Cách giâm cành Hoa giấy CỰC dễ không cần thuốc kích rễ | Hatgiongtihon.net

Hoa giấy là một loài hoa đẹp, nếu biết cách trồng và chăm sóc thì cây sẽ ra hoa quanh năm và tươi tốt.

Để nhân giống và phát triển loài hoa này, người ta thường trang bị 3 phương pháp: cắt, tỉa và ghép mắt. Những người làm vườn nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chia sẻ kinh nghiệm trải và tạo thế hoa giấy nhiều màu bằng cách cắt cành.

Đây là một phương pháp đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả và rất hiệu quả. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn nghệ thuật cắt hoa giấy Không cần chất kích thích và chúng vẫn phát triển.

Cách cắt hoa giấy đơn giản

1. Chuẩn bị mặt bằng

Giâm cành hoa giấy không có yêu cầu gì đặc biệt, chúng chỉ đóng vai trò giữ ẩm và duy trì nhiệt độ ổn định để tạo chỗ cho cây hoa giấy bén rễ và nảy mầm. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bất kỳ mảnh đất nào bạn muốn, không thành vấn đề.

Xứ sở giâm cành hoa giấy

Thông thường, người ta dùng cát để giâm cành, có người trộn cát với phân hữu cơ, có người chỉ dùng xơ dừa… rồi cho vào chậu có lỗ thoát nước dưới đáy để tạo vết cắt.

2. Điều chỉnh vết cắt

Bạn cần chọn những cành già, già, có khả năng phát triển tốt hơn. Kích thước của cành lớn nhỏ tùy theo nhu cầu của cá nhân.

Cách cắt hoa giấy 2

Bỏ toàn bộ lá và cắt thành từng tép có kích thước bằng găng tay.

Làm thế nào để bạn cắt hoa giấy 3

Tiếp tục cắt vát phần vỏ ở gốc cành, phần trên cắt chéo.

Cách cắt hoa giấy 4

Mục đích của việc vát gốc là loại bỏ phần vỏ bị dập nát, nếu để phần vỏ bị dập nát nằm chắc trong hom thì rễ cây sẽ khó mọc hơn rất nhiều. Và bề mặt của cành nên được cắt xéo để giảm sự đóng băng của nước khi tưới.

Cách cắt hoa giấy 9

3. Cách cắt hoa giấy

Bây giờ bạn hãy mang những cành cây đó vào chậu cắt, bạn có thể dán thẳng hoặc xiên tùy thích. Tuy nhiên, tôi thích cắm nó hơn, vì điều đó sẽ giúp tạo ra một bầu không khí tốt hơn.

Cách giâm cành hoa giấy 6

Chú ý: Cắm rễ sâu 5-8 5-8. Nếu bật ra, cây sẽ mọc lại và dễ chết.

Phần gốc và phần trên có thể được phân chia bằng cách tiếp xúc bằng mắt, để xem liệu có các chốt ở trên cùng trong một hàng ở phía trên và bắn ở phía dưới tương ứng ở phần gốc hay không.

Sau khi trồng, xới đất quanh cành cho chắc, tưới đẫm nước và đặt chậu vào chỗ râm mát ngay dưới gốc cây lớn.

Cách cắt hoa giấy 10

Bạn nên dùng túi ni lông hoặc chai nhựa để đóng lọ. Lớp nylon bao quanh sẽ giúp tạo hiệu ứng ngôi nhà nhỏ khép kín, có khả năng giữ ẩm bên trong.

Cách cắt hoa bằng giấy

Công nghệ cắt hoa giấy 3

Chỉ trong vài tuần nữa, độ ẩm cao sẽ giúp cây bắt đầu phát triển.

Cách cắt hoa bằng giấy 2

Cách cắt hoa giấy

Cách chăm sóc sau khi cắt

Để cành hoa giấy phát triển nhanh và nảy mầm, chúng ta cần chú trọng một số khía cạnh trong hệ thống chăm sóc như sau:

Không gian lưu trữ: Nơi thoáng mát, có ánh sáng dịu nhẹ như dưới tán cây lớn là lựa chọn tốt nhất vì nơi đây có nhiệt độ ổn định.

Nhẹ và ấm: Sau khi giâm 1 tuần, cành sẽ bắt đầu nhú, bạn có thể đem bầu phơi vào buổi sáng và chiều mát để cây phát triển nhanh hơn.

Máy phun: Mỗi ngày tưới 1 lần vào buổi sáng hoặc chiều mát, đủ ẩm để giữ ẩm cho đất. Khi tưới không làm ảnh hưởng đến cành và rất ướt để không ảnh hưởng đến quá trình nảy mầm.

Thực vật: Khi chúng lớn hơn bạn có thể trồng chúng. Nhưng lưu ý, khi tách cành ra khỏi chậu không nên kéo thẳng mà phải tách cả chậu, xới đất dần để không ảnh hưởng đến bộ rễ.

Cách cắt hoa giấy 8

Chú ý: Trong quá trình cắt không được chạm tay vào cành hoặc làm lỏng gốc sẽ ảnh hưởng đến quá trình nảy mầm của nó.

Trải nghiệm cắt hoa giấy từ chuyên gia

Cách cắt hoa giấy Thường cắt khúc ngắn. Tuy nhiên, đối với những người chơi có kinh nghiệm, họ thích những cành lớn hơn, nhiều cành và có thể giỏi cắt ngay từ đầu. Như vậy sau này cây sẽ rất đẹp và có giá trị.

Cách cắt hoa giấy

Cây hoa giấy tuyệt vời được chủ nhân kênh Youtube BONSAI NEGARDEN chia sẻ.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về cách cắt hoa giấy và các quy trình, kỹ thuật chăm sóc cành sau cắt cành đạt hiệu quả tối ưu.

Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự trồng được những bông hoa giấy đủ màu sắc, nở hoa rực rỡ với phương pháp cắt hoa giấy do Fao hướng dẫn trong bài viết hôm nay. Chúc may mắn!

Hình ảnh bài viết do kênh YouTube Home and Garden cung cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297