Cách thu hoạch quả hồng xiêm và giấm chín ngon như chín cây | Hatgiongtihon.netBí quyết giấm hồng xiêm ngọt như mộc chín

Hồng xiêm là loại cây trồng cho năng suất cao vào tháng 10-11 dương lịch hàng tháng. Nhưng tháng 5-6 dương lịch có thể cho trái trái vụ. Việc thu hoạch và làm chín giấm rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và giá trị thị trường của trái. Nhiều bạn đọc quan tâm đến kỹ thuật này nhằm nâng cao chất lượng trái khi bán ra thị trường trái cây, mang lại giá trị kinh tế cao. Với nhiều sự phân công của những người trồng có kinh nghiệm, cây trồng xin chia sẻ kỹ thuật thu hoạch hồng xiêm và cách cho quả chín đúng cách như sau:3 bước để ngâm giấm hồng xiêm hiệu quả

1. Một số lưu ý khi thu hoạch hồng xiêm

– Thời điểm thu hoạch hồng xiêm nên tập trung thu hoạch theo đợt. Trong năm nên tập trung thu hoạch 2 – 3 đợt. Đợt 1 thu hoạch tháng 5-6 âm lịch, đợt 2 thu hoạch tháng 10-12 âm lịch. Nếu quả lớn có thể thu hoạch đợt 3 vào đầu tháng thứ 12.

– Vào thời điểm cuối năm, để nâng cao giá trị của quả có thể thu hoạch trước vài ngày để dấm bán trong các dịp rằm, mùng một hoặc tết.

– Cần chọn ngày nắng ráo để thu hoạch hồng xiêm. Tránh mưa, những ngày ẩm ướt vì khi thu hoạch gặp mưa giấm trái cây dễ bị phân hủy.

-Cách chọn hồng xiêm khi thu hoạch để ngâm dấm cho quả chín ăn có vị như quả chín:

+ Đầu tiên, dựa vào kích thước của quả: Có thể dựa vào kích thước của các quả hồng xiêm khác nhau để xác định kích thước của quả cần hái. Với những cành cao không thể nhìn trực tiếp quả thì phải dựa vào kích thước quả thu hái. Chọn những quả to bằng quả hồng xiêm.

+ Dựa vào việc xem xét bề mặt và cuống quả. Chọn quả có cuống bắt đầu thu nhỏ diện tích bám trên quả. Mặt trên của quả bắt đầu chuyển sang màu vàng và có một lớp phấn nhỏ trên quả. Các triệu chứng trên chứng tỏ quả đã già, chất lượng quả đảm bảo.

– Kỹ năng thu hoạch: Các em phải sử dụng các công cụ như sào, lưới, hái bằng tay, … thu hoạch. Tránh thu hoạch để quả rơi xuống ao làm dập quả, làm giảm giá trị thị trường của quả.Kinh nghiệm thu hoạch hồng xiêm


Xem thêm: Cách trồng hồng xiêm ruột bò cho năng suất tuyệt vời

2. Hiệu quả của giấm Sapodilla ngọt như củi chín

– Sau khi thu hoạch quả, nên sơ chế hồng xiêm mùa hè ở nơi thoáng mát để quả ra hết mủ. Thường là 1-2 ngày.

– Tiếp theo bạn cho quả vào bát nước, dùng khăn mềm rửa sạch, lau sạch phấn trên quả. Tiếp tục rải quả vào mùa hè ở nơi thoáng mát để quả khô tự nhiên trong khoảng 1 ngày.

– Chuẩn bị để sử dụng giấm hoa quả bao gồm: Hộp xốp (hộp giấy), rơm khô (giấy vụn), hương cũ (tức là hương được cất giữ lâu để giảm bớt mùi hôi khi ngâm giấm).

Cách bổ sung giấm cho hồng xiêm đúng cách: Đặt rơm khô dưới đáy hộp xốp rồi xếp hoa quả xung quanh hộp để khi thắp hương vào giữa hộp các hoa quả đều tỏa nhiệt như nhau, giúp hoa quả. . trong hộp, chín bằng nhau. Nếu trường hợp không được xử lý như nhau, trái cây chín đều. Quả hồng xiêm đốt hương để kích thích quả chín, thông thường, thời gian quả chín nhanh hơn khoảng 2 ngày. Nếu không thắp hương sẽ mất từ ​​3 đến 5 ngày tùy theo lượng hoa quả trong thùng xốp trên hay dưới. Cứ 2-3 ngày hái quả chín một lần và úp quả vào thùng xốp để quả chín đều.Dấm hồng xiêm, cách làm thế nào để trái ngon không bị nhũn?


Xem thêm: Phương pháp trồng và chăm sóc vườn cây ra quả

Nguồn: Tổng giám đốc – KHÔNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297