Cách Chiết Hoa Hồng cho cành nhiều rễ, cứng cáp khỏe mạnh | Hatgiongtihon.net

Cách loại bỏ hoa hồng Thực ra không quá phức tạp như đa số bạn nghĩ, chỉ cần thực hiện đúng quy trình và hướng dẫn của Fao là bạn hoàn toàn có thể nạp cành hoa hồng thành công.

Đến với bài viết hôm nay, Fao sẽ hướng dẫn các bạn cách ngắt bỏ cành hoa hồng leo cũng như kỹ thuật chăm sóc cành sau khi cắt để đạt chất lượng tốt nhất.

Dấu hiệu của hoa hồng

Cách loại bỏ hoa hồng

Để thực hiện thành công cách tỉa hoa hồng, bạn không nên lơ là trong việc nghiên cứu đặc điểm chung của các loại cây, hiểu rõ đặc điểm của chúng thì việc cắt tỉa hoa hồng và chăm sóc sẽ hiệu quả hơn.

  • Hoa hồng là cây thuộc dạng cụm thấp, cây bụi mọc thẳng, phân cành nhiều, rễ nhọn, răng cưa. Lá hoa hồng có phiến lá kép mọc xen kẽ, ở cuống lá có hình lông chim nhẵn, mỗi lá có 3 đến 5 hoặc 7 đến 9 lá, mặt ngoài có nhiều răng nhỏ.
  • Tùy theo giống cây trồng mà lá có màu xanh đậm hay xanh nhạt, đậm hay sâu hoặc có hình dạng lá khác nhau. Cánh hoa hồng xếp thành hình vòm nhìn nhiều vòng xung quanh hình nón nhọn hình giọt nước mắt tròn.
  • Quả hồng có mùi thơm dễ chịu, rất hấp dẫn nếu gần thơm, cánh hoa mềm dễ bị nát. Hoa hồng có nhiều màu sắc phong phú, từ trắng, vàng, đỏ, cam,… đến những loại có 2 màu trong một bông (hai màu).
  • Hoa hồng là loài lưỡng tính, chúng có nhị đực và cái ở một hoa riêng lẻ, các nhị đực dính với nhau về kiểu dáng, khi hạt phấn rơi vào nhụy có khả năng tự tìm đến.
  • Tốc độ phát triển của cây hoa hồng là vừa phải. Thích hợp với các loại đất sau: Đất thịt, thoát nước tốt, giàu mùn và dinh dưỡng.

Sắp xếp dụng cụ để loại bỏ hoa hồng

Cành hồng

Để thực hiện giâm cành hoa hồng nhanh chóng và dễ dàng, trước tiên bạn cần chuẩn bị những dụng cụ và vật dụng cần thiết, chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây.

  • Kéo vỏ khỏi cành hoa hồng
  • Một con dao dùng để rây hoa hồng

Lưu ý: những công cụ này ở trên trước khi triển khai làm thế nào để loại bỏ hoa hồng sau đó phải sạch sẽ, tránh vi khuẩn xâm nhập vào cành làm cành không phát triển được v.v.

Đã đến lúc phát hành Rose

Bạn có thể bắt đầu ra hoa hoa hồng vào thời điểm sau những cơn mưa xuân (từ tháng 2 đến tháng 4) và mùa thu mát mẻ (từ tháng 8 đến tháng 10).

Vào những ngày nắng, tốt nhất bạn nên tiến hành chiết cành hoa hồng bằng cách cắt và tỉa cây.

Cách tẩy hoa hồng hiệu quả nhất

Cách loại bỏ cánh hoa hồng

Cắt một cành hoa hồng đồng nghĩa với việc bẻ gãy. Chiết cành là cách nhân giống hoa hồng ngoại bằng cách tách cành từ cây mẹ để tạo thành cây mới. Công việc cắt cành tưởng chừng rất đơn giản nhưng cần sử dụng phương pháp phù hợp mới mang lại thành công.

Cách dễ nhất để ngắt bỏ cành hoa hồng, đỡ tốn công một chút chọn cành có chiều dài hợp lý gần gốc, lấy đoạn cuối của cành có chiều dài khoảng 20 cm, cắt khoanh vỏ có chiều dài khoảng 2 cm.

-Bạn sẽ phải chà xát toàn bộ vỏ để văn bản mới bén rễ. Bước tiếp theo là uốn cành xuống, cho đến khi vỏ gần chạm đất (nếu chôn xuống đất thì càng tốt).

