Cách Trồng Bầu hiệu quả nhất cho trái “sai chĩu giàn” | Hatgiongtihon.net

Cùng với cách trồng bí ngô nó không phức tạp lắm, nó có thể dễ dàng ngăn chặn, chăm sóc và cho trái rất ngon.

Cây dó bầu vừa có tác dụng tạo bóng mát vừa là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon trong bữa cơm hàng ngày nên trồng bầu được nhiều người ở nhiều nơi sử dụng.

Quả ô môi có vị ngọt, thơm, tính lạnh, quả ô rô giúp chữa bệnh, tiêu thũng, an thai, chữa bệnh đái tháo đường, đái tháo đường, v.v. Bệnh tật.

Đến với bài viết hôm nay, Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng bí và giải đáp những thắc mắc như: Trồng bí vào tháng nào, trồng bí vào tháng nào,…

Những điều cần lưu ý khi trồng củ

Một số lưu ý nhỏ trong quá trình thực hiện phương pháp trồng bí đỏ được đúc kết và chia sẻ với các bạn, mong rằng các bạn sẽ áp dụng để bí phát triển tốt.

Đầu tiên,. Thời gian để trồng một cây bầu

Thời gian để trồng một cây bầu là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và năng suất mà cây trồng trong chậu mang lại. Bạn có thể tiếp tục trồng bí và thu hoạch quả quanh năm nhưng thời điểm tốt nhất vẫn là từ tháng 11 đến tháng 1 dương lịch.

Cách trồng bí ngô

Việc trồng bí kịp thời sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển mạnh trong điều kiện khí hậu thuận lợi để cho năng suất cao nhất.

2, Yêu cầu đổ đất

Bầu là loại cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trên nhiều loại đất. Nhưng đất tốt nhất để bà con sử dụng thường xuyên vẫn là đất tơi xốp, màu mỡ, có độ pH từ 6 đến 7 như đất mùn hoặc đất phù sa.

Nếu bạn đang trồng bí ngay trong vườn của mình, bạn nên tiếp tục trộn nhiều đất với một lượng nhỏ gạo, xơ dừa và phân động vật để bổ sung một lượng lớn chất dinh dưỡng cho đất.

3, Mật độ đầu tư, thời gian trồng

Hãy tuân thủ mật độ và lịch trồng cây giống do Fao quy định dưới đây để đạt năng suất cao nhất.

  • Mật độ thực vật mụn: Chia đất thành từng hố, độ sâu của mỗi hố là 50x50x30 cm và khoảng cách mỗi hố ít nhất là 1m. Bên trong mỗi hố bạn tiếp tục gieo khoảng 3 đến 4 hạt bầu.
  • Thời gian thực vật mụn: Thời điểm tốt nhất để trồng cây vụ mùa là từ tháng 11 đến hết tháng 12, thời tiết lúc này mát mẻ, không nắng nóng, mưa nhiều như mùa hè nên bầu sẽ nhanh nảy mầm. sinh trưởng, mang trái chỉ sau 75 ngày kể từ ngày trồng bí.

Làm thế nào để phát triển một cái gouge hiệu quả

Công nghệ khuếch đại F1 Không hề làm khó bạn, đặc biệt là các bước hướng dẫn đơn giản và dễ dàng Fao còn chần chừ gì nữa mà không trồng áo choàng. Ở giai đoạn này, bạn cần hiểu sơ qua về cách thức đầu tư và cách thức đầu tư để đạt được hoạt động tối đa.

1, Cách trồng bí ngô bằng hạt

Bạn có thể đăng ký hai ứng dụng cách trồng bí ngô, phương pháp đầu tiên là trồng bí ngô bằng hạt. Bạn sẽ cần mua hạt giống bầu bí tại các chợ bán hạt giống uy tín, chất lượng để đảm bảo cây sinh trưởng, khỏe mạnh, …

a, Xử lý hạt giống trước khi gieo

Trước khi tiến hành gieo hạt, bạn cần xử lý hạt để cây nảy mầm, giảm thời gian ra chậu.

  • Trước khi gieo trồng, bạn nên ngâm hạt bầu trong nước ấm (nhiệt độ 40 độ C) từ 3 đến 6 tiếng để hạt nảy mầm tối đa.
  • + Sau đó, bạn vớt ra để ráo nước, cho hạt vào khăn ẩm và gói chặt lại.
  • + Để hạt trong tủ lạnh hơn một ngày để hạt vỡ ra và nảy mầm, sau đó tiếp tục gieo hạt xuống đất.

b, Chất nền

Chất nền chủ yếu là xơ dừa, mùn cưa hoặc than bùn đã được xử lý làm sạch và làm khô. Phủ một lớp giá thể lên đầu hạt sau khi gieo, mục đích tạo điều kiện thích hợp cho hạt nảy mầm, tạo độ bám chắc khi cây ra rễ.

c, Gieo hạt

Bạn tiếp tục gieo hạt vào bầu đất với độ sâu từ 2 đến 3 cm so với mặt đất. Sau khi gieo xong, bạn đặt lớp giữa lên trên hạt, sau đó phun thêm một chút nước lên trên. Tưới với lượng nước vừa phải, không nên tưới quá nhiều nước nếu không sẽ dẫn đến thối hạt.Kỹ năng trồng bí ngô

2, Cách trồng bí ngô bằng cây con

Cách trồng bí ngô Điều thứ hai mà Fao giới thiệu trong bài viết hôm nay là cách trồng bí ngô bằng cây con. Phương pháp sinh trưởng này được sử dụng rộng rãi và đạt năng suất cao.

a, Đất trồng trọt

Đất trước khi trồng chậu nên đánh thuế để có lỗ thoát khí, giúp rễ phát triển nhanh và lan rộng hơn. Tiếp theo bạn bắt đầu tạo lỗ để gieo hạt hoặc trồng bí ngô.

b, Cách trồng bí ngô và cây con

Chỉ cần cắt ngắn với ba bước ngắn gọn là bạn có thể thực hiện cách trồng cây đinh lăng bằng cây con. Hãy làm theo đúng quy trình.

