Cách chăm sóc hoa giấy trong chậu giúp cây xanh tốt, nở hoa đẹp | Hatgiongtihon.net

Hoa giấy là loài thực vật có hoa, có khả năng ra hoa quanh năm có màu sắc rực rỡ. Cách trồng hoa giấy cũng rất đơn giản. Vậy cách trồng và cách chăm sóc hoa giấy như thế nào để giúp hoa nở đẹp nhất?

Cách chăm sóc hoa giấy trong chậu
Hướng dẫn cách chăm sóc hoa giấy giúp hoa nở đẹp

Tìm hiểu đặc điểm sinh trưởng của cây hoa giấy

Hoa giấy là loại cây ưa sáng, phát triển nhanh trong điều kiện hiếm. Là loại cây chịu nóng tốt, thích hợp trồng ở vùng nhiệt đới miền nam Việt Nam.

Là loại cây không chịu úng nên khi trồng cần chú ý đến nguồn nước tưới, tiêu úng. Cây phát triển nhanh và mạnh trong môi trường được nuôi dưỡng tốt với điều kiện tưới nước tốt.

Hướng dẫn trồng hoa giấy

trồng hoa giấy

Quyết định trồng dưới đất hay trong chậu

tôihoa giấy phát triển tốt trong điều kiện khí hậu khô nóng. Nếu bạn muốn trồng hoa ngoài trời quanh năm, tốt nhất nên trồng chúng ở nơi có nhiệt độ từ 9 độ C trở lên. Nếu sống ở nơi mát và ẩm hơn, bạn vẫn có thể trồng hoa giấy nếu trồng trong chậu và mang vào trong nhà khi mùa đông đến.

  • Hoa giấy phát triển tốt nhất ở nhiệt độ ban đêm trên 16 độ C và nhiệt độ ban ngày trên 38 độ C.
  • Hoa giấy có thể chịu được mùa đông lạnh giá ở những nơi trũng hoặc thiếu ánh sáng.

Tìm một điểm nắng trong sân của bạn

Hoa giấy là loài ưa sáng và sẽ phát triển mạnh ở những nơi thoáng đãng, có nhiều ánh nắng đối diện với Bắc bán cầu và Nam bán cầu. Cây hoa giấy cần ít nhất 5 tiếng nắng mỗi ngày để phát triển.

Chọn đất màu mỡ, thoát nước tốt

Cây hoa giấy không phát triển tốt ở những nơi đất được tưới nước tốt, vì vậy hãy đảm bảo đất trồng trong bầu bị cạn kiệt. Chúng cần đất giàu dinh dưỡng, có độ pH từ 5,5 đến 6,0.

  • Thêm đá vôi vào đất để tăng độ pH hoặc thêm lưu huỳnh để hạ thấp khi cần thiết.
  • Nếu bạn định trồng hoa giấy trong chậu, hãy chọn hỗn hợp đất có độ pH phù hợp.

Trồng hoa giấy

Đào một cái hố sâu bằng rễ cây. Thêm một loại phân bón có tỷ lệ phốt phát cao để khuyến khích sự phát triển của rễ và khuyến khích ra hoa. Nhấc cây ra khỏi chậu, làm ẩm rễ rồi cho vào hố. Đánh nhẹ đất xung quanh gốc cây.

  • Nếu bạn muốn hoa giấy phát triển trên hàng rào hoặc tường, hãy nhớ trồng gần những khu vực đó. Khi nó phát triển, bạn cần uốn dây leo qua hàng rào hoặc tường bằng cách quấn nhẹ vào điểm tựa.
  • Nếu bạn định trồng hoa giấy trong chậu, hãy chú ý chọn chậu có nhiều lỗ thoát nước vì hoa giấy sẽ không sống được trong môi trường nước tù đọng.

Cách chăm sóc hoa giấy trong chậu

Cách chăm sóc hoa giấy trong chậu

Ánh sáng

Hoa giấy thường được trồng ngoài trời và là loài cây ưa nắng. Nếu cây trồng trong nhà, bạn nên đảm bảo cây được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 6 tiếng mỗi ngày.

Tưới nước đầy đủ

Cung cấp lượng nước cân đối vừa đủ để giữ ẩm cho đất nhưng không quá nhiều khiến cây bị úng.

Nhu cầu nước cho hoa giấy không cao. Nếu bạn tưới quá nhiều, cây sẽ chết do ngập úng. Thậm chí, nếu tưới không đủ nước sẽ khiến cây bị thu lá nên bạn đừng hỏi tại sao hoa giấy không được ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu tưới thật chậm cây sẽ ít hoa, ít lá.

Luôn quay số

Trồng cây vài tháng một lần để khuyến khích ra hoa. Nhưng bón phân thường xuyên sẽ làm cho cây phát triển mạnh mẽ, vì vậy nếu bạn nhận thấy cây đang trở nên rậm rạp, hãy giảm lượng phân bón xuống.

  • Hầu hết các vườn hoa giấy luôn bón phân theo tỷ lệ 1: 1: 1 hoặc 2: 1: 2, không sử dụng loại phân có hàm lượng lân cao để trồng. Phân bón tự nhiên hoặc phân bón có năng suất thấp đều hoạt động tốt.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn bón phân mỗi năm một lần vào đầu mùa xuân để cây bắt đầu phát triển.

Mang hoa giấy vào trong mùa đông

Nếu bạn sống ở khu vực có mùa đông lạnh giá và trồng hoa giấy trong chậu, hãy mang cây vào trong nhà khi mùa đông đến. Nếu bạn để một chậu hoa bên ngoài nó sẽ không sống được với thời tiết xấu.

