Cách kích cho hoa lan Dendro nở đúng dịp tết Nguyên Đán | Hatgiongtihon.net

Hoa Dendro là một loài hoa phổ biến hiện nay, vì chúng nở quanh năm và có hương thơm tuyệt vời. Tuy nhiên, để cây lan Dendro nở hoa đúng dịp Tết thì người trồng cần hiểu rõ về quy trình chăm sóc và thời gian để cây lan Dendro nở hoa là bao lâu? Những thứ này sẽ giúp giỏ hoa lan trở nên đẹp hơn.

Gần đến tháng Tết, nhiều người chơi lan Dendro đã gửi câu hỏi đến Cẩm nang trồng cây về cách hồi sinh cho hoa Dendro nở đúng dịp Tết. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hồi sinh hoa lan Dendro để ra hoa đúng dịp Tết.


Lan Dendro nắng rực rỡ đón xuân về.

Lan Dendro nắng rực rỡ đón xuân về.

1. Thời gian để lan Dendro nở hoa

– Tái trồng lan, điều cần quan tâm là nắng, nhiệt độ, lượng nước và phân bón. Ở mỗi khu vực khác nhau sẽ có thời gian nhấp chuột khác nhau. Ví dụ, nơi rất lạnh, bạn phải bấm trước, hoặc nếu nó rất nóng, thời gian quay số nên bị chậm lại.

Lan Dendro, thời kỳ ra hoa kéo dài từ 65-70 ngày. Cây ra hoa đẹp nhất là vào thời kỳ đầu ra hoa.


Kích thích lan Dendro ra hoa rực rỡ

Kích thích lan Dendro ra hoa rực rỡ

Lan Dendro nên bắt đầu ra hoa từ 20 – 30/10 âm lịch để cây ra hoa một lần vào dịp Tết.

2. Cách chọn lan Dendro để lại hoa?

– Hoa Dendro nở rất đẹp, giống như chuỗi hạt ngọc trai. Tuy nhiên, để cây khỏe, ra hoa đẹp cần phải hiểu rõ tình trạng của cây để chọn từng cây để trẻ hóa hoa.

– Để trẻ hóa hoa ở lan Dendro nên chọn những cây không cho lá non ở ngọn, cây trưởng thành. Ở những cây còn ra lá non không nên kích thích ra hoa, nếu tái sinh lúc này cây sẽ trở nên yếu có thể làm cây yếu dần và chết.

– Những cây hoa đã chọn cho ngày tết nên để ở nơi tập kết để tiện cho việc chăm sóc và phục hồi hoa.

3. Làm thế nào để kích thích lan Dendro ra hoa trong thời gian tết?

– Để khuyến khích lan Dendro nở hoa vào dịp Tết, trước khi tiến hành trẻ hóa lan Dendro, bạn nên phun nước rửa sạch cho cây ngay trước khi tiến hành trẻ hóa lan. Việc tưới nước cho lan trước hết giúp cây chống sốc khi tái sinh hoa và giúp cây nở ra các tế bào để cây hấp thụ thuốc dễ dàng hơn.

– Việc tiếp tục cho hoa tái sinh ở lan Dendro nên thực hiện 3 lần / tuần và thực hiện liên tục trong 1 tháng. Tùy từng loại hoa Dendro mà có kích thước khác nhau. Ví dụ:

+ Ở Dendro màu, phun đều lên trên.

+ Với Dendro nắng hoặc sét, phun đều lên thân lá 50% dưới bề mặt.


Hoa Dendro nắng già

Hoa Dendro nắng già

Cách kích thích và sử dụng thuốc kích thích lan Dendro ra chồi:

+ Lần 1: Dùng 0,25g phân cá hòa với 10 lít nước phun lên cây hoặc tưới dưới gốc cây. Sau 2 giờ cho giá thể đã pha với 3-4mg / L nước Vitamin B1 tưới đều cho cây. Sau 1-2 ngày nên tưới lại cây bằng nước sạch để cây hút hết dinh dưỡng nuôi cây.

+ Lần 2: Dùng thuốc kích mầm 19-31-17 25cc + 10cc sữa Thái + Atonik 3 giọt pha với 15 lít nước sạch để phun cho cây. Sau 2 ngày nên tưới lại bằng nước sạch để tránh phân dính vào lá làm cháy lá, úng lá.

+ Đợt 3: Dùng NPK 20-20-20 25g + Amino Acid 0,25g + Vitamin B1 30mg pha 15 lít nước phun đều lên cây lan. Sau 6 – 7 tiếng bạn tiến hành xịt nước sạch cho lan.

– Sau khi cây ra hoa cần bổ sung nước, ánh sáng, sưởi cho cây thường xuyên để cây hấp thụ tốt giúp cây khỏe mạnh.

Lưu ý: Khi bổ sung nước tưới sau mỗi đợt hoa tái sinh với lượng nước vừa phải, chỉ tưới ướt lá, không tưới làm ướt giá thể sẽ làm mất tác dụng của thuốc và làm cho cây trực tiếp.

Chúc may mắn!

Nguồn: Quản trị viên thực hiện LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297