Cách Ghép Mắt Cây Mai Vàng Đúng Kỹ Thuật | Hatgiongtihon.net

Cây mai vàng kết hợp có cách trồng đơn giản và rất dễ chăm sóc. Đây là loại cây ưa ẩm đủ ánh sáng nhưng không chịu úng. Để cây ra hoa trong ngày Tết và đúng cách cắm hoa thì việc chọn cây mai vàng thay thế sẽ mang lại kết quả như ý cho người chơi. Cách đắp mắt cho cây mai vàng Những kỹ năng nào là đúng? Thế Giới Làm Vườn mời các bạn cùng theo dõi bài viết để hiểu thêm về chủ đề này nhé!

Xác định thời điểm ghép mai vàng.

Thông thường, người ta bảo quản mơ vào mùa khô, tức là từ tháng 10 âm lịch đến tháng 4 năm sau. Cách nối mắt chưa phát triển vào que cấy. Phương pháp này đơn giản và tiện lợi, được các nhà vườn sử dụng rộng rãi khi cần kết

Có thể thay mai vào tháng thứ 2 khi cây đã trở lại, bắt đầu ra chồi mới và phát triển nhanh hơn nhưng kết quả sẽ không cao như cuối tháng 3 trở đi.

Đến thời điểm này, mai đã hồi phục hoàn toàn, bắt đầu lấy nhựa từ thân, lá, cành.

Trong mùa mưa, nếu bà con dùng biện pháp ghép mắt ngủ bổ sung vào các vị trí cần thiết trên cây mai đã được ghép thì không đạt hiệu quả cao (mắt ngủ khó nảy mầm) vì dòng nhựa chảy ra do chồi điều khiển và rất khó để lọc. tránh nước khi trời mưa. Muốn ghép mai bổ sung hoặc mai mới trong mùa mưa thường áp dụng hai phương pháp chính: một là phương pháp ghép cành và hai là phương pháp kim.

Chọn gốc mai vàng

Bạn có thể dùng gốc mai vàng (loại mai thường mọc ở miền Nam), hoặc tốt nhất là gốc mai tứ quý vì giống mai này khỏe, dễ trồng, dễ trồng, có thể mang nhiều giống mai khác. . Những thân này to bằng cưa, dùng cưa để cắt thân cách mặt đất từ ​​vài inch đến một mét (tùy theo cây cao hay ngắn sau này) sau khi cưa (bón phân bổ sung, tưới đủ nước.) làm cho cây phát triển, đợi đến khi cây lớn như cây thuốc lá rồi mới tiến hành cấy ghép (để dễ tách, tạm thời hạn từng giai đoạn mới làm gốc ghép sau này, còn cây bố mẹ mới đốn làm thân chính).

Gốc chính của mai ghép nên hoa mai.
Gốc chính của mai ghép nên hoa mai.

Sự chuẩn bị

Khi làm mai vàng, bạn chỉ nên chuẩn bị các dụng cụ như dao lam và một ít băng dính.

kéo sắc để không làm dập cành, 1 lưỡi dao mới để mài nhẵn, sợi nylon to, mỏng dùng để vẽ graffiti, dây cao su hoặc nylon để vẽ graffiti, nhiều túi ni lông có kích thước từ 6x12cm trở lên, bìa báo, 1 kim bấm. ép một tờ báo để che một túi nhựa.

Cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để ghép cây mai.
Cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để ghép cây mai.

Chọn loại được đính kèm

Trong thần thoại ngày nay, có rất nhiều giống mai đẹp như: Bạch mai (hoa trắng), Hồng mai (hoa vàng), Thanh mai (hoa xanh tươi), Huỳnh mai (hoa vàng). Đặc biệt Huỳnh mai còn có nhiều loài từ 9, 12, 24 …. đến 60 cánh, thậm chí có loại lên đến 150 cánh. Chúng tôi có thể thu thập và chọn loại chúng tôi muốn kết hợp vào phần gốc (để dễ tách phần này, tạm gọi là graffiti).

Gốc ghép mai phải khỏe (trên 1 năm tuổi). Cành mai nhân tạo là giống tốt có hoa đẹp, rộng từ 3-4mm.

Chọn những cành có khoảng 6 lá, nhất là những cành mới ra lá nhỏ, nhỏ cỡ đầu móng tay nhỏ, thường có màu nâu, lá già thì nên cắt bớt để bớt chảy máu.

Tiến hành quá trình kết nối

Bước 1: Chọn cành mai

Đầu tiên, bạn cần chọn phương pháp ghép như thân, cành hoặc gốc mai tùy theo sở thích của mình.

Chọn những cành mai vừa khít với đường kính lớn hơn đầu tăm một chút, lưu ý phải cắt hết lá để cành ghép không lọt qua làm chết cành.

Chú ý không chọn cành mai để nối trùng với điểm nối.
Chú ý không chọn cành mai để nối trùng với điểm nối.

Bước 2

Dùng dao lam mài vết ghép theo hình dẹt vào gốc cành nhỏ, chú ý mép cắt phẳng, một nét là được. Cành dưới to hơn cành ghép với tỷ lệ 7/10 hoặc 8/10. Cắt tại chỗ ghép, không cắt trước để tránh hao nhựa và úng.

Dùng lưỡi cắt cành theo chiều từ ngoài vào trong sâu khoảng 1,5cm. Đánh dấu vết cắt, đặt vết ghép, một phần vỏ cây cạnh cành.

Bước 3:

Lấy một cành mai nhỏ đã cắt hai bên đặt lên để vẽ thêm nét vẽ, sau đó dùng băng dính nhỏ quấn chặt quanh mối ghép. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng màng nylon bọc thực phẩm để buộc bên ngoài.

Dùng dây nylon bản to quấn quanh cành khoảng 3 – 5 vòng từ ngoài vào trong rồi buộc chặt. Nhúng nilon vào nước, nhớ để vài giọt nước trong túi, khoảng 1cc, để nước đọng trong túi sẽ giữ cho lá khô. Lấy một túi nylon và dùng dây cột chặt lại.

Lấy giấy báo bọc bên ngoài túi ni lông, không bọc hết, cần để ánh sáng lọt vào. Nối các nhánh còn lại với nhau cho đến hết. Mỗi cây để tối đa 6 cành mới, tỉa bớt cành già nhưng phải chừa lại một ít cành già để cây thở.

Phần mới được lắp đặt nên được quấn bằng chỉ nylon
Phần mới được lắp đặt nên được quấn bằng chỉ nylon

Đặt chậu mai ở nơi râm mát, thoáng gió, khoảng 4 tiếng / ngày. Khoảng 3 ngày sau, trong túi ni lông xuất hiện những hạt nhỏ li ti như sương mù, chị lại tiếp tục tưới cây như bình thường. Khoảng 15 ngày các lá nhỏ đã mọc thì lấy giấy báo ra, sau 5-7 ngày thì lấy túi ni lông ra. Sau đó chăm sóc mai đã trang trí cho đến khi lá lớn và đợi đến lần thứ hai và thứ ba thì thả sợi nylon quấn quanh than chì.

Trên đây là thông tin về cách ghép mắt nhân mai vàng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Bạn có thể lưu thông tin này vào một ứng dụng hữu ích nếu cần!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297