Cách nhận biết Nho Mỹ và Nho Trung Quốc chuẩn nhất | Hatgiongtihon.net

Nho mỹ – một loại trái cây nhập khẩu được ưa chuộng, giàu chất dinh dưỡng, tuy giá cao nhưng chất lượng vẫn đảm bảo nên người tiêu dùng luôn muốn mua loại trái cây này.

Tuy nhiên, thị trường hiện nay đầy rẫy vô số sản phẩm, việc nhầm lẫn, tráo đổi là điều không thể tránh khỏi.

Là người tiêu dùng thông minh, để lựa chọn cho mình và gia đình những sản phẩm nho Mỹ ngon và tốt nhất, bạn cần nắm rõ thông tin về loại nho này và cách phân biệt để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Nho Mỹ hiện có trên thị trường

Nho Mỹ bạn có thể tìm thấy trên thị trường hiện nay có ba loại, bao gồm:

 • Nho đen mỹ
 • Nho xanh không hạt
 • Nho đỏ mỹ
 • Nho ngón tay

1. Nho đen Mỹ

Nho Mỹ có màu đen đậm, vị ngọt thanh rất được thị trường Việt Nam ưa chuộng.

Nho đen Mỹ có hình tròn, thon, màu nâu đen, vỏ mỏng. Loại nho này ăn rất ngọt nhưng vẫn có vị thanh mát, đặc biệt không có hạt.

Giống nho đen Mỹ có màu đen đậm, vị ngọt thanh rất được thị trường Việt Nam ưa chuộng.

Nho Mỹ đen ở Việt Nam cũng rất đa dạng với nhiều chủng loại. Có thể kể đến như sau:

 • Hoàng gia mùa thu: quả to, tròn dài, màu nâu đen, vị ngọt mát.
 • Giới mùa hè: Quả tròn, nâu sẫm, quả tròn
 • Vẻ đẹp lúc nửa đêm: Quả to, hình trụ, vị ngọt.
 • Sable Không hạt: Quả tròn, màu đen
 • Adora không hạt: Quả rất to, vỏ sẫm, màu đỏ
 • Bravante: Quả to, tròn, màu đen

2. Nho xanh không hạt

Các đặc điểm khác của nho không hạt Mỹ:

 • Nho xanh không hạt, quả dài, to, vỏ mịn, màu hổ phách bắt mắt.
 • Nho xanh không hạt, ăn rất ngon.
 • Vị thanh mát bắt đầu từ đầu lưỡi đến cổ, có vị chua nhẹ.

Một số giống nho Mỹ được ưa chuộng như: Princess, Cotton Candy, King of Autumn …

Giống nho không hạt Autumn Crisp rất được người Việt ưa chuộng. Autumn Crisp là một loại trái cây lạ có vụ mùa thường kéo dài từ tháng Giêng đến tháng Tư hàng năm.

3. Nho đỏ Mỹ

Đặc điểm của nho đỏ Mỹ không hạt: có màu đỏ tươi, hình tròn hoặc thuôn dài, vỏ màu sáng, vị ngọt thanh, không hạt. Bên ngoài được phủ một lớp phấn tự nhiên giúp bảo vệ quả và cũng là cách nhận biết nho mới cho các bà nội trợ.

Thịt nho giòn, ngọt, thơm ngon nhưng không gắt như các loại quả khác.

Nho đỏ Mỹ quả to, năng suất cao, chịu vận kém.

Nho đỏ Mỹ quả to đều, năng suất cao
Nho đỏ Mỹ quả to đều, năng suất cao

Các giống nho đỏ Mỹ khác ở Việt Nam bao gồm: Red Globe, Scarlet Royal, Flame Seedless, Crimson Seedless, Scalotta Seedless …

4. Nho ngón tay

Nho American Finger là một giống nho lai, hiếm và được trồng đặc biệt, phân phối thương mại ở vườn nho gần đó. Bakersfield, California. Trong khoảng thời gian khoảng 2 tháng, nguồn cung loại nho này rất hạn chế và thường chỉ được cung cấp tại các nhà hàng và cửa hàng tốt nhất ở New York và Los Angeles.

Nho ngón tay Mỹ có hình dáng rất đặc biệt, giống như một ngón tay thuôn dài đáng yêu dài khoảng 4cm, rộng 1cm. Đây là giống nho không hạt, hương vị xứng đáng với danh tiếng là giống nho hảo hạng của thế giới với vị sắc, quả đậm đà và hương thơm tự nhiên.