Giảm hoa giấy

Hoa giấy là loài thực vật có hoa và cần được cắt tỉa đúng cách để hoa trẻ hóa và giữ cho cây luôn tươi tốt. Sau khi hoa giấy hết thời kỳ ra hoa, bạn hãy cắt bớt đi một vài phân. Điều này sẽ khuyến khích sự phát triển khỏe mạnh vào mùa xuân tới. Đeo găng tay khi cắt hoa giấy. Một số người có thể bị mẩn ngứa da khi cắt tỉa hoa giấy tương tự như khi cầm cây thường xuân.

Đổi chậu

Hoa giấy có tốc độ phát triển rất nhanh. Do đó, nếu bạn trồng hoa giấy trong chậu thì chỉ sau một năm cây sẽ to hơn rất nhiều. Nếu trồng cố định trong chậu sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Vì vậy, bạn nên tiếp tục đổi chậu cây, chuyển cây ra khu đất rộng hơn nhưng vẫn giữ nguyên tình trạng của cây.

Rễ hoa giấy rất nguy cấp. Vì vậy, nếu có ý định đào, nhổ cây phải tiến hành cẩn thận, tránh ôm rễ và không dập đất phía trên rễ.

Nếu bạn có ý định trồng cây ở cổng hoặc trong vườn mà sợ những cây nhỏ hơn khó sống được thì bạn có thể ngâm cây trong bồn tắm trước rồi đem ra trồng ở đất lớn hơn. Điều này được thực hiện tốt nhất khi chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Cây phát triển tốt trong vườn. Tuy nhiên, đặc điểm nhận biết của hoa giấy là lá đẹp hơn, đặc biệt là hoa. Đó là lý do tại sao bạn trồng cây trong chậu, bầu ươm trước rồi mới chuyển sang đất chính.

Ngoài ra, bạn có thể trồng cây trong chậu và tạo dáng thành một cây cảnh vừa và nhỏ. Nếu quan tâm đến việc cắt tỉa và uốn nắn đúng cách, bạn sẽ dễ dàng có một chậu hoa giấy đẹp trong vườn nhà.

Uốn và làm hoa giấy

Hoa giấy cần được hỗ trợ để che phủ tường, hàng rào và các khu vực khác. Nếu bạn muốn cây phát triển ổn định ở một nơi, bạn có thể treo những hàng dây kim loại ngang trên đỉnh tường hoặc hàng rào mà bạn muốn cây che phủ.

Bẻ cong hoa giấy và hướng nó sau những sợi dây kim loại này. Theo dõi sự phát triển và lên kế hoạch khi cần thiết cho đến khi hoa giấy bắt đầu mọc lan trên tường và các bề mặt khác.

Các biện pháp kiểm soát côn trùng

Hoa giấy khỏe nhưng không bị sâu bệnh. Nếu cây trông giống như côn trùng, bạn có thể mua thuốc trừ sâu và phun chúng. Ngoài ra, để phòng bệnh, bạn cần xử lý đất, cắt tỉa cành cho cây thường xuyên.

Một vài mẹo nhỏ giúp hoa giấy nở đẹp

Ý nghĩa của hoa giấy ngoài ban công

Bí quyết giúp hoa giấy nở đẹp

Khi hoa đầu tiên ra hoa xong, bạn cần tiếp tục tỉa cành, tỉa cành. Sau đó bón thêm phân NPK đã trộn để cây sống trở lại. Sau đó ngưng tưới cây trong vài ngày, khi cây héo thì tưới từ từ để giữ ẩm cho cây. Sau 1 – 2 tuần cây sẽ có hoa và đợt hoa mới.

Mỗi khi hoa nở cần tưới nhiều nước để hoa tươi lâu và cho hoa đẹp.

Đối với trường hợp trồng hoa trong chậu thì sau mỗi đợt hoa cần bón thêm phân cho cây. Sau một vài năm, hãy hoàn thổ đất sét, loại bỏ lớp đất cũ, rửa sạch chậu và thêm một lớp đất mới giàu dinh dưỡng.

Muốn cây hoa giấy luôn xanh tốt nên pha loãng phân NPK theo tỷ lệ 3: 1 rồi tưới 5 ngày 1 lần. Một loại phân bón như vậy có thể giữ được màu sắc của lá và hoa đến 2 tháng.

Khi hoa sắp héo thì bón lót phân NPK và tưới đẫm nước. Nếu không, cần giữ ẩm và loại bỏ các cành hoa đã héo.

Những điều bạn nên biết sau khi ra hoa

Mùa hè là thời điểm hoa giấy nở đẹp nhất. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị cho cây ra hoa đúng thời điểm, hoa to, đẹp và giữ được màu lâu. Sau khi hoa nở sẽ ra cành mới, mỗi cành dài khoảng 10cm.

Trong thời gian này, bạn ngưng tưới nước cho cây khoảng 4 ngày khi cây ra nụ hoa. Sau đó cắt các chồi phía trên để cây hoa giấy tập trung ra chồi nách.

Hoa giấy gắn bó với em, cùng em chia sẻ nỗi niềm suốt năm tháng, không phải là một màu đỏ nặng nề, màu sắc học trò đa dạng như hoa phượng mà là màu tím, khép mình, chân thật, nhẹ nhàng, êm dịu, bình yên. mềm hơn trước. Vì vậy, hy vọng cách chăm sóc hoa giấy sẽ giúp cây luôn xanh tốt và nở hoa quanh năm, mang lại không gian tươi đẹp và may mắn cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297