Cách nuôi cá cảnh trong nhà sống khỏe không chết cho người mới | Hatgiongtihon.net

Nhưng làm việc nhìn khắp nơi Chỉ cần cho chúng ăn đầy đủ để chúng có những thú cưng đầy màu sắc thôi là chưa đủ. Bạn cần thực hiện đúng quy trình và tiêu chuẩn kỹ thuật thì cá cảnh mới đảm bảo sức khỏe.

Cách nuôi cá cảnh

Đến với bài viết hôm nay, Fao sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm nuôi cá cảnh đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của cá cảnh.

Nuôi cá cảnh cần tưới những loại nước nào?

Nước là yếu tố chính ảnh hưởng đến quá trình nuôi cá nên bạn cần đặc biệt lưu ý.

– Nuôi cá cảnh bằng nước máy: Phần lớn nước dùng để nuôi cá cảnh hiện nay là nước máy. Vì vậy, bạn nên xử lý clo trước khi dùng để nâng cá. Để nước máy trong bát, tô hoặc bồn tắm không có nắp đậy trong 24 giờ, để nước máy tự bay hơi.

Công nghệ nuôi cá cảnh

Để đạt hiệu suất và tốc độ cao, bạn có thể đặt thùng chứa nước ở những nơi thoáng có ánh sáng mặt trời và bật máy xới oxy. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng dung dịch khử clo cho nước máy bán ở các cửa hàng cá cảnh.

Anh ta tiếp tục ném khoảng 5 giọt vào 20 lít nước, sau 5 phút có thể dùng nó để nhấc con cá trang trí lên. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế tối đa việc lạm dụng, chỉ sử dụng khi cần nước ngay hoặc không có thời gian để trữ nước đã khử clo.

– Cá cảnh khỏe mạnh: Nước khỏe mạnh có độ pH thấp, chỉ khoảng 4,5, hàm lượng ôxy thấp, một số khu vực có mức độ ô nhiễm nước cao cần được xử lý ngay.

Kinh nghiệm nuôi cá cảnh

Để xử lý nước nuôi cá cảnh hiệu quả là giữ nước tốt trong bể, kết hợp với sục khí oxy mạnh để tăng hàm lượng oxy và tăng độ pH. San hô chiết xuất có thể được thêm vào hộp làm sạch để tăng độ pH.

+ Xử lý nước nguồn khi bị nhiễm phèn: Ngoài cách xử lý trên, bạn cần cho than hoạt tính vào bồn nước. Trung bình lượng than khoảng 1/3 thể tích thùng nước.

Nuôi cá cảnh nước mưa: Nước mưa mát mẻ có tác dụng tích cực cho việc bơi lội vào mùa hè, nhưng nước mưa có độ pH thấp, vì vậy nó cần được xử lý như nước và các vật liệu khác. Tuy nhiên, vì nước mưa làm bể cá đẩy nhanh tảo nên bạn cần hạn chế sử dụng.

Nước trong cá cảnh

Những loại thức ăn cho cá ăn nên làm ra tốt là gì?

Bạn cần cho cá cảnh ăn với liều lượng vừa đủ, không cho ăn quá no, tránh ăn quá nhiều gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng nước bể cá của bạn.

Cho cá cảnh ăn

Cá có thói quen nhìn thấy mồi là ngoạm mồi nên nhiều người cho rằng nếu cá đói mà cho ăn quá nhiều sẽ khiến cá bị no và chết. Vì vậy bạn nên cho ăn ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều. Để đói vài ngày thì cá không chết, nhưng no quá thì chết.

Ngoài thức ăn khô, tùy theo loài mà bổ sung thêm thức ăn tươi như cá bố mẹ, cá bột, cá chép mồi…

Cung cấp ánh sáng, nhiệt và oxy cho quá trình chăm sóc cá cảnh

Cách nuôi cá cảnh Tiêu chuẩn kỹ thuật để duy trì nhiệt độ cá sống là từ 26 đến 28 độ C.

Nếu bạn sống ở miền Nam thì không nên quá lo lắng về nhiệt độ, nếu ở miền Bắc và các tỉnh lân cận có khí hậu lạnh thì bạn nên chú ý sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ nước và đúng phương pháp.