Nho ngón tay mỹ
Nho ngón tay mỹ

Trên đây là 4 giống nho Mỹ được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam, tuy khác nhau về hình dáng, hương vị nhưng chúng đều là loại trái cây bổ dưỡng và nổi tiếng không chỉ về chất lượng mà còn về tác dụng.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại nho có hình dáng giống nho Mỹ nhưng chất lượng và giá cả thấp hơn, nhiều tiểu thương nhân cơ hội này để chào hàng nho Trung Quốc với nho Mỹ.

Vậy làm thế nào để phân biệt, hãy tiếp tục theo dõi bài viết này.

Làm sao để phân biệt nho Mỹ với nho Trung Quốc?

1. Phân biệt nho đỏ Mỹ với nho Trung Quốc

Nho đỏ Mỹ (trái) và nho Trung Quốc (phải) có sự khác biệt rõ rệt. Mặc dù nho Mỹ chắc và có màu sẫm nhưng nho Trung Quốc lại mềm, mọng nước và có màu xám.

Giống nho đỏ Trung Quốc trồng và xuất khẩu chủ yếu là nho Red Globle, quả to tròn, màu đỏ nhạt, vị hơi chua và có hạt. Tại thời điểm này, nho đỏ Mỹ xuất khẩu vẫn không đậu trái.

2. Phân biệt nho xanh Mỹ với nho xanh Trung Quốc

Nho xanh Trung Quốc và nho Mỹ sẽ khó phân biệt hơn nho đỏ rất nhiều. Nho xanh Trung Quốc được trồng rộng rãi với giống Thompson, trong khi nho xanh Thompson cũng cho năng suất cao nhất và được xuất khẩu cho tất cả các loại nho (ngoại trừ giống đỏ Crimson). Vì cùng là loại nho xanh Thompson nên rất khó phân biệt loại nho xanh Trung Quốc này.

Nho xanh Trung Quốc rất giống nho xanh Mỹ
Nho xanh Trung Quốc rất giống nho xanh Mỹ

Tuy nhiên, do đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng nên hầu hết nho xanh Trung Quốc có màu xanh nhạt, còn nho Mỹ có màu xanh đậm. Tuy nhiên, cách tốt nhất nên thử: Thịt nho Trung Quốc hầu như lúc nào cũng nóng (vì đã qua xử lý hóa chất, chất bảo quản). Còn nho Mỹ ăn rất giòn và ngọt, có mùi thơm nho tự nhiên.

3. Phân biệt nho đen Mỹ với nho đen Trung Quốc

Giống như nho xanh, nho đen Trung Quốc rất khó phân biệt với nho Mỹ. Có hai lý do khiến bạn khó phân biệt nho đen Trung Quốc với nho đen Mỹ:

 • Nho Trung Quốc và nho Mỹ có hình thức rất giống nhau: hạt to, màu nâu sẫm và bột rất mịn.
 • Nho Mỹ đen rất đa dạng và phong phú với nhiều chủng loại. Người tiêu dùng rất khó nhớ hết đặc điểm của các giống nho chứ chưa nói đến việc phân biệt chúng.

Một số phương pháp phân loại không chính xác

 1. Nho Trung Quốc có lớp phấn trắng bên ngoài, nho Mỹ thì không, điều này hoàn toàn không đúng. Nho Mỹ còn có lớp phấn trắng bên ngoài. Lớp phấn này khẳng định rằng Vine còn mới.
 2. Nho Trung Quốc quả to, nhiều hạt (ít hoặc nhiều), nho Mỹ kích thước nhỏ hơn, không hạt. Thực tế là nho đỏ Mỹ cũng có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Ở Mỹ, khi thu hoạch, người ta cũng đo số lượng trên mỗi lần đóng gói và xuất bán. Kích thước lớn, giá trị cao. Quả chỉ có một hạt, cũng có quả có 3,4 hạt.

Để có thể lựa chọn sản phẩm Nho mỹ Đặc biệt, Vinfruits có các tính năng sau cho người tiêu dùng:

 • Nho Mỹ sẽ có vị ngọt thanh hơn nho Trung Quốc.
 • Mọi người nên hạn chế mua ô tô bên đường, vì CTrái cây từ các quốc gia khác yêu cầu quản lý bảo tồn nghiêm ngặt.
 • Bạn nên mua trái cây tại các cửa hàng thông thường hoặc tại các cửa hàng có thương hiệu và uy tín như Metro, Big C, Coopmart;

Hoặc bạn có thể đến các nhà phân phối, hệ thống phân phối hoa quả nổi tiếng như Vinfruits để luôn an tâm về sản phẩm mà mình lựa chọn.

Để tìm hiểu thêm về Cây nhovui lòng đọc các bài báo tóm tắt từ Vinfruits nhu la:

Tác giả: Vinfruits

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297