Cách nuôi dế mèn tại nhà đơn giản và hiệu quả cho người mới nuôi | Hatgiongtihon.net

Hiện nay, dế mèn rất được ưa chuộng do có giá trị dinh dưỡng cao và tác dụng tích cực đối với Đông y nên nhiều gia đình đã học cách trồng dế tại nhà đơn giản mà hiệu quả. Hãy tìm hiểu bên dưới!

Các triệu chứng và lối sống của dế

Trước khi tìm hiểu cách trồng dế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đặc điểm và cách nuôi dế, những điều này có tác dụng gì đối với việc trồng dế không nhé!

Dế có thân hình mảnh mai, dài khoảng 2,5 cm, có 4 chân nhỏ và 2 chân sau lớn giúp nhảy cao hơn. Hầu hết dế có màu sáng, nâu đỏ và đen. Đặc điểm nổi bật của loài dế là cặp sừng dài để tìm đường và kiếm thức ăn.

Công thức dành cho nam giới

Dế có màu đen, chân màu caramel

Trong tự nhiên, dưa chuột sinh sản và phát triển quanh năm, nhất là vào mùa mưa. Trong thời gian này, dưa chuột đẻ rất nhiều trứng, mỗi con cái lên đến 2000 trứng. Sau 9-12 ngày, trứng sẽ nở và dế con sẽ nở. Vì vậy, kỹ năng nuôi dế là rất quan trọng khi nuôi chúng tại nhà.

Cách trồng dế mèn tại nhà

Cách nuôi dế mèn không quá khó đối với những người mới chơi nên bạn hoàn toàn có thể tự nuôi dế tại nhà mà không cần ra tiệm. Để quảng cáo cricket đúng cách, bạn cần chuẩn bị những điều sau.

Sân chơi cricket

Đây chắc chắn là điều quan trọng đầu tiên mà tôi muốn đề cập. Khi nuôi dế mèn, bạn cần lưu ý về môi trường sống của chúng, đâu là nơi cần có kỹ thuật phù hợp.

Chuồng trại Xôi dế rất đơn giản, bạn có thể tận dụng những chiếc xoong, nồi cũ. Nắp đậy thường là lồng bàn, rổ rá, nắp xô rỗng,… miễn là có thể ngăn dế nhảy ra ngoài nhưng đảm bảo làm mát và lưu thông không khí bên trong. Hoặc nếu không, thì Cách làm lồng dế Không khó, bạn có thể ghép những miếng gỗ thành một chiếc hộp nhỏ.

Công thức nấu ăn cho nam giới 4

Lồng dế số lượng lớn

Ban ngày bạn có thể mở nắp để thả dế ra hóng gió, nhưng khi trời tối thì phải đậy nắp lại vì ban đêm dế luôn chạy nhảy và tránh các vật nuôi khác. Ngoài ra, bạn cần phải làm sạch và lau khô lồng trước khi có thể lấy dế ra khỏi đó.

Tùy theo mục đích nâng cấp mà kích thước lồng có thể thay đổi. Nếu bạn đang chăn nuôi nên chọn chuồng có dung tích từ 40 – 50 lít cho 10 con đực, 30 con cho đàn bà và tăng thể tích nếu muốn tăng số lượng nuôi.

Thiết bị chăn nuôi Chúng ta cần kèm theo thuyền giống, máng ăn, nước uống, thức ăn nhẹ, đặc biệt là sử dụng vỏ ngao, sành sứ, v.v. bạn rơi vào trong.

Trong chuồng nên có một gốc tre nhỏ (có thể dùng lót chậu) hoặc khuôn xốp để đựng trứng. Nếu bạn đang nuôi con nhỏ thì dùng mắt nhỏ, còn nuôi dế mắt to thì dùng dế trưởng thành. Lồng 45 lít cho được 10 rổ.

Công thức nấu ăn cho nam giới 5

Có thể thay rổ tre bằng giấy, khay xốp đựng trứng để làm nơi trú ẩn cho dế.

>> Xem thêm: Danh sách 30 loài gừng Việt Nam hiện nay và tác dụng của gừng

Đối với đất đặt bên trong bình phải có độ tơi xốp nhất định, đường kính khoảng 3-4cm, nếu đất cứng thì trộn với xơ dừa xay để tạo độ tơi xốp. Không sử dụng các loại đất hóa học và thuốc diệt kiến.