  • + Trong khi bí ra mầm và ra được khoảng 2 đến 3 lá lớn thì có thể đem trồng trong vườn hoặc tại vườn (bạn hoàn toàn có thể trồng bí bằng cây giống có bán ở các cửa hàng).
  • + Mỗi hố trồng khoảng 3 đến 4 quả bí.
  • + Đặt xong bầu vào hố sau đó xới đất và xới đất, đến khi đất ngập 1/2 chậu thì khô, cuối cùng ấn lớp đất vào gốc cho hơi chặt giúp thân cây cứng cáp.

F1. Khả năng phát triển hỗn hợp

Chăm sóc bí sau khi trồng

Đây là bước cuối cùng trong quy trình kỹ thuật trồng bí, bước này rất quan trọng, bạn cần theo dõi cây thường xuyên, tưới nước thường xuyên, bón phân để cây luôn khỏe mạnh.

1, Thủy lợi

Bầu là một trong những loại cây ưa nước, vì vậy bạn cần tưới nước thường xuyên cho bầu sau khi trồng để bầu sinh trưởng và phát triển tốt.

Sau khi trồng nên tưới ngày 2 lần để giúp cây có đủ độ ẩm. Trong thời kỳ ra hoa, đậu quả cần tưới nhiều nước bằng cách tăng lượng nước để cây ra hoa gấp đôi mỗi lần.

2, phân bón

Khi bí bắt đầu phát triển (khoảng 60 ngày sau khi trồng bầu) thì bạn tiến hành bón lót trồng cây gồm phân đạm và NPK vào phần đất xung quanh gốc cây.

Để bầu đạt năng suất, sản lượng cao và bầu khỏe mạnh thì bạn cần liên tục bón phân, chuẩn bị bón phân 1 lần / tuần cho đến khi trái to bằng 2 đốt ngón tay thì dừng lại. Trong quá trình trồng bầu, mỗi gốc bầu nên bón lót ít nhất từ ​​1 đến 1,5kg phân NPK trộn đều.

3, Trau dồi

Khi cây gút dài khoảng 1m thì bắt đầu làm vòng quanh gốc, lấp đất kín bầu, cứ 2 chỗ dùng đất chặn lên cách đỉnh bầu 20 cm.

Mục đích chính của việc này là giúp cây gốm mọc thêm rễ khỏi đốt, mở rộng diện tích tiếp xúc của thân cây với đất. Bằng cách này, ruột cây sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn từ cây. Trong thời gian này, bạn cũng xới thêm đất vào gốc để tăng chất dinh dưỡng cho bộ rễ của cây gốm.

4, Kiểm soát dịch hại

Tại thời điểm sản xuất cách trồng bí ngô việc tiếp xúc với côn trùng là điều không thể tránh khỏi, nhưng bạn cần tiêu diệt chúng nhanh chóng và ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Sâu hại bí ngô bao gồm rận, rận lá và rầy, nên tiến hành phun thuốc ngay khi các loại sâu này xuất hiện trên lá và thân của những vùng đồng bằng. Trong mùa sinh trưởng, bạn rất hay gặp trường hợp cây dó bầu bị héo dần và chết do mầm bệnh hoặc nấm, bạn cần phun thuốc ngay để ngăn chặn điều này.

5, Làm giàn

Khi cây dó bầu được 1 tháng rưỡi hoặc 2 tháng là lúc bắt đầu thiết kế giàn cho cây phát triển. Giàn thường được làm bằng các dây kim loại mảnh gắn với nhau, dài từ 2 đến 3m để dễ thu hoạch và chăm sóc. Cần có một vài thanh tre chắc chắn để kết nối bề mặt bí ngô với dụng cụ leo.

Làm cây sói

6, Cắt bỏ ngọn và tỉa cành, cắt bỏ lá già cho bí.

Việc tỉa ngọn, tỉa cành chỉ thực hiện sau khi thu hoạch để bầu tiếp tục kết trái trên các cành khác. Có thể cắt tỉa lá già, cành lá bất cứ lúc nào hoặc sau khi cây ra quả.

Thu hoạch bột mì

Sau khi trồng cây phong phải hơn 70 ngày mới bắt đầu cho thu hoạch. Sau khi bí đã nảy mầm, khoảng 10 đến 15 ngày là cho thu hoạch bí nên chiều dài bí sẽ từ 15 đến 50 cm tùy loại bí.

Không nên hái bầu quá già, vì bên trong bầu săn chắc lượng dinh dưỡng trong bầu bị giảm đi rất nhiều, kéo theo đó là bầu sẽ rất mất ngon và làm cho bầu nhanh chết.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách trồng bí và kỹ thuật trồng bí. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng cho mình những bầu bí xanh tốt, trĩu quả tốt cho sức khỏe ngay tại khu vườn của mình. Chúc may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297