Cách Trồng Bầu Hồ Lô “siêu dễ” cho quả sai chĩu giàn | Hatgiongtihon.net

Cách trồng bí ngô Thế nào? Trồng bầu như thế nào để cây to và đẹp? Đây là một câu hỏi mà hầu hết mọi người đều thắc mắc. Bởi quả bầu có hình dáng đặc biệt tượng trưng cho đất trời, mang lại may mắn cho người sở hữu nó. Và trong bài viết này, Foo sẽ giúp bạn nắm được cách trồng bầu bí hiệu quả nhất nhé!

Dấu hiệu của cây dó bầu

Trước khi đến cách trồng bí ngô Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về một số đặc điểm của cây nhé! Bí ngô thuộc họ Bầu bí (Bầu bí) và có tên khoa học là Lagenari vugaris. Bầu là loại cây thân mềm, có khía, tuổi thọ bình thường khoảng 5 tháng.

Cách trồng bí ngô

Đặc biệt, cây dó bầu có trọng lượng lớn và đang phát triển nhanh chóng. Vì vậy cách trồng bí ngô Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần một cái chậu hoặc thùng xốp làm giàn nhỏ trên ban công, sân thượng hay cửa sổ là đủ để cây đơm hoa kết trái.

Chuẩn bị trước khi trồng áo choàng

1, Thế giới của sự phát triển của bí ngô

Đầu tiên về cách trồng bí ngô Chúng ta cần chuẩn bị cho những thứ cần thiết. Cây bí đỏ có thể sống và phát triển tốt ở nhiều loại đất nhưng tốt nhất bạn nên mua loại đất sạch, giàu dinh dưỡng sinh học để cây phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa sâu bệnh xâm nhập.

2, Chọn chậu trồng cây muối

Để trồng một chậu lớn, nên chọn một chậu lớn vì chậu càng lớn, cây càng có nhiều chỗ hơn, vì vậy chậu trồng bí ngô nên dày 30cm, còn nếu bạn đang sử dụng chậu 30cm, bạn sẽ cần trồng cây. nồi lớn hơn. chỉ trồng 1 cây / 1 chậu, nếu trồng bằng thùng xốp lớn có thể trồng 2-3 cây trong một thùng.

3, hạt bí ngô

Cách trồng bí ngô Việc chọn giống cũng rất quan trọng. Hạt giống sạch bệnh và không bị hư hỏng. Hiện nay có hai loại giống phổ biến là giống ngắn ngày thu hoạch sau 42 ngày gieo và giống thông thường, thu hoạch sau khi gieo 50-55 ngày.

Cách trồng bí ngô

Cách trồng cỏ cà ri trong thùng xốp, trước khi tiến hành phương pháp này bạn cần ủ hạt giống. Nhờ lớp vỏ dày và cứng của hạt bầu nên bạn có thể ngâm hạt trong nước nóng ít nhất 4-12 tiếng trước khi gieo.

Vớ kỹ thuật trồng bí đỏ, trước khi gieo hạt bạn cần xới đất cho tơi xốp, sau đó cho hạt xuống đất đặt thẳng, cuối cùng lấp lớp đất 1-2cm. Lưu ý chỉ cần lấp đất nhẹ, không trộn để hạt di chuyển tự do khi nảy mầm.

Để đảm bảo đất có đủ độ ẩm cho hạt nảy mầm, sau khi gieo hạt bạn chỉ nên phun vừa phải không nên tưới quá nhiều. Sau 7-14 ngày, hạt sẽ nảy mầm và phát triển thành cây con.

Trồng cây cao lương

Sau khi hạt nảy mầm được một tuần, cây con sẽ cao từ 20-30cm và có 3-4 lá thật. Trong thời gian này, bạn có thể mang cây con về trồng. Cần nhẹ nhàng khi thả cây con vào bầu ươm vì rễ còn quá yếu. Khoảng cách trồng giữa 2 cây thích hợp khoảng 20cm trở lên.

Chăm sóc bí ngô

Quy trình trồng bí ngô rất đơn giản và cách chăm sóc chúng cũng vậy. Khi cây cao khoảng 1m, bạn có thể phủ bã chè vào gốc cây, tưới nước vo gạo sạch hàng ngày. Sau 1-2 tháng cần bổ sung đất tươi vào gốc để chậu có nhiều chất dinh dưỡng phát triển.

1, Côn trùng

Đến cách trồng bí ngô Sâu bệnh là nguyên nhân phổ biến nhất, đặc biệt là đối với bệnh thối nhũn. Nếu có thì bạn nên sử dụng các loại thuốc sinh học như sau: lọc lấy củ riềng rồi trộn mạnh với tỷ lệ 1: 1 để nước từ củ riềng chảy ra, sau đó bấm và phun. trên thực vật.

Phương pháp này hiệu quả và đặc biệt không độc hại, tiết kiệm, thích hợp trồng cây tại nhà. Nếu lá bị rận, nấm, có thể pha betadine với xanh methylen nồng độ nhẹ rồi phun lên lá.

2, Hoa và thụ phấn

Các chồi nảy mầm và kết trái khoảng một tháng sau khi trồng. Tuy nhiên, để cây cho năng suất cao thì chúng ta cần tự làm hoa cho cây. Rất đơn giản, chúng tôi thích một bông hoa đực lớn và các hạt phấn đã nở tròn, cắt và thêm vào súp bằng một bông súng cái.

Lúc này khi bạn thấy hạt phấn đực bám vào đầu bông hoa cái là bạn đã đánh bóng thành công. Nếu trời mưa sau khi bầu, bạn nên dùng nilon để che hoa cái mới thổi, sẽ tốt hơn.

Công nghệ tăng cường Gard

Thu hoạch bí ngô

Đến cách trồng bí ngô nhưng đây là bước cuối cùng. Có thể thu hoạch non hoặc già tùy ý. Bạn có thể nhận biết quả còn non hay già bằng cách gõ ngón tay vào quả bí nếu nghe thấy âm thanh dở, quả nhỏ và âm thanh là quả già.

Cách trồng bí ngô Nó rất đơn giản phải không? Không cần chăm sóc nhiều, chỉ cần bỏ chút thời gian là chúng ta sẽ có ngay một giàn ưng ý! Đến đây thì bài viết của Fao xin kết thúc, hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297