Lựa chọn thực phẩm

Chọn danh mục nuôi nên quy mô nhất định: 1 đực 2 cái. Tùy theo mục đích của chương trình khuyến mại mà số lượng người chơi dế có thể được tăng giảm cho phù hợp. Nói chung đối với mèo sinh sản, biện pháp trên là thích hợp.

Để tránh nhầm lẫn, bạn cần biết sự khác biệt giữa nam và nữ.

  • Cánh của dế cái có màu sẫm và sẫm hơn so với con đực.
  • Bụng của dế cái lớn hơn dế đực vì có trứng.
  • Dế cái có ổ đẻ trứng, có thể chui xuống đất mà đẻ trứng.
  • Dế đực có thể kêu nhưng dế cái thì không.

Công thức 3 dành cho nam

Phân biệt giữa nam và nữ

Nếu nhà bạn có người nuôi dế cho mình xin khoảng 0,5 kg dế để trồng và chăn nuôi. Tuy nhiên, nếu bạn không có những người bạn biết và bạn không biết sân chơi cricket Sau đó bạn có thể tham khảo trên Google, có rất nhiều nơi để mua bán dế khoảng 130k / kg. Dế sinh sản sẽ rất đắt, khoảng 1000 đồng / con.

Thức ăn cho dế

Dế ăn gì?? Khẩu phần ăn của dế rất đa dạng, có cỏ (cả cỏ tranh và cỏ tươi), lá khoai lang, lá đu đủ, lá sắn, rau muống, dưa chuột, cùi dưa hấu, củ kiệu,… Những nguyên liệu này đều phổ biến và có trong mỗi gia đình. , vì vậy việc trồng cây dế mèn tại nhà rất dễ dàng.

Ngoài ra, bạn nên kết hợp cho dế ăn ít cám và để ý nước uống sạch ở dế. Dùng bình nước nhỏ xịt vào ô để tăng độ ẩm vào những ngày hanh khô. Tốt nhất là phun theo kiểu sương mù.

Cách trồng dưa chuột nhân giống

Cách nuôi dế họ yêu cầu năng suất cao hơn so với nông nghiệp thông thường. Bạn phải chú ý đến cricket mỗi ngày để xem chúng thành công như thế nào.

Công thức nấu ăn cho nam giới 2

Cricket thường được khuyến mại với số lượng lớn

Anh ấy sử dụng tỷ lệ 1 con bò đực với 2 con bò cái khi nuôi vật nuôi dế của mình. Được nuôi trong một cái chuồng 80 lít cho khoảng 25 đàn ông và 50 phụ nữ. Chú ý khi dế bắt đầu vào bãi đẻ. Các triệu chứng vô sinh rõ ràng của cá sấu rất khó phát hiện do kích thước của dế nhỏ.

Bạn sẽ nhận thấy rằng dế cái thường chỉ kim ở đáy xô. Lúc này, bạn cần lót một túi ngủ có đủ đất ẩm dưới đáy để dế ngủ trong hòm. Vì dế nhút nhát nên chúng sinh sản vào ban đêm. Vì vậy ban ngày bạn có thể đem trứng đi ấp, ban đêm lại nhốt vào lồng để những quả trứng khác đẻ.

>> Xem thêm: Hệ sinh thái là gì? Vai trò của hệ sinh thái rừng đối với môi trường tự nhiên

Cách ấp trứng

Đầu tiên bạn cần một chiếc xô hoặc chậu, lót một lớp đất giàu dinh dưỡng dày khoảng 1cm, rộng 3cm dưới xô hoặc chậu. Sau đó đặt 3 con tê giác khác chứa trứng dế lên mặt đất luân phiên nhau bằng khăn ẩm mỏng và một lớp cỏ mỏng. Bạn chú ý tưới phun sương 2 lần / ngày để giữ độ ẩm cho trứng nở.

Trên thực tế, nhiệt độ tối ưu để ấp trứng dưa chuột đến từ 28-32 độ CĐây là nhiệt độ tốt để trứng nở đúng cách và đủ thời gian cho trứng phát triển để nở.

Ngoài ra, nếu mua trứng dế mèn ở ngoài, chúng sẽ luôn lẫn vào đất bẩn, không được ngăn cách với nơi sinh sản. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng xô hoặc khay nhựa trải một lớp đất trứng gà lên trên, chú ý phun 1 – 2 lần tùy theo thời tiết. Bạn cũng có thể cho hỗn hợp đất và trứng dế vào túi gạo, có lỗ thoát nước nhỏ để dễ dàng kiểm soát lượng nước và độ ẩm.

