Cách Làm Gốc Cây Mai To Ra Có Thể Bạn Chưa Biết | Hatgiongtihon.net

Làm thế nào để làm cho một gốc cây mai lớn Hiện chủ đề chăm sóc cây cảnh đang rất được quan tâm hiện nay. Một gốc mai lớn, có hình dáng đặc biệt sẽ làm tăng giá trị của cây. Không để các bạn phải đợi lâu, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm cành mai tết đơn giản, các bạn có thể tự tay làm nhé. Đừng vội bỏ lỡ chủ đề thú vị này!

  1. Tạo ra những bộ rễ Mai lớn bằng cách kết hợp nhiều cây thành một

Cắt thân cây hoặc thân cây để làm cơ sở bám vào cây con. Có thể khắc các đường xoắn ốc trên đế gỗ này để giúp cố định cây con theo các rãnh này dễ dàng hơn: Đặt cây con ở gốc cây. Chúng ta bắt đầu bằng cách dừng một vài cây trước, để chúng chạy dọc theo đường xoắn ốc, thiết lập đường xoắn ốc cơ bản.

Ghép nhiều cây thành một là cách giúp gốc cây mai to hơn
Ghép nhiều cây thành một là cách giúp gốc cây mai to hơn

Bản gốc có thể được chia đều thành 3 phần, mỗi phần sẽ tạo ra tán công trình trong tương lai, và sau đó tiến hành theo hình xoắn ốc:

Tiếp tục bảo vệ những thân nhỏ ở gốc cây. Các thân giúp tạo ra rễ không sử dụng như cành được cắt bỏ sau khi các thân kết hợp lại:

Hoàn thành việc chuẩn bị các thân nhỏ ở gốc cây này mất khoảng 9 giờ. Khâu này rất quan trọng, bằng cách dùng kẽm gắn các cành cây nhỏ, dây thường mất khoảng 12 đến 18 tháng để các cành cây nối lại với nhau. Nếu bạn dùng một ít kẽm, đặt những thân cây xoắn và chắc chắn, những thân cây nhỏ chỉ cần khoảng 6 đến 12 tháng là có thể kết lại. Sau đó chúng ta có thể đặt chậu hoặc trồng cây xuống đất:

  1. Trồng cây trở lại mặt đất

Lưu ý, với những trường hợp thông thường và không có mục đích cụ thể, chúng ta không bó tất cả những thân cây này lại, hãy để những cành chỉ khu vực cụ thể, mỗi thân một vài cành. Những nhánh này có thể làm cho việc hình thành một thân cây lớn sau này dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian hơn:

Kéo cây vào năm thứ 2. Góc này nhìn từ dưới chân đế chúng ta có thể thấy rễ mọc đều xung quanh. Lực kéo này có thể được sử dụng để tháo phần đế và / hoặc để cho phép nó tự phá hủy.

Sau đó, trồng lại bằng cách xem rễ có xoay theo ý muốn không. Tại thời điểm này, các sinh viên tốt nghiệp bắt đầu tham gia. Cây có thể trồng trực tiếp xuống đất từ ​​một đến hai năm.

Đến năm thứ ba, các cơ được gắn kết tốt hơn.

Năm 5: Chuẩn bị chậu rộng khoảng 50 cm.

Trồng cây xuống đất cũng là cách giúp gốc cây mai to hơn.
Trồng cây xuống đất cũng là cách giúp gốc cây mai to hơn.
  1. Các cách khác để làm cho rễ mai to hơn

Một mẹo nhỏ nữa là bạn hãy cung cấp cho cây 1 lon coca-cola (than cốc) / tháng. Nhiều người đã trồng thử với chậu của mình và kết quả rất tốt sau 7 tháng đến 1 năm. Cây phát triển nhanh, lá rất xanh và thân dày. Bạn cần phải từ từ làm coca xung quanh gốc cây để cây xuống đất. Cây sẽ hấp thụ đường cola dễ dàng, bạn ạ!

Kỹ thuật chăm sóc cũng là một cách hữu hiệu để làm cho gốc cây mai lớn hơn
Kỹ thuật chăm sóc cũng là một cách hữu hiệu để làm cho gốc cây mai lớn hơn

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến mức độ cắt tỉa, tạo dáng cho cây, nếu không, bạn nên chú ý đến mức độ cắt tỉa, tạo dáng cho cây của chậu.

Trồng một gốc cây mai ở nơi muốn bè chôn sâu xuống đất và cắt bỏ ngọn cây cho ngắn lại, hoặc cúi xuống hạ thấp (ví dụ như sứ Thái) thì cây sẽ to hơn. . theo ý muốn của người nông dân.

Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn về cách làm mai to ra. Bạn có thể lưu thông tin này để tiện sử dụng khi cần. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297