, bao ni lông, bao xi măng, ..

Khi trồng cà rốt trong thùng xốp, chậu…, độ sâu của đĩa có thể thay đổi tùy thuộc vào loại cà rốt trồng. Nhưng thường độ sâu từ 15cm-25cm là tốt nhất.

3. Đất trồng

Trồng cà rốt đòi hỏi Đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, thoát nước tốt. Tốt nhất bạn nên mua hoặc chuẩn bị đất trước khi trồng.

Trộn hỗn hợp đất, phân trộn và xơ dừa, trộn đều cho đến khi giá thể trở nên tơi xốp.

4. Chọn hạt giống và khoảng cách gieo hạt

Hạt giống cà rốt thường được bán ở các cửa hàng nông trại. Tuy nhiên, để đảm bảo tỷ lệ sống cao và chất lượng củ giống, bạn nên chọn mua giống ở nơi uy tín, có lý lịch rõ ràng.

Khi gieo hạt giống cà rốt, cần lưu ý giữ khoảng cách giữa các cây từ 5-7cm. Khi cây con phát triển chiều cao đến 5cm thì tiếp tục cắt tỉa.

Cách trồng cà rốt đơn giản

Cà rốt là loại cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc, trồng tại nhà bạn có thể lựa chọn một trong hai phương án, đó là: Trồng cà rốt bằng hạt giốngtrồng bằng củ.

1. Cách trồng cà rốt bằng hạt

Xử lý hạt giống:

Hạt cà rốt rất nhạy cảm với da và lông chắc nên bạn cần biết cách xử lý hạt giống để hạt dễ nảy mầm.

Đầu tiên bạn bóc vỏ hạt sao cho đứt phần lông cứng, sau đó trộn hạt với đất mùn, tỷ lệ 1: 1 và tưới đẫm nước khoảng 2-3 ngày là bạn có thể gieo hạt.

Cách trồng cà rốt

Các cuộc tập trận:

Hạt giống sau khi gieo được gieo vào mỗi hốc 2-3 hạt, các hố cách nhau 5-7cm rồi phủ đất mỏng lên trên. Có thể phủ một lớp châu chấu hoặc rơm băm nhỏ nếu có.

Cách trồng cà rốt đơn giản

Để hạt nhanh nảy mầm cần tưới nước hàng ngày trong chậu cây.

Ipruni:

Khi trồng cà rốt, đây là bước mà nhiều người không biết nên làm chậm quá trình phát triển của cà rốt.

Sau 1 tuần hạt đã nảy mầm, vài ngày nữa bạn có thể cắt bỏ những cây xấu, để lại mỗi cây một cây, tập trung chất dinh dưỡng cho cây khỏe nhất.

Trồng cà rốt

Cây được một tháng rưỡi:

Đến lúc này bạn có thể thấy cà rốt phát triển tốt, lá có màu xanh đậm. Nếu thấy cây bị cong, bạn hãy trộn thêm một ít đất vào gốc và dùng que cố định cây.

Trồng cà rốt 2

Sau 2 tháng:

Cà rốt bắt đầu mọc ống, chú ý không phủ đất lên ống, không để xuất hiện ống.

Trồng cà rốt 3

Sau 3 tháng:

Đây là thời điểm cà rốt phát triển tốt ở củ lớn và bạn có thể thu hoạch bằng cách nhổ bỏ cây.

Trồng cà rốt 4

Trồng cà rốt 5

Cách trồng cà rốt bằng hạt rất đơn giản phải không các bạn. Và sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách trồng cà rốt bằng củ nhé!

2. Cách trồng cà rốt bằng củ

So với trồng cà rốt bằng hạt, trồng bằng đầu cà rốt có sẵn dễ thu hoạch hơn rất nhiều.

Trồng cà rốt ở đầu củ

Ống ngâm:

Khi trồng cà rốt bằng củ, bạn nên chọn những củ còn xanh, còn cuống lá. Dùng phần đầu củ dài khoảng 3-4cm bóp vào bát hoặc khay nước.

