Cách kích nụ cây hoa mai vàng cho hoa nở to đều vào dịp tết | Hatgiongtihon.net


Cách tái sinh chồi trên cây mai? Thời điểm tái sinh chồi trên cây mai là khi nào? Cách chăm sóc mai có nhiều móng? Thuốc nào dùng để kích thích ra nụ ở hoa mai vàng? Cách chăm sóc mai kết hợp nụ? Làm thế nào để hoa mai vàng nở đều hơn? Cách bón phân cho cây hoa mai vàng? Làm thế nào để cắm hoa mai vàng vào ngày tết? Rất nhiều câu hỏi liên quan đến “cách tái sinh chồi và chăm sóc mai vàng” ra hoa đúng dịp Tết. Bài viết tiếp theo sẽ hướng dẫn các bạn cách xới lá cho cây mai vàng ra hoa vào dịp Tết Nguyên đán.


Kích thích ra nụ ở những cây mai dày và vàng.

Kích thích ra nụ ở những cây mai dày và vàng.

1. Thời gian nảy mầm ở cây mai

– Có những cây mai vàng phải nhờ đến hóa chất hoặc chăm sóc mới có thể tái sinh hoa. Cây mai vàng thường bắt đầu ra lá vào giữa tháng 8 âm lịch. Tùy theo khí hậu hàng năm mà tiến hành kích nụ cho cây mai sớm hay muộn. Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để cây mai tái sinh chồi là vào tháng thứ 10.

– Thông thường khi trồng mai tết vào khoảng từ cuối tháng 6 đến hết tháng 9 âm lịch thì cây bắt đầu ra hoa điểm kim.

2. Điều kiện môi trường ảnh hưởng đến kích thước của nụ hoa mai

– Những năm gần đây, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao tới 35 độ.oC ác miền Trung khí hậu rất khắc nghiệt, không ổn định khiến mai nở sớm đến 10%, có cây nở hoa tới 40-50%. Vì đầu năm cây mai ra lá thứ nhất hoặc lá thứ hai đã già thì nụ hoa sẽ bắt đầu nở vào tháng 7-8 âm lịch, gặp khí hậu nắng nóng, điều kiện tưới tiêu không ổn định. để giúp các ngón tay cái bắn nhanh hơn dự định. Đặc biệt điều kiện khí hậu quyết định rất lớn đến sự nở hoa của cây mai.

– Thời điểm hái lá mai tốt nhất là vào khoảng từ tháng 4 đến đầu tháng 5 âm lịch để loại bỏ hết lá ra từng đợt. Nó giúp cây mai ra lá đồng loạt và đến cuối năm nụ hoa mai sẽ ra hoa đều và cứng cáp.

3. Cách tái sinh chồi ở cây mai vàng

3.1. Trồng cây mai vàng

– Để cây mai vàng phát triển đồng đều, bạn cần bón phân hữu cơ hoai mục vào gốc mai vàng để giúp cây hấp thụ nhanh hơn. Từ tháng 7 đến tháng 12, bạn nên thường xuyên sử dụng các loại phân bón có hàm lượng lân cao hơn đạm và kali. Tùy theo cây mai trong chậu hay đất mà chọn loại phân bón cho cây mai cho phù hợp.

– Dùng phân chuồng hoai mục hoặc phân hữu cơ hoai mục tốt để bón cho cây mai, giúp cây mai tươi lâu và bảo vệ cây khỏi tác động của sâu bệnh.


Trồng mai đúng cách

Trồng mai đúng cách

– Ở những cây đã hình thành chồi sẽ có nhu cầu dinh dưỡng cao hơn những cây chưa cung cấp lá nên tùy theo yêu cầu dinh dưỡng của cây mà kích thước bón cho cây khác nhau.

– Khi bón phân cần chú ý bón ngoài cách gốc 7-10cm vì rễ cây mai mọc ra nhiều quá.

Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật tưới nước và bón phân cho cây mai

3.2. Cách tỉa lá để cành lá non trên cây mai vàng

– Để mai vàng ra nhiều trái, rậm rạp, to khỏe thì không nên bỏ qua biện pháp xé lá. Việc tuốt lá cho cây mai nên thực hiện vào tháng 5-7 âm lịch để khuyến khích các bộ lá của cây ra đồng loạt và phát triển.


Cách hái lá cây mai vàng

Cách hái lá cây mai vàng

– Lá dày sẽ làm mắt dày hơn và cánh hoa dày hơn. Để tuốt lá mai ra nụ hoa dày đặc, cần thực hiện các bước giúp lá phát triển nhanh bằng cách ép lấy nước hoặc tạo nhiệt trong cây mai vàng.

3.3. Sử dụng các biện pháp kiểm soát tăng trưởng để tái sinh hoa

– Để cây mai ra lá đều, cây sẽ phát triển khỏe mạnh, ít bị bệnh. Ngoài ra, để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và chiết lá cho cây, những cây yếu không ra nụ hoặc ra chồi chậm nên phun thuốc kích thích Chlorormequat Chloride, Cycocel CCC để giúp cây ức chế sinh trưởng và phát triển thân. Phương pháp sinh trưởng nhằm thúc đẩy quá trình tập trung các chất dinh dưỡng trong quá trình tạo nụ hoa trên cây.

– Dùng CCC phun toàn thân cây mai với áp suất 5000ppm tương đương 50g pha với 10 lít nước giúp nụ ra to và rậm hơn.

4. Cách chăm sóc cây mai vàng nở hoa đúng dịp Tết.

– Tạo nụ cho cây mai vàng không khó nhưng điều khiển cho cây mai vàng ra hoa trong dịp Tết Nguyên đán không hề đơn giản. Để cây mai phát triển mạnh trong dịp Tết, người trồng cần chăm sóc, bón phân, tưới nước, nhặt lá hợp lý.

– Đặc biệt lưu ý với các chuyên gia về hoa mai là từ đầu tháng 10 bà con không nên tưới lượng phân lớn, từ giữa đến cuối tháng 11 không nên chỉ bón phân mà phải hái lá, nếu gần cuối. Tháng mười một


Cách hồi sinh hoa mai nở đúng dịp Tết.

Cách hồi sinh hoa mai nở đúng dịp Tết.

– Nếu cây mai bạn trồng không được tốt và nụ rất nhỏ thì thường bạn nên hái vào tháng Chạp. Nếu cây mai vàng của bạn có nhiều lá cần cắt tỉa trước một tuần.

– Cây tật lê cần được chăm sóc và tưới nước từ 4 – 5 ngày để cây lấy lại sức, vài ngày sau ngâm thật sạch và bón thêm một ít phân chuồng hoai mục. kích thích nhân mai nở vào đúng thời điểm.

Xem thêm: Chở hoa mai vàng nở đêm giao thừa

Nguồn: Quản trị viên thực hiện LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297