Cách phối trộn Đất trồng hoa hồng “tốt nhất” ngay tại nhà | Hatgiongtihon.net

Trong quá trình trồng hoa hồng, sửa trái đất phát sinh nó là tốt để phát triển chậu hoa hồng nó cũng là một điều cần thiết. Hôm nay, Fao sẽ cho bạn biết làm thế nào để làm điều đó trái đất phát sinh đơn giản ok!

Các yêu cầu để đảm bảo đất trồng hoa hồng là gì?

1, Đất trồng hoa hồng leo cần đảm bảo dinh dưỡng

Giá trị của hoa hồng tăng trưởng sự cần thiết phải kiểm chứng dinh dưỡng của cây ban đầu, hoặc cung cấp một phần dinh dưỡng cho cây khi mới trồng hoặc tưới hoa hồng.

2, Đất trồng hoa hồng leo cần giữ độ ẩm cần thiết

Đất trồng hoa hồng cần giữ ẩm một thời gian vì hoa hồng là loại cây ưa ẩm, nếu đất không có độ ẩm tốt cây sẽ không khỏe, nhiều lá và mầm chưa mọc lâu ngày đã đâm chồi nảy lộc. hoa nên hoa sẽ không được lớn và mau tàn.

Đất trồng hoa hồng

3, Đất trồng hoa hồng leo cần tơi xốp, thoáng khí.

Giá trị của hoa hồng tăng trưởng Cần đảm bảo độ tơi xốp, thông thoáng và thoát nước tốt vì hồng tuy ưa ẩm nhưng không ưa nước, nếu trái đất phát sinh hoặc chậu giữa để nước đọng lâu ngày rễ có thể hút và phồng rễ.

Rễ là bộ phận quan trọng quyết định cây hồng của bạn có khỏe mạnh hay không. bên cạnh đó môi trường tăng trưởng hoa hồng Cũng cần đảm bảo sự xâm nhập của không khí để vi sinh vật có ích phát triển.

4, Đất trồng hoa hồng leo phải không có nấm, vi khuẩn

Đất trồng hoa hồng Cũng cần đảm bảo diệt trừ hết các loài nấm bệnh vì nấm và mầm bệnh là kẻ thù nguy hiểm nhất ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng của hoa hồng, nhất là giai đoạn đầu khi cây còn yếu.

Vì vậy khi chọn địa điểm trồng hồng hay vùng trồng chúng ta cần lưu ý điều này để đảm bảo cây hồng được khỏe mạnh.

Cần thiết để trộn đất hoa hồng

1, đất màu mỡ phù sa

Đất trồng hoa hồng Nó phải là loại đất tơi xốp, màu mỡ và phù sa rất thích hợp để sử dụng làm trái đất phát sinh. Đất cần được xới kỹ, phơi nắng để diệt mầm bệnh.

2, trấu

Đây là thành phần tạo nên độ xốp môi trường tăng trưởng hoa hồng. Bà con có thể dùng trấu tươi nhưng tốt nhất nên dùng trấu hun khói để đảm bảo không còn mầm bệnh.

Trấu hun khói cần được đảo kỹ để đảm bảo tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh, rất an toàn khi dùng để trộn. môi trường tăng trưởng hoa hồng trong cái nồi.

3, Xỉ than nghiền

Xỉ than là thành phần tăng cường độ xốp, thoáng khí và thoát nước hoa hồng vừa. Xỉ than phải tơi xốp để đảm bảo thoát khí và thoát khí.

Mọi người nên thu gom xỉ than tổ ong mềm có thể nấu được của gia đình, cửa hàng, v.v. môi trường tăng trưởng hoa hồng vì loại này mềm, xốp nên không nên dùng xỉ than đốt lò, loại này cứng, cứng, rất khó sử dụng)

Trộn đất trồng hoa hồng

4, nước cốt dừa

Như đã nói ở trên, hồng là loại cây ưa ẩm và xơ dừa là thành phần có lợi nhất. trái đất phát sinh có thể giữ ẩm tốt. Nhưng lưu ý rằng xơ dừa rất nặng, vì vậy không nên sử dụng ngay vì nó sẽ môi trường tăng trưởng hoa hồng Để giảm sự phát triển của rễ, chúng nên được xử lý cẩn thận trước khi sử dụng.

Bà con có thể chất thành đống rồi phun nước ngày 1 lần, để ngoài mưa gió 1 tháng hoặc bà con ngâm trong ao khoảng nửa tháng rồi vớt lên lấy nguyên liệu. để làm cho môi trường tăng trưởng hoa hồng.

