Cách tránh nhiễm lạnh khi đi đám ma và những điều cần lưu ý | Hatgiongtihon.net

Tùy thuộc vào thời gian sau khi chết, cơ thể sẽ trải qua những thay đổi khác nhau.

Những thay đổi ngay lập tức sau khi chết

Nó kéo dài 8-10 giờ sau khi chết thực sự. Đồng thời với sự xuất hiện của các ion tử thi, bên trong ruột do thiếu hệ thống miễn dịch, vi khuẩn và ký sinh trùng sẽ sinh sôi nhanh chóng, gây thối và thối mô, tiêu chảy và tử vong.

Biến thái từ lâu đã thành xác chết

Từ 10 giờ trở đi, vi khuẩn sinh sôi khí thối khiến toàn thân phù nề, mặt mũi biến dạng, nội tạng thối rữa, dịch thối chảy ra theo các hốc tự nhiên …

Đó là một hệ thống cơ thể bình thường chết đi do tuổi già và sức yếu. Nếu chết do tai nạn thương tích, nhiễm trùng… thì thời gian phân hủy sẽ sớm hơn, ảnh hưởng lớn đến nơi ở nếu chậm xử lý, chôn cất.

Vì vậy, ý kiến ​​cho rằng một số người nên tránh xa vì “cùng tuổi” chỉ là một huyền thoại, nhưng yêu cầu những người khác có sự phản đối yếu ớt tránh xa đã được xác lập một cách khoa học. Việc người xưa sợ bị cảm lạnh trong nhà có người đã khuất là một sự thật.

Cách tránh rét khi đi dự đám tang

Trước khi đi dự đám tang hoặc đến những nơi có nhiều không khí lạnh – vì sao, nếu có thể, bạn nên tập một vài động tác thể dục theo cách của con người.

Dùng lá trầu không:

  • Bóp lá trầu không vào lỗ mũi khi đi lễ hoặc đắp vào rốn. Hoặc khi xông bạn lấy 1 – 2 lá trầu vò nát cho vào túi chườm hoặc đắp lên chân, mặt. Khi về, hơ tay trên lửa và xoa mặt hoặc lá e.trầu nóng xoa khắp người.
  • Uống một cốc rượu mạnh và hấp thụ một miếng gừng.
  • Pha trà gừng với một ít quế, uống vài tách trước khi rời đi. Bài này có tác dụng trấn kinh an thần rất tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297