Cách dùng lá xạ đen tươi phòng bệnh và tăng cường sức khỏe | Hatgiongtihon.net

Cách dùng lá xạ đen tươi như sau:

Không giống như cách đây vài năm, khi lá cỏ ca ri tươi trở thành một trong những loại cây quý hiếm nhất, rất khó tìm và mua cây giống cây xô thơm vì sản lượng luôn không tồn tại. Nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu của mọi người, nhưng vài năm trở lại đây, mắc ca đen đã trở nên rất phổ biến trong nhiều gia đình Việt Nam.

Nếu bạn có thể trồng cỏ xạ hương làm thuốc, bạn đã biết cách sử dụng đúng cách chưa? Caythuoc.org biết rằng vẫn còn nhiều người chưa biết cách dùng lá xạ đen hiệu quả nhất, hãy tham khảo bài viết này để có thể sử dụng lá xạ đen tươi làm bài thuốc chữa bệnh nhé.

Cách dùng lá xạ đen tươi làm thuốc chữa bệnh

Theo kinh nghiệm nhân gian cây có tác dụng tiêu viêm, giải độc, được con người dùng đun nước uống hàng ngày có tác dụng phòng và chữa nhiều bệnh như: Chữa bệnh về gan, tiêu trừ áp xe, hỗ trợ điều trị ung thư. áp xe, viêm nhiễm, chảy máu.

Cây thường được sử dụng dưới dạng cây khô, nhưng như bạn biết nó có thể được tái sử dụng. Vì vậy, nếu gia đình bạn có thể trồng cỏ xạ hương, hãy lấy nó và sử dụng nó như một thứ gì đó mới mẻ, vì cách sử dụng này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cách dùng lá xạ đen tươi như sau:Chọn cây xạ đen tươi

Chọn thời điểm

Tốt nhất nên hái lá tươi vào buổi sáng, theo kinh nghiệm dân gian đây là thời điểm dược tính tập trung nhiều nhất trên lá kể cả khi lá non và non nhất.

Chú ý không nên hái lá ban ngày dưới ánh nắng mặt trời, khi lá rất khô và nước uống không có mùi vì uống vào buổi sáng.

Ngoài cách hái lá, bạn có thể sử dụng cả cỏ xạ hương tươi hoặc khô đều có tác dụng như nhau. Khi sử dụng hạt xạ hương, nên để nguyên thân già mới sử dụng, theo kinh nghiệm thì thân xạ hương già ngon hơn thân non, vị nước đậm hơn.

Đang sửa một cây xạ đen mới

Lá đen mới:

  • Chuẩn bị 01 nồi sứ trắng hoặc ấm nhôm, 1,2 lít nước sôi
  • Dung tích: 100g lá tươi / ngày.
  • Chế biến lá vối tươi rất dễ, nếu bạn vò chè mới thì công đoạn sử dụng lá xạ đen cũng có thể làm tương tự. Bạn lấy lá cỏ xạ hương tươi, rửa sạch, vò qua với nước rồi cho vào bát.
  • Đổ nước sôi vào để làm sạch trà, sau đó rửa sạch.
  • Đổ khoảng 1 lít nước sôi vào đậy nắp bình, đậy nắp bình lại để nhiệt độ trong bình không đổi.
  • Chờ khoảng 20 phút là có thể sử dụng được.

Nước sắc cây xô thơm uống thay nước hàng ngày, thuốc có màu hơi sẫm, mùi thơm dễ chịu, uống rất ngon. Nên uống nóng, nhất là những ngày lạnh uống nóng rất ngon, nếu vào mùa hè uống nóng hoặc lạnh có thể để tủ lạnh để giải khát và phòng bệnh.

Nước sắc lá xạ đen mới có màu nâu đen.

Nước sắc lá cải đen tươi có màu nâu đen.

Xạ hương mới:

Dung tích: 100g ~ 150g thân tươi / ngày

Riêng lá xạ hương tươi, bạn có 2 cách sử dụng là đun hoặc uống như nước lá tươi, nếu đun với nước sôi thì cần để thời gian ủ lâu hơn, nên để khoảng 30 đến 40 phút. để nước tan hết, thuốc tan hoàn toàn trong nước.

Nếu bạn đang đun nước uống, bạn cần đun sôi nó, sau đó để thời gian đun sôi trong khoảng 15 ~ 20 phút.

Nước ép cỏ xạ hương tươi có hương vị đậm đà hơn so với lá cỏ xạ hương đen, nếu bạn là người sử dụng cỏ xạ hương lâu dài, bạn sẽ luôn thích dùng cỏ xạ hương hơn lá đen.

kiểm tra: Hướng dẫn chi tiết cách dùng Xạ đen làm thuốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297