Sau đó, phủ đất lên trên rồi dùng que tre gắn qua lại để giữ cành hồng ở vị trí ban đầu.

– Nếu làm giàn hoa hồng vào mùa mưa, bạn có thể bỏ qua việc tưới nước, nhưng nếu thời tiết khô hạn thì bạn cần tưới đẫm nước nhiều lần trong ngày giúp giữ ẩm cho đất để cây có thể sinh sôi nảy nở. hồng đang phát triển nhanh chóng.

Cách loại bỏ hoa hồng Việc này chỉ diễn ra trong vài tuần, sau đó khu vực cắt bỏ sẽ bắt đầu bén rễ, cắt bỏ cành trồng. Thời gian tốt nhất là 2 tuần kể từ ngày cây bắt đầu bong tróc, bạn cần kiểm tra kỹ xem bộ rễ của cây hình thành như thế nào …

Đầu tiên cần chọn cành to làm que ăn cơm.không có ai quá già hoặc quá trẻ để mẹ vươn lên và nên ở những cành tốt.

Cành hoa hồng dùng để làm hoa hồng chiết chỉ nên dài từ 15 cm đến 20 cm. Những cành rất dài sẽ cho phép cây con sau này cao hơn, trong khi rễ của chúng vẫn còn yếu và không đủ mạnh để nâng đỡ cây.

Khi đến đường ra, bạn dùng dao sắc gọt bỏ lớp vỏ rộng khoảng 2 inch.

Sau đó dùng hỗn hợp đất trộn với phân bò khô phủ lên chỗ vừa vắt thành chậu cau lớn để cây phát triển rễ.

Bên ngoài bầu dùng một miếng ni lông trắng bọc xung quanh bầu cho đến khi thấy chắc chắn và cứng cáp.

Hai đầu thiết bị hút nên dùng dây nylon chắc chắn để tránh nước mưa và nước tưới xâm nhập. Như vậy là đã hoàn thành xong phương pháp chiết cành hồng.

Nhờ nhỏ gọn nên bên trong chậu có độ ẩm cần thiết giúp cây nhanh bén rễ. Khoảng nửa tháng sau khi cắt cành hồng, bạn sẽ thấy nhiều rễ màu trắng hình thành.

Nhưng tốt hơn hết bạn nên đợi thêm một tuần nữa rồi dùng dao sắc cắt cành đem trồng xuống đất hoặc trồng trong chậu.

Chiết xuất hoa hồng

Cách loại bỏ hoa hồng Điều này có ưu điểm là không lãng phí nước trong bình vắt hàng ngày.
Có thể dùng hỗn hợp đất trộn phân bò và rễ lục bình để điều chỉnh lượng phân bón.

Rễ bèo tây cách ngày nên ngâm trong nước sạch cho sạch phèn, sau đó tiếp tục phơi khô.

Trước khi sử dụng, nhúng qua nước cho mềm, sau đó để ráo nước, cho vào chỗ cành đã bóc vỏ. Đúng vậy, khu vực ngoài trời vẫn sử dụng một miếng ni lông quấn chặt và buộc chặt vào hai đầu bóng đèn như trên.

Chú ý khi thực hiện chiết cành hoa hồng

Trong quá trình ngắt cành hoa hồng, bạn hãy lưu ý một số điều dưới đây, chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

  • Cây Hồng môn có bộ rễ rất yếu nên sau khi cắt cành khỏi cây mẹ, bạn hãy đặt cây ra chỗ con (nơi râm mát, nơi có nhiều chất dinh dưỡng, chăm sóc cẩn thận). .

Mất vài tuần để rễ phát triển, sau đó trồng trực tiếp vào chậu hoặc vườn.

  • Bước đầu tiên bạn nên dùng thanh tre, nứa để chống đỡ cho cây con đứng vững trước các tác nhân tự nhiên như mưa, gió, bão.
  • Sau khoảng thời gian hai tháng kể từ ngày sản xuất chiết xuất hoa hồng, cây hồng bắt đầu ra hoa.

Bạn cần ươm chồi mới để cây có bộ tán khỏe, vì cây sưa đỏ luôn yếu ớt, khó sống, do rễ yếu.

Vì vậy, chúng tôi đã tìm hiểu về kỹ năng cắt hoa hồng cũng như cách chăm sóc cành hoa hồng leo phát triển khỏe mạnh. Với bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng những bông hồng rực rỡ trong khu vườn của mình bằng cách cắt cành. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297