Cách phân biệt rễ mú từn thật, giả hay mú từn bị pha trộn? | Hatgiongtihon.net

Xin chào.
Nhóm rau ngót được rất nhiều anh em quan tâm trong những năm gần đây, bởi tác động rất lớn đến tâm sinh lý của nam và nữ.

Chính vì lý do đó mà rễ bây giờ bị trộn lẫn, bị nhúng vào nhau rất nhiều.

Có bao nhiêu loại mứt?

Hiện nay, rễ cây chùm ngây và thân cây có hai loại chính, cả hai loại trên đều có thể dùng làm thuốc nhưng theo kinh nghiệm nhân gian nếu dùng được rễ thì tốt hơn cả thân cây.

Quy trình tách rễ chùm ngây và thân cây chùm ngây như sau

  1. Rễ luôn xanh tươi: Là phần dưới đất của cây gỗ, rễ có hình khuỷu tay, vỏ ngoài và ruột đỏ, vỏ sần sùi, rễ ngoằn ngoèo, không trực tiếp.
  2. Trân trọng: Cũng như phần trên của cây, thân thường là thân thẳng, khi phơi khô người ta thường cắt nhỏ đem phơi khô, phần thân khô có màu đỏ nhưng màu đỏ nhạt hơn phần rễ. nó là một mảnh thẳng và nó không uốn cong như một cái rễ. Vì vậy, nhìn hình ảnh củ dnasg bên ngoài, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được các loại thân rễ thông thường.

kiểm tra: Cách làm ướt mún theo kinh nghiệm của người Thái

Cách phân biệt giữa đúng và sai

Vì lợi nhuận, có nơi còn nhuộm phẩm để làm hàng giả, quy trình tách như sau:

  1. Dùng tay bẻ gãy nó, một phần vỏ rễ sẽ dần lộ ra ngoài, nếu bên trong vỏ không có màu đỏ là hàng giả. Vì phần chân giò thật có màu đỏ từ trong ra ngoài, nếu nhuộm bằng phẩm màu thực phẩm thì không thể ngấm vào bên trong.
  2. Nhúng rễ cây vào nước: Chỉ cần lấy rễ cây nhúng vào nước, nếu nước tinh khiết chuyển sang màu đỏ là rễ giả. Nếu nước không chuyển màu là rễ tốt. Bởi vì thuốc nhuộm có thể hòa tan trong nước, và thực vật không có thuốc nhuộm sẽ không hòa tan.

Trên đây là 2 cách dễ dàng giúp bạn phân biệt được củ thật và củ giả, hi vọng sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Caythuoc.org xin gửi đến bạn đọc một số hình ảnh về rễ và thân của từng cây mục:

Gốc nhóm mới

Hình ảnh của gốc nhóm mới

Gốc nhóm khô

Hình ảnh rễ cây chùm ngây khô

Trân trọng

Hình ảnh của một người bạn thân yêu

kiểm tra: Muốn ăn được từng cây, lợn phải nhanh chóng phá chuồng đòi giao phối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297