Cách làm chậu trồng rau hoa từ chai nhựa tái chế siêu dễ thương II BCX | Hatgiongtihon.net

Bước 2: Thiết kế treo lủng lẳng tuyệt đẹp từ chai nhựa đã qua sử dụng

Từ chai nhựa, bạn dùng kéo cắt một đoạn nhỏ ở giữa thân, dài khoảng 1/2 – 1/3 chiều dài thân chai hoặc cắt ngang thân chai. Nhớ khoan lỗ dưới đáy chai để không khí lọt vào và tưới cây.

Sau khi khoan lỗ, bạn cho đất vào chai và gieo hạt, số lượng hạt tùy theo loại rau mà bạn gieo dày hay mỏng. Đối với những loại rau không sử dụng hạt giống mà trồng cây con thì bạn cần phải nhẹ nhàng và cẩn thận hơn vì thân cây con rất yếu. Sau đó tưới nước ngập mặt sâm.

Bước tiếp theo, bạn cần gắn dây vào lỗ đã khoan. Một mẹo khác là sử dụng dây chắc chắn, chống ăn mòn. Cuối cùng, bạn chỉ việc treo lọ lên trên sao cho khoảng cách phù hợp với từng loại rau, hoa. Ví dụ, với cây cao, khoảng cách giữa các giỏ phải đủ xa để cây phát triển tốt. Đối với những loại cây hiếm, ngắn như rau, bạn cần để khoảng cách giữa các giỏ gần nhau, vừa tiết kiệm diện tích trồng, vừa tiết kiệm thời gian tưới nước cho cây.

Tạo giá treo vừa tiết kiệm chi phí, diện tích vừa mang đến không gian xanh mới, cho ngôi nhà của bạn, biến những bức tường trống trải nhàm chán trở nên sinh động hơn.

Để trang trí cho khu vườn thêm rõ nét, bạn có thể thoải mái trang trí lọ bằng cách xịt sơn nước màu trắng lên toàn bộ bề mặt của lọ, để một lúc cho khô rồi bắt đầu vẽ các hình thù ngộ nghĩnh tùy theo sở thích.

làm thế nào để làm chậu đã qua sử dụng trong chai nhựa

làm thế nào để làm chậu đã qua sử dụng trong chai nhựa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297