Cách trị nhện đỏ trên cây hoa hồng nhanh khỏi bệnh | Hatgiongtihon.net

Nhện đỏ luôn tấn công cây khi cây đang trong giai đoạn sinh trưởng mạnh, nhện thường hút nhiều nhất vào mùa xuân khi cây ra hoa. Để quản lý nhện đỏ, người trồng hoa hồng thường có nhiều giải pháp xử lý, có thể dùng thuốc bảo vệ thực vật để phun phòng hoặc sử dụng các dung dịch thân thiện với môi trường.

Nhện luôn bám vào mặt sau của hoa hồng môn, vì vậy khi quan sát hoa hồng phải lật mặt sau của lá để xem, nếu có những chấm nhỏ nhoi thì đó là nhện đỏ.

Số lượng nhện đỏ ở trên hay dưới tùy thuộc vào vị trí lý tưởng để nhện đỏ phát triển, khi số lượng nhiều, nhện kết thành từng sợi mỏng quanh lá.

Để trị nhện đỏ cẩn thận, bạn có thể cho hai lít dầu nông nghiệp hoặc dầu ăn hoặc dầu rửa bát, tinh dầu sẽ không làm cháy lá. Cho vào bình 1,2 lít hoặc 4 lít nước, rửa sạch, xịt đều lên lá.

Hôm sau nhìn lại bạn sẽ thấy nhện trắng chết hết trên lá, cách này mình đã áp dụng và rất hiệu quả.

Ngoài ra, khi lớn hơn, bạn có thể sử dụng Pesieu 500SC Detect 50WP (hoạt chất Diafenthiuron, không mùi), Ortus 5 SC (Hoạt chất Fenpyroximate, không mùi), Nissorun 5 EC (Hoạt chất Hexythiazox).)

Bạn nên phun thuốc trừ nhện vào lúc 9-11h sáng vì đây là thời điểm nhện hoạt động mạnh nhất. Khi bạn phun thuốc, bạn thường chỉ giết được nhện, còn trứng thì không chết. Vì vậy, người trồng hồng có thể phun lại sau 4-7 ngày để diệt trứng nhện.

Nhện tăng nhanh

Nhện tăng nhanh

Đốm đỏ ngăn không cho lá mọc

Đốm đỏ ngăn không cho lá mọc

Đốm đỏ ảnh hưởng lớn đến tốc độ tăng trưởng

Đốm đỏ ảnh hưởng lớn đến tốc độ tăng trưởng

Một số mẹo nhỏ để đuổi nhện đỏ trên cây hoa hồng

Lựa chọn 1:
Cho 2 thìa cà phê rượu trắng
2 muỗng canh nước rửa chén
2 lít nước
Trộn chung với nhau, thái nhỏ và phun lên cây, đặc biệt chú ý mặt dưới của lá.
Phương pháp 2:
Thêm 2 thìa cà phê dầu ăn
Cho một thìa cà phê xà phòng giặt
Trong 3 lít nước
Xịt đều mặt sau lá hoặc rửa lá bằng hỗn hợp nước trên sẽ có tác dụng rất tốt
Lưu ý: pha đúng liều lượng để cây không bị cháy lá và chết

Phương pháp 3

Có nhiều cách trị nhện đỏ trên hoa hồng, sau đây là một số cách trị nhện đỏ trên hoa hồng.
Sử dụng thuốc trừ sâu hoạt động nhanh chóng trở nên rất hiệu quả.
Persieu 500SC chứa những thành phần hoạt chất Diafenthiuron
Check 50WP có hoạt chất Diafenthiuron, không chất tạo mùi
Thuốc Ortus 5 SC chứa hoạt chất Fenpyroximate không mùi, dùng thuốc liên tục trong nhiều tháng sẽ giảm tác dụng diệt nhện gié,
Nissorun 5 EC (Hoạt chất Hexythiazox)
Ngoài ra, có thể kết hợp với thuốc trừ sâu Emathion 55EC, giúp tăng hiệu quả diệt nhện đỏ trên cây hoa hồng.
Sử dụng thuốc ORTUS 5SC. Phun 10ml / 10 lít nước. Sau 4 ngày phun lại từ từ. Bạn nên phun thuốc trừ nhện vào lúc 9-11h sáng vì đây là thời điểm nhện hoạt động mạnh nhất. Khi bạn phun thuốc, bạn thường chỉ giết được nhện, còn trứng thì không chết. Vì vậy, có thể phun lại sau 4-7 ngày để diệt trứng nhện.

4. phương pháp

Sử dụng ALEXMAX COPPER là phương pháp hoàn toàn an toàn Đồng chelate, sản phẩm tiên phong của Nông nghiệp bền vững, có tính sát khuẩn, nấm và vi sinh cao. Pha thuốc theo tỷ lệ 1ml – 1 lít nước rồi phun đều lên cây, đặc biệt là dưới lá hoa hồng vì đó là nơi trứng và ấu trùng nhện bám vào nhiều nhất, chelate đồng sẽ phá vỡ bề mặt hoạt động. Đây là kỹ thuật sinh học hiệu quả kết hợp các phản ứng vật lý và hóa học tạo nên tác dụng thần kỳ của Copper chelate khiến chúng mất sức và chết mà không cần dùng đến thuốc hóa học, không chỉ giúp giảm nhện mà còn diệt trừ nhện. bệnh hại cây trồng.

Phương pháp 5: Sử dụng thuốc hóa học
Tốt hơn hết trước khi sử dụng phương pháp hóa học, bạn nên thử trước với phương pháp sinh học và bón thúc cho hoa hồng những loại phân hữu cơ và phân hữu cơ để giúp cây sinh trưởng tốt, chống lại bệnh tật.
Các dòng thuốc nam đặc trị nhện đỏ khác như Pesieu, Ortus …
6. phương pháp

Bạn có thể dùng ống xịt rửa mặt trên và dưới lá. Bình xịt hơi mạnh hơn. Rửa nó như vậy một lần một ngày. Rắc dầu neem, và bạn có thể xịt với bất kỳ loại bình xịt nào vì chỉ như vậy, những người chưa qua đào tạo cũng sẽ bay mất. Tôi sẽ lười biếng trong một tháng mà không bị nôn trớ. Nếu nó xảy ra một lần nữa, nó quay trở lại khi tôi quá bận rộn và tôi không có thời gian để phun thuốc cho lá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297