Cách làm gốc cây to ra | Hatgiongtihon.net

Để có một chậu cây cảnh tốt, bạn không nhất thiết chỉ trồng và để cây tự phát triển. Sản xuất ra một thế cây đẹp đòi hỏi sự khéo léo và kiên trì của người nghệ nhân. Chúng cần được chăm sóc, cắt tỉa, tạo cành thông minh ngay từ khi còn nhỏ. Qua thời gian, các nghệ nhân làng cây cảnh Điền Xá đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Sau đây tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong lĩnh vực cây cảnh do ông cha ta để lại. Mời các bạn tham khảo.

Làm thế nào để làm cho thân cây lớn hơn

Với cây Bonsai, cây có gốc to, đẹp vừa có giá trị thẩm mỹ, vừa có giá trị kinh tế cao. Nhưng tùy theo từng loại và sinh trưởng mà cây có bộ rễ to hay nhỏ. Sau đây tôi sẽ chia sẻ với bạn ”làm thế nào để làm cho một gốc cây lớn hơn”Nếu bạn muốn có một chậu cây đẹp làm từ chậu. Theo thông lệ, để thân cây to, người ta thường tỉa hết cành, lá hoặc ngọn. Ngoài ra, còn rất nhiều phương pháp khác hiệu quả không kém có thể bạn chưa biết. Cuộn xuống và bắt đầu khám phá.

Gắn các thân cây nhỏ vào gốc cây

Làm phần gốc của cây

Đầu tiên, bạn hãy chặt gốc cây hoặc thân cây để làm giá thể cho cây con. Gốc lớn hay nhỏ tùy thuộc vào vị trí của cây mà bạn đã trồng. Sau đó tạo nhiều rãnh tròn ở gốc cây. Bạn phải tự hỏi những gì anh ta đã làm. Điều này rất quan trọng để uốn và làm thẳng thân cây con. Nó giúp cây con bám vào cây dễ dàng hơn và giúp ra lá sau này.

tạo cơ sở đầu tiên của cây
Làm cơ sở đầu tiên của bạn bằng gỗ

Sau đó, đặt cây con vào rãnh, uốn theo hình xoắn ốc với gốc từ dưới lên trên. Có được tán cây mà bạn muốn.

uốn cây ở bên sườn núi
Uốn cây bên hàng

Bản gốc có thể được chia đều thành 3 khu vực, mỗi khu vực sẽ tạo ra một tán công trình trong tương lai.

Tạo tán cơ bản
Tạo tán cơ bản

Tiếp tục uốn cho đến khi các thân cây nhỏ phủ kín gốc cây. Thân cây có thể được điều chỉnh bằng dây.

Uốn gốc cây
Uốn gốc cây

Nếu không có dây thì có thể sửa bằng dây khác được không? Như vậy đó. Bạn có thể sử dụng dây thông thường để cố định cây. Nghe có vẻ dễ dàng nhưng bạn sẽ mất khoảng 9 tiếng cho bước quan trọng này.

Sẽ mất khoảng 12 đến 18 tháng để các thân cây kết lại. Và khoảng 6 đến 12 tháng nếu bạn lấy một ít kẽm và đặt các thân cây chặt vào nhau. Chỉ vậy thôi, nhưng đừng nản lòng. Sau thời gian đó, chúng ta có thể nhanh chóng cho cây vào chậu hoặc trồng xuống đất. Đến đây chúng ta đã hoàn thành 40%.

Trồng lại gốc vào đất

Với những khu vực cây thông thường, bạn không nên nối hết những thân cây nhỏ đến tận ngọn mà có thể để một vài cành thò ra ngoài. Làm như vậy sẽ dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian làm Bonsai hơn sau này. Có thể tiết kiệm được bao nhiêu thời gian? Điều đó đang được nói, bạn có thể tiết kiệm nhiều tháng và có lẽ nhiều năm chỉ bằng cách làm như vậy.

Để lại một vài nhánh bên ngoài
Để lại một vài nhánh bên ngoài

Khi bó xong, tiếp tục trồng gốc cây xuống đất. Kéo cây vào năm thứ 2. Góc này nhìn từ dưới chân đế chúng ta có thể thấy rễ mọc đều xung quanh. Lực kéo này có thể được sử dụng để tháo phần đế và / hoặc để cho phép nó tự phá hủy.

Nhổ cây tỉa cành và điều chỉnh bộ rễ
Nhổ cây tỉa cành và điều chỉnh bộ rễ

Sau đó, trồng lại bằng cách xem rễ có xoay theo ý muốn không. Tại thời điểm này, các sinh viên tốt nghiệp bắt đầu tham gia. Sau đó, cây có thể được trồng dưới đất trong một hoặc hai năm.

