Cách trồng cà chua leo giàn năng suất nhất hiện nay | Hatgiongtihon.net

Cà chua mọc là một hỗn hợp cà chua trên cây. Nhiều nông dân rất vui khi trồng. Đặc điểm tuyệt vời của cà chua trồng là chúng sinh trưởng bền bỉ và rất tốt.

Nếu bạn thích các món ăn từ cà chua, muốn trồng cà chua tại nhà nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy tham khảo cách trồng cà chua đang phát triểnCông nghệ trồng cà chua mà Fao chia sẻ dưới đây. Với những “bí kíp” thần thánh này, chắc chắn bạn sẽ tìm được vườn cà chua xanh tốt, đỏ mọng.

Chuẩn bị trồng cà chua mọc

Sắp xếp những thứ cần thiết được Fao liệt kê dưới đây để dễ dàng hơn cách trồng cà chua đang phát triển Làm hài lòng!

1. Tăng hạt cà chua

Bạn có thể mua hạt giống cà chua ở các cửa hàng hạt giống hoặc cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật. Bạn cũng có thể tìm thấy hạt cà chua trong những lát cà chua thái mỏng. Tuy nhiên, với cách này, bạn nên chọn những quả cà chua già và chắc hơn để ủ.

Tăng hạt cà chua

2. Trồng chậu để hái cà chua.

Tại vì cách trồng cà chua đang phát triển Bạn có thể trồng chúng ở bãi đất trống, ngoài ban công hoặc sân thượng. Vì cà chua leo giàn nên thường không tốn nhiều diện tích nhưng lại cho mùa vụ tốt.

Cà chua mọc là một loại cây có sức sống mạnh mẽ. Vì vậy bạn phải chọn những chậu to, nếu trồng cà chua trong thùng xốp nên chọn loại tô lớn có thể trồng được 2 cây.

Trồng chậu để hái cà chua

3. Đất trồng cà chua

Sử dụng đất cát pha, giàu mùn, thịt nhẹ, dễ tơi, tơi xốp và có độ pH từ 6,2 đến 6,8 là tốt nhất cho hệ thống. cách lớn lên cà chua khô.

Cách đơn giản nhất là trộn đất, trấu và bón lót phân cá hoặc phân gà (có thể dùng bất kỳ loại phân hữu cơ nào). Nếu bạn không thể tự làm phân xanh tại nhà, bạn có thể mua ở cửa hàng bán phân tại nhà.

Cách trồng cà chua

1, Gieo hạt trồng cây cà chua

Cách trồng cà chua Tại nhà bạn nên tiến hành ươm hạt trước khi đem trồng.

  • Trước khi gieo hạt thường ngâm trong nước ấm nhiệt độ 40 đến 50 độ C trong 3 giờ.
  • Sau đó, cho hạt vào túi vải buộc kín, để nơi thoáng gió.
  • Sau 3 đến 4 ngày hạt sẽ nảy mầm và bám rễ.
  • Tiếp tục gieo trong vườn ươm.

Chú ý lúc gieo hạt nên để ở chỗ cao ráo hoặc làm các bước ngăn chuột bọ làm mất hạt giống. Các giống cà chua nảy mầm trong thời gian trung bình từ 7 đến 14 ngày.

Ươm hạt giống cà chua

2, Trồng cây cà chua

Khác cách trồng cà chua trên giàn Những điều sau đây sẽ rất hữu ích, hãy đọc kỹ

Sau khi gieo hạt vào giá thể, rải một lớp tro khô mỏng trên mặt đất. Phủ thêm một lớp rơm rạ mỏng và tưới nước để cây bén rễ sâu trong đất. Gieo hạt từ 30 đến 40 ngày cây con có 5 đến 6 lá là có thể đem trồng.

Cách trồng cà chua

Chăm sóc cà chua leo

Chỉ một bước chăm sóc cây là bạn đã hoàn thành cách trồng cà chua đang phát triển Đây là một bước rất quan trọng, vì vậy hãy cẩn thận.

Máy phun:

  • Sau khi trồng cây từ 7 đến 10 ngày nên tưới nước hàng ngày cho cây.
  • Lượng nước khoảng 500ml nước nóng từ 25 đến 30 độ C cho mỗi gốc cây,
  • Thời điểm tốt nhất là bạn nên tưới nước cho cây vào buổi sáng hoặc khoảng 4 đến 5 giờ chiều để cây khô ráo trước khi trời tối.

Khi cây cà chua được 1,5 – 2 tháng tuổi là lúc bạn nên làm giá thể hoặc cọc để giúp cây phát triển và đỡ thân. Có thể dùng tre, ống nước hoặc cọc thép để đỡ thân cà chua khỏi các vết nứt hoặc nứt khi chúng lớn lên.

Kích thước của giàn hoặc cọc tùy thuộc vào loại cây cà chua mà bạn chọn trồng. Cà chua là loại cây ưa sáng, vì vậy bạn nên chọn nơi đón được chút ánh sáng mặt trời. Cà chua càng nhạt thì càng cho nhiều hương vị.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách trồng cà chua đang phát triển cũng như những cách trồng cà chua trên giàn tủ. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng cho nhóm mình những chậu hoặc cả một vườn cà chua trĩu quả, những trái cà chua đỏ mọng và vừa ý ngay trong sân nhà. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297