Trong quá trình vắt đầu củ, chú ý thay nước liên tục và phơi ngoài nắng để tránh rêu, mốc phát triển làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cà rốt.

Trồng cà rốt ở đầu củ thứ 2

Trồng cây:

Khi nhận thấy phần củ cà rốt đã bắt đầu nảy mầm, trong khoảng một tuần, bạn có thể lấy nó ra và trồng trong chậu nhỏ hoặc vườn.

Chăm sóc và thu hoạch cà rốt

1. Nhẹ và ấm

trồng cà rốt Bạn cần chọn nơi đón được ánh sáng mặt trời vì đây là loại cây ưa nắng.

Tuy nhiên, nếu nắng quá gắt có thể làm cháy lá, hoặc nặng hơn là cây sẽ chết nên bạn cần chú ý vấn đề này.

Về nhiệt độ, như đã nói ở trên, cà rốt ưa nhiệt độ mát hơn, để cây phát triển tốt thì nên trồng trong điều kiện từ 16 đến 27 độ C, nhiệt độ trong khoảng này càng cao thì cây càng phát triển tốt và lớn lên. cho, to, béo, cao và ngọt ngào.

Và không sao cả nếu bạn làm vậy cách trồng cà rốt ở nhà Trong chậu hoặc thùng xốp, bạn có thể tự kiểm soát nhiệt độ bằng cách di chuyển cây đến vị trí thích hợp.

Chăm sóc cây cà rốt

2. Tưới nước cho cà rốt

Cách trồng cà rốt Sau đó tùy theo mùa mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp, thường thì khoảng 2-3 ngày mới tưới cho cây.

Ở giai đoạn hình thành củ, cây cà rốt cần rất nhiều nước cho quá trình sinh trưởng và phát triển của củ, vì vậy bạn cần tưới nước hàng ngày cho cây.

Trước khi tưới cần kiểm tra độ ẩm của đất bằng cách đặt ngón tay xuống đất để điều chỉnh mực nước cho phù hợp.

Không để cây bị khô quá và ướt quá. Khi tưới nước, đảm bảo rằng nước không đọng lại trong chậu.

3. Bón phân và kiểm soát dịch bệnh

Tại vì trồng cà rốt Để đạt được thành công tối đa, đây là bước cần thiết, đặc biệt là khi trồng trong vườn.

Bạn cần bón thêm phân trùn quế trộn với phân NPK bón cho cây cà rốt để cây đủ chất dinh dưỡng và cung cấp cho cây chất lượng tốt nhất.

Cỏ dại và thuốc trừ sâu ảnh hưởng và kìm hãm sự phát triển của cà rốt. Bạn cần thường xuyên để ý các dấu hiệu của sâu bệnh để có biện pháp phòng tránh.

Tuy nhiên, nếu bạn trồng một củ cà rốt trong chậu hoặc thùng xốp, việc xử lý sẽ dễ dàng hơn.

4. Thu hoạch

Theo từng giai đoạn trồng cà rốt Đây là bước được mong đợi nhất trong quy trình. Thông thường, khi gieo bằng hạt thì sau 3 tháng sẽ cho thu hoạch, nếu gieo bằng củ sẽ sớm nảy mầm.

Cần thu hoạch cà rốt vào những ngày khô ráo, dùng tay kéo cho chắc củ. Sau đó cắt lá, chỉ để lại phần cuống lá dài 5-10cm, rửa sạch và bảo quản nơi khô ráo, trong tủ lạnh.

Cách trồng cà rốt Nó rất đơn giản phải không? Còn chần chừ gì nữa mà không tự tay trồng ngay cho mình những cây cà rốt để 3 tháng nữa được cùng gia đình thưởng thức những món ăn ngon và bổ dưỡng. Đến đây bài viết xin kết thúc. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297