5, Phân thối

Sau khi tìm thấy các thành phần hữu ích trái đất phát sinh Nếu tơi xốp, thông thoáng và thoát nước tốt ta sẽ thấy giá thể mang lại chất dinh dưỡng cho vùng trồng và phân hữu cơ là thành phần dinh dưỡng hữu cơ quan trọng đảm bảo cho cây trồng phát triển bền vững.

Phân chuồng có nhiều loại, tùy theo điều kiện địa phương mà bà con có thể sử dụng các loại phân chuồng khác nhau, tôi thường dùng phân gà ủ từ phân chuồng hoai mục hoặc phân bò để làm phân chuồng. môi trường tăng trưởng hoa hồng. Phân gà hoặc phân bò không thể sử dụng ngay mà phải xử lý cẩn thận.

6, Phân bón vi lượng

Đất trồng hoa hồng Không chỉ cần dinh dưỡng tự nhiên mà còn cần vi lượng vì hoa hồng luôn sai hoa, nhanh ra hoa, nhiều màu và thành phần dinh dưỡng này sẽ đảm bảo cho hoa hồng phát triển cân đối.

Vì vậy khi trồng chúng ta có thể trộn trái đất phát sinh Lượng phân dễ bón vừa phải với thành phần vừa phải và nhỏ để đảm bảo sự phát triển của hoa hồng.

Ở đây, Fao gợi ý rằng trioderma là sự bổ sung đầy đủ các thành phần vừa và nhỏ cho hoa hồng, mọi người có thể sử dụng các giống khác để thay thế.

7, Lan Super Lào Cai

Khi nói đến phân trộn, phốt pho rất cần thiết cho các thành phần môi trường tăng trưởng hoa hồng Vì lân giúp cây hồng có bộ rễ khỏe, đặc biệt khi mới trồng bộ rễ còn non yếu nên khi trồng ta nhanh chóng kết hợp phân lân với lân. trái đất phát sinh.

Sau đây, Fao xin giới thiệu đến bạn một loại phân Lào cai tuyệt vời vì loại phân này ở dạng bột rất thích hợp và có thể trộn sẵn để làm giá thể.

8, Trichodererma

sau đó trái đất phát sinh Nếu có đủ chất dinh dưỡng, chúng ta cần có chế phẩm trichoderma, đây là thành phần giúp kiểm soát và tiêu diệt các loại nấm bệnh khác mà bà con có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng nông dược.

Công nghệ trộn đất trồng hoa hồng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên thì mọi người bắt đầu trộn và điều quan trọng là phải trộn nguyên liệu: Ở đây mình hướng dẫn liều lượng chuẩn dùng được cho tất cả các mùa, tuy nhiên cần tùy từng thời điểm, hoặc vùng khác nhau. . .

Tỷ lệ đất: phân hữu cơ: xơ dừa: than: 2: 2: 1: 1: 1

  • Bước 1: Chúng tôi rải đều phù sa trên bề mặt trái đất
  • Bước 2: Phân một lớp xỉ than cỡ đất ở thang trên
  • Bước 3: Ta rải lớp trấu lên tiếp theo tỉ lệ trên
  • Bước 4: Rải đều một lớp xơ dừa lên bề mặt hỗn hợp bên trên cân
  • Bước 5: Chúng tôi rải một lớp phân chuồng ủ hoai mục với lượng vừa phải
  • Bước 6: Phân phối lớp HVP 301B trên mỗi đơn vị khối hỗn hợp, trên 2kg HVP 301B
  • Bước 7: Phân một lớp Super lân Lào Cai tỷ lệ một thể tích giá thể, sau đó cho 5kg Lân.
  • Bước 8KHÔNG AI

Cách trộn đất để trồng hoa hồng

Trộn đều hỗn hợp trên. để làm cho môi trường tăng trưởng hoa hồng Nếu chúng ta cầm chắc môi trường trên tay, nó sẽ đóng lại, mở tay ra và cầm nhẹ, lớp nền sẽ lại được giải phóng ra ngoài, vì vậy chúng ta có môi trường tăng trưởng hoa hồng tốt nhất.

Vì vậy, Fao đã hướng dẫn chi tiết cho mọi người cách lấy i môi trường tăng trưởng hoa hồng là hoàn hảo. Thật dễ dàng phải không, hãy bắt đầu thôi. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297