Cách kích chồi mầm cây hoa hồng lên tua tủa cho hoa nở đúng dịp tết | Hatgiongtihon.net

Cây hoa hồng môn là loại cây được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp thanh tú, uyển chuyển, kiêu sa, kiêu sa,… nó biến hóa vẻ đẹp của muôn vàn loài hoa bạn mang theo. Tuy nhiên, để cây hồng được đẹp, người làm vườn phải chăm sóc cho cây ra hoa thật tốt.

Tại sao cây hoa hồng mọc cao lại ít phân cành? Tại sao một bông hoa hồng môn được chăm sóc rất tốt nhưng lại rất ít hoa? Làm thế nào để làm cho một cây hoa hồng ra hoa nở rộ? Nên bón phân gì để giúp cây hoa hồng ra nụ và chồi đẹp? Làm thế nào để chăm sóc một cây hoa hồng nếu nó ra quá nhiều? Cách chăm sóc để cây hoa hồng leo ra hoa rực rỡ? Nên cắt tỉa cành hoa hồng khi nào để cây có thể nảy mầm tốt hơn và cho ra những nụ khỏe mạnh? Bài viết tiếp theo, Sách trồng cây xin chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm của một số nhà vườn chăm sóc hoa hồng môn, hoa đỏ rực mùa Tết.


Chăm sóc cây ra hoa đâm chồi nảy lộc.

Chăm sóc cây ra hoa đâm chồi nảy lộc.

1. Cách tạo đất trống cho hoa hồng khỏe mạnh

Để cây hoa hồng leo sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, nhiều người trồng cần hiểu rõ nhu cầu sinh trưởng và dinh dưỡng cũng như kỹ năng chăm sóc cây hoa hồng leo. Vì vậy, việc chăm sóc hoa hồng leo tại nhà hay tại các vườn hoa, sườn đồi đều đòi hỏi sự chăm chút tỉ mỉ và công sức của những cây hoa hồng leo.

– Vấn đề đất trồng hoa hồng leo là yếu tố quan trọng quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của cây hoa hồng leo, chất lượng sản lượng cây hoa hồng leo có cho ra hoa đẹp hay không.

– Biện pháp cải tạo đất cũng là một trong những biện pháp chữa bệnh giúp cây hoa sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, cây ra rễ khỏe, cây ít bị sâu bệnh. Hoa hồng cần đất ẩm, giàu chất dinh dưỡng, phân chuồng và đất khô để giúp cây phát triển.

– Trồng hoa hồng leo trong chậu cần hết sức lưu ý đến việc chọn diện tích trồng, quyết định sự phát triển khỏe mạnh của cây. Cần chuẩn bị diện tích trồng phù hợp cho từng loại cây hoa hồng.

Xem thêm: Loại đất nào thích hợp cho hoa hồng?

2. Làm thế nào để đúc một bông hồng

– Việc cắt tỉa cành cho cây hoa hồng là rất quan trọng, vì nó là một trong những dấu hiệu nhận biết cây hoa hồng có bộ tán tốt hay không? Có nhiều chi nhánh hay không? Có nhiều hoa không? Tại cây hoa hồng.

– Nên cắt tỉa cành hoa hồng sau khi cây ra hoa đã héo, đồng thời cắt tỉa để giúp ra lá, đâm chồi đồng thời. Cắt bỏ những bông hoa chết trên mắt của 2-3 chiếc lá.


Cắt tỉa cành kích thích hoa hồng đâm chồi nảy lộc

Cắt tỉa cành kích thích hoa hồng đâm chồi nảy lộc

– Lưu ý: Không nên tỉa cành hoa gần hoa sẽ làm cho chồi non và chồi non bị nhỏ và yếu hơn. Việc cắt tỉa gần hơn hay xa hơn là vấn đề để cây hoa hồng ra hoa sớm hay muộn để sửa cây.

Xem thêm: Cách cắt tỉa cành tạo tán đúng cách cho cây hoa hồng leo ra hoa to khỏe

3. Cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa hồng

– Khi chăm sóc cây hoa hồng leo các bạn cần chú ý đến thời kỳ bón phân để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây hoa hồng leo phát triển đồng đều. Không thiếu chất dinh dưỡng, cần cung cấp kịp thời lượng phân bón cần thiết cho cây.

+ Phân đúng loại yêu cầu của cây đối với từng giai đoạn sinh trưởng của cây.

+ Bón phân cho cây hoa hồng đúng thời điểm. Tùy theo giai đoạn sinh trưởng của cây hoa hồng mà bón phân vào thời điểm thích hợp để cây phát triển.

+ Đủ: cần cung cấp lượng phân cần thiết cho cây hoa hồng, không nên bón quá nhiều hoặc không đủ.

Xem thêm: Thời điểm thích hợp để bón phân cho hoa hồng

– Cung cấp kịp thời chất dinh dưỡng cho cây hương thảo đảm bảo chất lượng hoa và khả năng nảy mầm, nảy mầm của hoa hồng.


Cung cấp danh sách đầy đủ các chất dinh dưỡng để giúp cây hoa hồng phát triển

Cung cấp danh sách đầy đủ các chất dinh dưỡng để giúp cây hoa hồng phát triển

– Khi chăm sóc cây hoa hồng leo bạn nên chú ý đến đặc điểm hình thái của cây thường xuyên, khi cây thiếu chất dinh dưỡng sẽ cho thân nhỏ, cao và lá xanh tốt. Lúc này bạn cần bón phân qua lá cho cây bằng cách trộn vào gốc mỗi tháng một lần.

Xem thêm: Cách trộn phân bón cho hoa hồng?

4. Sử dụng phân bón để giúp cây phát triển

– Để cây hoa hồng có nhiều giống đỏ và nụ mập mạp, giúp cây phát triển khỏe mạnh, nhiều nhà vườn đã chia sẻ với chúng tôi cách sử dụng thuốc điều khiển sinh trưởng Cytokinin 6BA cho cây hoa hồng.

– Qua nghiên cứu và thử nghiệm với các vườn hồng khác, chúng tôi nhận thấy Cytokinin 6BA là thành phần hữu hiệu giúp phân hóa tế bào ra hoa, kích thích cây phát triển, ra hoa và kích thích ra hoa. Giúp lá, hoa phát triển mập mạp, hoa nở trong điều kiện mong muốn của người trồng. Hoa nở to, cùng màu và lá dày, mịn.


Sự khác biệt giữa các cây hoa hồng sử dụng Cytokinin 6BA

Sự khác biệt giữa các cây hoa hồng sử dụng Cytokinin 6BA

– Có thể bón bằng dung dịch phun mật độ 40-50ppm. Trộn 2g Cytokinin 6BA với 1g K23 (hoặc muối Nabica) thêm 1 lít nước và trộn cho đến khi hòa tan. Sau đó cho lượng nước vừa đủ 40 – 50 lít nước vào, khuấy đều cho đến khi tan hết. Chỉ phun 1 lần trong giai đoạn đầu để tái sinh chồi.- Tuy nhiên, đặc tính của Cytokinin 6BA không tan trong nước nên khi pha dung dịch phải pha với dung môi mới có thể hòa tan hết.

Trên đây là biện pháp kích thích ra nụ hoa hồng, giúp cây phát triển khỏe mạnh, cho hoa to, đều màu. Chúc may mắn!

Nguồn: Quản trị viên thực hiện LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297