Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương xanh | Hatgiongtihon.net

Bước 3: Cách chăm sóc cây trầu bà xanh tốt.

tôitrầu xanh có thể chịu được khí hậu nóng ẩm của Sagon, ngoài ra nó còn làm giảm ánh nắng và nhiệt độ tĩnh. Độ ẩm không khí tối ưu khoảng 70%. Cây chịu được bóng râm, sống tốt nơi nhiều nắng, dưới tán. Dưới đây là một số mẹo để đầu tư:

Làm thế nào để chăm sóc cho tôitrầu bà thước trồng đất

Khi trồng ngoài vườn hoặc trồng chậu trong nhà (trồng đất) cần chú ý những yếu tố sau:

Cây đế xanh không chịu được khô hạn nên cần đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây. Trong những tháng khô nóng, cần tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho đất.

– Không để nước đọng gây ngập úng. Trong những tháng mưa nhiều, thời gian tưới nước thường xuyên kéo dài 2-3 ngày một lần, tùy theo đất khô hay ướt.

Khi cây phát triển lâu ngày, chất dinh dưỡng trong đất không cho cây phát triển. Nên bón phân cho cây mỗi tháng một lần. Các loại phân bón có thể sử dụng: NPK, phân hữu cơ, ..

Cách chăm sóc trầu bà khi trồng thủy canh

Khi trồng cây trong bình thủy canh, cần lưu ý:

– Nước đóng chai sẽ tăng lên theo thời gian, cần tính đến lượng nước. Đổ đầy nước khi lượng nước giảm. Tránh để nước trong giá thể khô quá làm rễ cây lọt ra ngoài không khí gây hại cho rễ.

– Khi thấy nước có dấu hiệu có bọt, có mùi hôi cần thay nước cho cây. Tránh vi khuẩn có hại gây bệnh cho cây. Và đặc biệt nó gây khó chịu cho người trồng và làm mất đi tính thẩm mỹ của cảnh quan trang trí.

Nước là yếu tố quan trọng đối với cây trồng, nhưng phân bón cũng quan trọng không kém. Đối với cây trồng thủy canh cần bổ sung dung dịch dinh dưỡng chuyên dụng cho cây với khối lượng ít.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297