Trồng lại cây dưới đất 1-2 năm kể từ bây giờ
Trồng lại cây dưới đất 1-2 năm kể từ bây giờ

Đến năm thứ 3, các chồi ngày càng gắn bó với nhau hơn. Và đến năm thứ 5, chúng đã hoàn toàn hòa nhập vào một cái cây lớn. Cuối cùng, trồng một gốc cây vào chậu rộng khoảng 50 cm.

Các kết quả

Vậy là bạn đã có một cây Bonsai có bộ rễ to như ý muốn. Điều đặc biệt là bạn giảm thời gian đáng kể so với phương pháp thông thường. Chỉ mất một thời gian ngắn là bạn đã có một gốc Bonsai như ý. Còn chần chừ gì nữa mà bạn chưa sử dụng nó vào cây Bonsai của mình.

Sau 5 năm
Sau 5 năm

Tóm tắt các bước cần thực hiện

Bước 1: Điều chỉnh khúc gỗ và cắt hình xoắn ốc từ chân đế lên trên.

Bước 2: Đặt cây con đã được xoắn theo hình xoắn ốc và cố định bằng dây kẽm hoặc dây thường. Đừng quên để cho các cành cây ra ngoài.

Bước 3: Sau một thời gian (tùy thuộc vào nút thắt, …) các trung kế được nối với nhau. Gỗ bên trong có thể được loại bỏ hoặc để lại để phá hủy.

Bước 4: Sau 3 đến 5 năm, bạn sẽ có được thân cây như ý muốn. Đặt cây vào chậu rộng 50cm.

Cho các nhánh mồi ăn

Đây là cách phổ biến và hiệu quả giúp bạn có được bộ rễ to và đẹp hơn. Không những vậy, nó còn rất đơn giản và dễ làm. Nhấc cành mồi nhằm mục đích làm cho thân cây to hơn. Sau này, khi cây phát triển xong, chúng tôi sẽ đốn hạ. Vì vậy, chúng tôi không phải nói bất cứ điều gì, hãy để nó phát triển tự do.

Cho ăn mồi
Cho ăn mồi

Để dây gắn vào thân máy

Để sợi dây dính vào thân cây cũng là một cách tương tự để làm cho thân cây to hơn. Điều kiện để sử dụng phương pháp này là đối với cây nhỏ. Vì cây cổ thụ sẽ khó xóa hết dấu vết luân chuyển. Quấn từ gần đến gốc, che phủ nếu không sẽ xảy ra hiện tượng co rút rễ. Không nên quấn mình trong chăn vì sau này vết hằn sẽ mất tự nhiên. Không phải tất cả các loại thuốc đều có thể được sử dụng theo cách này. Nhưng làm tốt những điều kiện trên thì bạn mới có được cây như ý. Dinh dưỡng bị kẹt ở chỗ dây quấn và phình ra nên gốc cây sẽ to hơn.

Buộc dây quanh người
Buộc dây quanh người

Tỉa rễ vào mùa thu

Phương pháp gốc đổ đã được sử dụng từ lâu. Vì mùa thu là thời điểm cây bắt đầu dự trữ chất dinh dưỡng để sử dụng cho mùa đông. Cây bây giờ tràn đầy sức sống sau một mùa hè phát triển tuyệt vời. Đó cũng là khoảng thời gian cây bắt đầu chuyển dịch nước ép thành tinh bột và tích trữ trong thân và rễ. Nhiều bạn sẽ hỏi trang trí gì? Thực vật được lưu trữ trong mùa xuân có chất dinh dưỡng mở ra các chồi non. Lúc này, nếu ta tỉa bớt rễ, cây sẽ biết tinh bột ở đâu nếu nó không được tích trữ trong thân. Kết quả là thân cây cũng hơi phình ra ở vị trí của rễ.

Cắt tỉa rễ cây
Cắt tỉa rễ cây
Trên đây là những chia sẻ cơ bản về lĩnh vực cây xanh. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm thuốc và tham khảo về cây cảnh, cây bonsai. Vui lòng liên hệ sđt: 0383311777 hoặc mua hàng trên website https://caydothi.com.vn. Bạn sẽ tìm thấy các mẹo chi tiết và hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng an toàn từng sản phẩm.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XANH

Mã số thuế: 0601157679

Hotline: 0383311777

nguồn: caydothi.com.vn

Email: incaydothi@gmail.com

Địa chỉ: thôn Vị Khê, xã Điền Xá, Nam Trực, Nam Định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297