Cách ghép lan vào thân cây “thú vị” cho người mới | Hatgiongtihon.net

Sở dĩ lan hồ điệp được yêu thích như vậy là bởi vẻ đẹp của chúng khiến nhiều người không thể rời mắt, nhiều màu sắc khác nhau.

Chúng tôi thường thấy iilan mọc trong chậu hoặc gáo dừa, nhưng cũng có một số loài lan mọc trên thân sống. Hầu hết các loài lan Lithophytes và các loài Epiphyes có thể được lai tạo cấy lan sang cây sống.

Khả năng tự làm cấy lan sang cây sống Sáng hoa không khó như mọi người vẫn nghĩ. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về Fao nhé Làm thế nào để ghép cây lan vào cây sống? và cách chăm sóc!

Các triệu chứng của hoa lan

  • Phong lan thuộc họ sống phụ liền kề (sinh bì), treo trên các thân cây. Các loài to khỏe, lùn, gầy, cao hay gầy kết hợp thân thành bụi rậm hoặc bò đi xa.
  • Nhận nhiệm vụ hấp thụ chất dinh dưỡng từ rễ cây, chúng được bao bọc bởi một ống tiêu hóa dày đặc chứa một số lượng lớn các tế bào chết chứa đầy khí kết hợp với nhau, do đó tạo thành màu nâu xám. Dựa vào lớp xốp xốp đó, rễ có thể dễ dàng hút nước mưa chảy xuống cùi chỏ và hút không khí lơ lửng trên không.

Các triệu chứng của hoa lan

  • Đặc điểm khác biệt của lan hồ điệp là tự dưỡng, phát triển toàn bộ hệ lá. Từ khi nhú ra lá mới cho đến khi có màu vàng, hình dạng của nó thay đổi rõ rệt, bắt đầu là hình dạng lá mọng nước rồi chuyển thành lá úa.
  • Phiến lá xòe ra hoặc quấn hình chữ V hoặc quấn hình vòng cung.

Cách ghép cây lan vào cây sống

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia trong giới chơi game, kỹ thuật trồng hoa cũng tương tự làm thế nào để kết nối trải ra trên thân câyg Hơi khó. Sử dụng cách tiếp cận này đòi hỏi người trồng phải tìm hiểu thêm về các bước liên quan, từ chất lượng của cây lan đã được trồng, gốc của cây đã hình thành cho đến khả năng ghép lan sang cây sống và công sức bỏ ra để chăm sóc chúng. tăng trưởng tốt không ít….

1, Điều kiện ánh sáng khi ghép lan trên cây sống đời

Một trong những đặc điểm sinh học người ta gọi là giống sinh trưởng nhanh là lan có khả năng chịu cop, ưa ẩm và chịu bóng cao, nhưng khi thiếu ánh sáng cây sẽ giảm năng suất và chất lượng.

Cây sẽ chết nhanh nếu bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, đặc biệt là nơi có ánh nắng nhiều làm cây chết mặc dù đã được cung cấp đủ khoáng chất và nước cất.

2, Lựa chọn bầu và gốc rễ khi ghép lan trên thân cây sống.

Việc đầu tiên bạn cần làm là chọn chậu phù hợp, phải phù hợp với chiều dài và chiều rộng của thân cây để tạo hình hoa lan. Có thể dùng gốc cây nhãn, cây sưa, cây táo mèo,… để ghép lan.

Nếu không chọn được gốc có hình dáng như ý muốn và không có nhiều cành thì bạn có thể cắt các cành nhỏ hơn và cắm vào thân lớn hơn để tạo thành hình rễ mới.

Lựa chọn gốc lan

Thân cây được cấy cần đảm bảo đủ các yếu tố như lâu ngày không bị thối rữa để đảm bảo ra rễ.cây lan sống lâu năm không nên thay cây khác. Chọn những cây có đất sần sùi, vỏ không bị bong tróc nhiều lớp.

Được hợp chất trải rộng ở giữa cây sống vì vậy bạn không nên chọn những cây thay vỏ hàng năm như ổi, đinh lăng, v.v.

3, Cách gắn hoa lan vào thân cây sống đời

Thành công về mặt công nghệ để chèn iicây lan trong thân cây sốngbạn cần làm giàn hoa xơ dừa thành từng chùm lớn trước khi cấy lan ra rễ để giúp cây bén rễ, phát triển tốt và tạo độ ẩm cho cây.

Tiếp theo, đặt lan vào giá thể tùy chọn bằng thớt hoặc gốc cây… Nếu muốn chậu lan có nhiều màu khác nhau, bạn xen kẽ các màu khác nhau khi trồng.

Cách ghép cây lan vào cây sống

Dùng kẽm để tăng cường các cành của gốc ghép lan và lưới kim loại. Với một chiếc thớt, khoan lỗ hoặc chốt và tiếp tục đóng vài miếng gỗ vào lỗ cho chặt và buộc lan vào các que là xong.

Bằng cách ấn vào khúc gỗ, bạn cần dùng một nút nhựa nhanh và mạnh, nơi bạn thắt chặt tay. Nếu vườn nhà bạn ẩm và mát thì không phải làm gì khác mà ở vườn khô thì đặt xơ dừa sát thân.

Cách chăm sóc cây sau khi ghép lan trên thân sống

Tuy đây là loại cây ưa mát, nhưng dù loài lan nào cũng nên chịu ánh nắng trực tiếp vào giỏ, bụi lan hoặc toàn bộ giá thể (lan lồng), đặc biệt là ánh nắng rất “nhân quả”. chiều và tây. tinh thần (tinh thần Lào).

Bạn cần cho giàn lưới nhựa có lỗ trồng cây với số lượng lớn để lan có thể quang hợp. Chú ý phun và tưới đẫm toàn bộ cây và khu vực trồng theo kinh nghiệm “2 ướt 1 khô” trong ngày, khoảng hoàng hôn và trước bình minh. rễ và khả năng giữ nước trong cây.

Cần loại bỏ ngay những lá già, vàng úa vì chúng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của cây. Ngoài ra còn giúp chống sâu bệnh, thường xuyên cắt tỉa cành khô, cành chết, rễ không còn hấp thụ hơi nước và vi khuẩn cộng sinh, cố định đạm để nuôi dưỡng cây.

Không sử dụng phân NPK – một loại được sử dụng trên cây trồng và thực phẩm để bón cho lan. Muốn cây tươi lâu, bền, đẹp, bền, thơm, hoa nhiều màu thì có thể bón lót cho lan bằng gạo tẻ vo sạch, ngâm nước tro và rắc xỉ than.

Nếu có thể, hãy sử dụng bông (hoặc vải bông) ngâm từ 10 đến 15%glicerin quấn quanh cổ rễ lan để giữ lạiphong lan ưa ẩm.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về Cách ghép lan bằng thân sống cũng như cách chăm sóc lan sau khi đã cấy vào thân cây. Với bài viết này, Fao hy vọng mình sẽ tự làm được cấy lan sang cây sống một lần trong khu vườn của tôi. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297