Cách để loa kèn đỏ ra nhiều hoa | Hatgiongtihon.net

hoala.vn – Cũng giống như nhiều loại cây khác, trong quá trình trồng một cây hoa loa kèn đỏ (Amaryllis sp,) có người gọi là cây hoa nhung, cây hoa huệ đỏ… cũng cần một thời gian. .


Hoa huệ >>
Những bông hoa lạ – những bông hoa đẹp >>
Hoa mọc – hoa rơi >>

Vì vậy, trong điều kiện tự nhiên vào mùa khô ở các tỉnh phía dưới, cây huệ bị thiếu nước, khô hết lá, chỉ còn lại phần củ (giả thân), đây là thời điểm cây phân hóa mầm hoa, gặp khi gặp mưa. chúng tôi đến, Với đủ nước, cây hoa huệ mới ra lá và chồi non. Như vậy về nguyên nhân, cơ bản xác định là trong quá trình chăm sóc của bạn suy nghĩ rất nhiều: “Hàng ngày tưới xong” cho cây, tức là làm rối loạn hệ thống cơ thể bình thường. , dẫn đến việc cây không có thời kỳ khô hạn để tách hoa cần thiết theo nhu cầu tự nhiên của chúng.

Cách làm hoa loa kèn đỏ nở nhiều hơn |  hola.vn

Ngoài ra, anh bón phân với số lượng lớn là cố tình ép chúng sinh sản, để có nhiều hoa làm cho cây phát triển xanh tốt, khiến chúng bị rụng lá và khó bắn hơn. Muốn bắn chúng không khó lắm, bạn phải bỏ chậu cây cảnh của mình ra ngoài (nhất là để trống và trả lại đất vườn) và để chúng sống tự nhiên như khí hậu tự nhiên bên dưới (có hai mùa mưa nắng khác nhau) thì mới có thể thưởng thức được. điều kiện tự nhiên theo yêu cầu của họ, khô ráo theo mùa, trời tạnh mưa, không nên tưới quá nhiều vì đó là mùa khô khi hoa phân hóa. Trong thời gian khô hạn, lá của cây sẽ bị khô héo. Khi mùa mưa đến, cây được cung cấp đủ nước sẽ ra lá, ra hoa trở lại. Tuy nhiên, để cây ra chồi dễ dàng, trong mùa mưa bạn cần bón thêm phân lân và kali cho chúng.

Về cách phòng trừ cây hoa huệ đỏ ra hoa vào dịp Tết, bạn có thể thực hiện như sau: trong mùa mưa bạn cố gắng chăm sóc, bón phân, tưới nước, làm cỏ, phòng trừ sâu bệnh cho cây thật. bón phân đầy đủ cho cây (nhất là phân lân vào các tháng 5,6,7,8). Một trong những điều bạn cần hết sức lưu ý là luôn đảm bảo đủ nước cho cây, nếu chẳng may để cây bị khô hạn kéo dài (hạn hán chẳng hạn), đất sẽ bị khô, cây. Lá khô, khi gặp mưa hoặc tưới lại hoa huệ sẽ phồng lên một cách tự nhiên, không theo ý muốn. Vào tháng 10 âm lịch, ngắt bỏ cây huệ, cắt hết lá và rễ, xếp lên giàn, phơi trong bóng râm, nhớ không để nơi đất ẩm ướt hoặc phun nước vào cây (trồng lại sau khi trồng phơi khô ngoài nắng) cho đến khi vỏ ngoài của củ chuyển màu như củ hành thì cắt bỏ hết rễ và lá, đặt lên giàn nơi thoáng mát), cây ngừng sinh trưởng một thời gian. Muốn củ nảy mầm thì trồng vào chậu hoặc trong rọ tre đã có sẵn hỗn hợp đất, phân hữu cơ và tro gạo. Trồng xong đặt chậu vào chỗ mát, tưới đủ ẩm, khi thấy ống nhú lá hoặc hoa thì đặt chậu ra nắng.

Cách làm hoa loa kèn đỏ nở nhiều hơn |  hola.vn

Để hoa loa kèn ra hoa vào dịp Tết Nguyên đán, khi ngắt hoa loa kèn ra khỏi vườn, bạn cần hết sức chú ý đến điều kiện sinh trưởng của củ. Nếu nhận thấy củ đã già, lá vàng và héo, trên củ đã xuất hiện hoa rồi, hoa sẽ nở sau khi trồng khoảng một tháng, trường hợp này bạn nên trồng hoa huệ vào chậu trước Tết một. tháng. Nếu củ còn non, nụ còn nhỏ và xanh thì sau khi cấy vào chậu hoa huệ phải tiếp tục một thời gian dài mới ra lá mới ra hoa. Trong trường hợp này, hoa loa kèn sẽ ra hoa. chậm hơn điều kiện trên khoảng nửa tháng, nên trồng củ trở lại chậu trước điều kiện trên khoảng nửa tháng (tức là khoảng tháng 11 âm lịch) trước cây mới. sẽ bắn.



Theo Sách Hỏi đáp về hoa trang trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297