Công thức nấu ăn cho nam giới 8

Trứng dế có màu trắng trên trái đất

Khi không phun nước, đậy kín xô hoặc chậu, sau 8-12 ngày, trứng dế sẽ nở và dần dần trồi lên khỏi mặt đất. Tại thời điểm này, bạn có thể tách những con nhỏ ra khỏi trái đất và để chúng sống với những con lớn.

Ấp trứng dế không khó lắm nhưng phải cẩn thận độ ẩm của trứng. Quá ít hoặc quá nhiều nước đều ảnh hưởng đến quá trình nở của trứng. Đó là lý do tại sao cần có Tôi yêu đàn ông nó rất tốt cho việc cân bằng và nhận ra độ ẩm thích hợp.

Chăm sóc dưa chuột non sau khi nở

Dưới 15 ngày tuổi: Dế còn non, nhỏ, chưa thể tự vệ nên bạn cần nuôi riêng. Có thể đặt một chiếc giỏ tre mỏng trong một cái thùng để người chơi dế có thể cưỡi độc lập với nó. Thức ăn cho dưa chuột nhỏ không nên quá nhiều mà phải sạch sẽ, nên kê thêm 2-3 khay giá đựng thức ăn nhỏ. Và tuyệt đối không đặt khay nước để đề phòng trường hợp dế bị ngã, đuối nước vì chân còn yếu chưa nhảy được.

Giai đoạn trên 15 ngày tuổi: Dế lúc này đã to và khỏe, bạn có thể nhấc ra như bình thường hoặc phối với dế trưởng thành. Ngoài ra, đây là thời điểm để bạn có một vài khay nước sâu cho dế uống.

Thu hoạch dế

Sau mùa sinh trưởng là lúc thu hoạch dế. Cách bắt dế vào lồng không khó, phải dùng giá ni lông hoặc giá có mắt rất nhỏ để đựng. Dấu hiệu nhận biết dế là chúng nhảy cao nên bạn chỉ cần dùng vợt là có thể bắt được nhiều dế.

Công thức 7 dành cho nam

Cách bắt dế bằng giá nhựa

Điểm khi nuôi dế

Phòng chống cricket

Khi nuôi bất kỳ loại nào bạn cũng cần chú ý đến việc phòng bệnh. Ở dế, bệnh thường gặp nhất là bệnh đường ruột. Nguyên nhân của bệnh là do quá đông, môi trường rất nóng ẩm, thức ăn, nước uống không được thay đổi liên tục nên bị lẫn theo phân.

Khi mắc bệnh đường ruột, điều đầu tiên bạn nhận thấy là lượng thức ăn lâu hơn bình thường. Dưa chuột đi ngoài ra phân có nước, màu trắng đục, vỏ bị vỡ sừng. Sau khi bị bệnh khoảng 7 – 10 ngày dưa chuột sẽ chết. Vì sống trong chuồng nên rất dễ lây lan và khó chữa trị. Vì vậy, bạn cần giữ cho miệng lồng luôn sạch sẽ để ngăn ngừa và phòng tránh các bệnh nhiễm trùng cho dế.

Tránh những con kiến ​​nguy hiểm

Dưa chuột rất sợ kiến, đặc biệt là những con kiến ​​đốt, vì vậy bạn cần đảm bảo chuồng dế không có kiến, kể cả kiến ​​đen. Chuồng ở thích hợp sẽ giúp dế phát triển khỏe mạnh và sinh sản đồng đều.

Ảnh hưởng của dế mèn đối với Đông y và đời sống hàng ngày

Công thức 6 dành cho nam

Dế mèn được dùng như một món ăn bổ dưỡng

Trong Đông Y, dưa chuột có mùi thơm, tính bình nên thường được dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh viêm đường tiết niệu, đặc biệt là bệnh tiểu đường. Ngoài ra, do dưa chuột có nhiều chất đạm, ít chất béo, có khả năng làm giảm cholesterol trong máu nên thường được dùng để chữa các chất độc trong nước tiểu và sỏi thận. Công thức chế biến món dế rất đơn giản, thường rất sâu.

Dế là một trong những động vật nguy hiểm nhất trong nông nghiệp, nhưng nó có giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng chữa bệnh, nhiều người nói nơi tốt để ở và bán tại thị trường trong nước. Tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin về cricket.

>> Xem thêm: Gián Dubia là gì? Cách nuôi gián Dubia đơn giản nhưng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297