Nhiệt độ của cá cảnh

– Đèn thích hợp cho bể cá cảnh: bạn cần để bể cá ở nơi thoáng mát, cản bớt ánh sáng trực tiếp, nếu để nơi tối, không có không khí lâu ngày cá sẽ bị bệnh.

Tùy trường hợp có thể sử dụng bóng đèn yếu trong bể nuôi với liều lượng khoảng vài giờ trong ngày (ban ngày mở dưới 8 giờ và tắt vào ban đêm để cá nghỉ ngơi). Nếu bể cá ở ngoài trời thì cần tạo bóng râm, hạn chế tối đa các tác động của thiên nhiên như nắng, mưa….

Bạn cần bật oxy cho bể cá 24 / 24h, bể dài trên 60cm thì mua thêm máy lọc nước, nuôi dài hơn và trải nghiệm rồi sử dụng các phương pháp lọc chất lượng cao như vệ sinh. ….

Kích thước bể cá thích hợp là bao nhiêu?

– Bể nuôi phải rộng, thoáng, mật độ thả vừa phải. Nếu mật độ quá cao, bể cá sẽ thiếu oxy, nước bị đục và bẩn.

Kích thước hồ cá

– Đối với những loài cá cảnh có thói quen khó cắn các loài cá khác, bạn cần có biện pháp nuôi tốt tại chỗ.

– Nuôi cá trang trí trong bể kính, chậu thủy tinh sẽ làm cá thiếu oxy, nước nhanh bẩn nên cá dễ chết. Vì vậy, loại nồi thủy tinh này chỉ nuôi một số loài cá nhỏ như cá betta, cá bống tượng, v.v.

Thay nước khi nâng cá cảnh như thế nào là đúng cách?

Công nghệ nuôi cá cảnh Các tiêu chuẩn thích hợp để lọc nước cần tính đến những điều sau:

– Không nên hút hết nước cũ mà thay bằng nước ngọt, bạn nên hút lượng nước từ 30 đến 50% và cho nước ngọt vào từ từ để cá lắng cặn chậm hơn, giảm tình trạng cá bị ươn. bị sốc bởi sự khác biệt. pH, nhiệt độ …

Thay nước trong bể cá

Để giảm bớt luồng cá sang hồ khác, muốn đi thì phải điều chỉnh độ pH và nhiệt độ để cá không hoảng sợ và tập trung do môi trường sống thay đổi nhanh chóng.

–Sử dụng ống nhựa đựng xà phòng hoặc ống bơm nhựa quay tay có bán tại các cửa hàng nước và dùng ống bơm tay này để hút thức ăn thừa, cặn bẩn dưới đáy bồn, sau đó cho nước ngọt vào.

Biến nước vào bể cá

Chọn các loài cá cảnh được nuôi chung

Nếu bể công cộng có nhiều loại cá khác nhau thì cần chú ý chọn những loại cá mềm, có thể nuôi chung. Tránh những con cá khác có vết cắn. Các loại cá mềm khác như cá gấm, cá ngựa …

Chọn các loài cá cảnh được nuôi chung

Cách thả cá cảnh xuống hồ khi mới thả.

Khi mới mua cá mới về, nếu không biết cá có mầm bệnh thì không nên ném trực tiếp vào bể cá mà nên thả riêng ra bể cá nhỏ để tiện theo dõi và khử trùng, sau đó mới cất giữ. Tránh lây bệnh cho cá khác.

Nếu bạn không có bể cá thì sau khi thả cá cảnh ra khỏi bể bạn nên cho thuốc để phòng các bệnh như ký sinh trùng, nấm, lở loét….

Để tránh cá chết, cá mới đánh bắt nên ngâm túi cá trong ao từ 15 đến 20 phút. Sau đó mở miệng túi lấy 1 cốc nước từ ao vào túi cá.

Thả cá khỏi bể cá

Sau đó, hạ miệng túi xuống, dùng một tay mở miệng túi và kéo nhanh đáy túi xuống làm cho cá chui ra khỏi túi. Nhất định không đổ một lần.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Làm thế nào để nuôi cá cảnh tại nhà? cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến việc nuôi cá trong hồ thủy sinh. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể chăm sóc bể cá của mình khỏe mạnh và sống một mình. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297