Cách chăm sóc cây trạng nguyên ra hoa đỏ rực ngày tết | Hatgiongtihon.net


Trồng hoa trạng nguyên trang trí Tết

Trồng hoa trạng nguyên trang trí Tết

1. Ý nghĩa của pintsettia

Cây trạng nguyên có ý nghĩa thực sự như tên gọi của nó, mang lại may mắn, thành công và đạt được thành tựu trong công việc và đặc biệt là đối với các bạn học sinh chuẩn bị bước vào các kỳ thi quan trọng. Trong những ngày Tết, những gia đình có con cái đi học, đi làm xa thường có mặtTrạng nguyên trong nhà của họ để mong rằng một năm hạnh phúc, con cái của họ có thể thành đạt, tạo dựng được danh tiếng tốt.


Hoa đầu tiên mang ý nghĩa đi qua

Trạng nguyên có nghĩa là đạt được thành công

Ở các vùng đất phương Tây, tháp tùng còn được gọi là cây thông Noel vì cây thường nở vào dịp lễ Tạ ơn nên mang một ý nghĩa đặc biệt. Vì vậy, cây được trang trí để trang trí trong nhà dịp Noel và Tết Dương lịch, giúp không khí bên trong dễ chịu trong mùa đông lạnh giá.

2. Các cách tăng hoa trạng nguyên

2.1. Chọn cây giống trạng nguyên

– Để hoa trạng nguyên chơi được vào dịp Tết, bạn phải tiếp tục phát hoa trạng nguyên từ tháng thứ 2. Bạn có thể trải nó bằng cách cắt hoặc tỉa. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều nhà vườn sử dụng phương pháp cắt cành để nhân giống hoa trạng nguyên.

– Phương pháp cắt: chọn vết cắt dài 15-20cm từ những cây trạng nguyên sinh sản đã chọn. Cây được chọn làm loài phải đảm bảo khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, sinh trưởng phát triển mạnh.

– Sau khi cắt hom nên để khoảng 2-3 ngày cho cây khô nhựa cây rồi mới tiếp tục cắt.

2.2. Tiếp tục cắt hoa trạng nguyên

– Để cây trạng nguyên phát triển và khỏe mạnh hơn sau khi cắt, trước tiên bà con nên xử lý hom bằng cách ngâm hom vào nước vôi trong 3-5 phút để hom chết. Sau đó vớt ra và lau khô.


Làm giâm cành trạng nguyên

Cung cấp đủ nước cho cây trạng nguyên

– Để hom nhanh ra rễ và nảy mầm, bạn cần trộn hom trong dung dịch α Na-NAA với liều lượng 10-100g / 10 lít nước, pha nhanh trong 3-5 giây, sau đó vớt ra và để tại chỗ. . nồi.

– Sau khi giâm xong bầu ươm vào chỗ râm mát, che lưới đen để cây mau lớn. Hạ từ từ bầu để giữ ẩm cho hom, ngừng tưới nước để hom bị thối và chết.

3. Nghệ thuật chăm sóc hoa trạng nguyên nở dịp Tết.

3.1. Cung cấp nước cắt

– Sau khi cắt tỉa, bạn nên thường xuyên kiểm tra đất để giữ cho cành đủ ẩm khỏi cây. Tuy nhiên cần tránh tưới đẫm nước vì có thể làm ướt cành, gây thối cành.

– Phun sương hàng ngày để đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm cho bộ rễ hoạt động hiệu quả. Sau 7 ngày, lá mới nhú lên cũng là thời điểm cây ra rễ mới, sau 5 – 7 ngày có thể đem cây con ra chậu lớn đem trồng.

3.2. Đăng trong các trạng nguyên

– Sau khi cây sống, sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, ra được 3-5 mắt thì bạn nên chuyển cây vào thùng hoặc chậu lớn để cây phát triển khỏe mạnh.

– Khi di chuyển bầu cây phải cẩn thận, tránh làm vỡ bầu ươm, ảnh hưởng đến bộ rễ của cây. Nên đặt bầu ươm cao hơn miệng bầu khoảng 2-3cm, đậy kín miệng bầu.


Khi cây được 4-5 lá thì chuyển cây sang chậu.

Khi cây được 4-5 lá thì chuyển cây sang chậu.

– Sau khi trồng cây cần tưới đẫm nước để cây ra rễ bám vào đất mới. Nếu cây bị đổ, hãy bổ sung thêm khuôn để giữ cho cây thẳng đứng.

3.3. Cấp nước cho cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên không cần nhiều nước, nhưng cây muốn đất luôn được giữ ẩm. Nếu cây ở ngoài trời nên tưới 2 ngày 1 lần, cây trong nhà nên tưới 2 lần / tuần khi thời tiết khô nóng.


Cung cấp đủ nước cho cây trạng nguyên

– Chú ý: không nên tưới quá ướt, tưới nhẹ dưới đáy chậu, tránh tưới quá đẫm làm đất và các chất độc hại đọng lại trên lá và gây bệnh.

3.4. Tỉa cành tạo tán cây

– Để hoa trạng nguyên ra hoa vào dịp Tết, bắt đầu khoảng tháng 8 tiến hành ngắt cành, cắt đầu cây theo bầu tròn. Bạn chỉ cần để lại mỗi chậu hoặc chậu từ 3-5 cành để cây có thể ra cành và ra hoa. Để các cành tỏa đều khắp chậu sẽ giúp cây ra dáng đẹp nhất.

3.5. Gọt vỏ bí, nạo và ép lấy nước.

– Sau khi cắt cành, tưới nhẹ cho cây bằng phân hỗn hợp. Có thể dùng NPK 12-12-8 hoặc NPK 20-20-20 hoặc 20-20-15 trộn đều bón cho cây 10-15 ngày / lần.

– Cây trạng nguyên cứ đến mùa đông các lá phía trên chuyển sang màu đỏ và bắt đầu hình thành các nhánh hoa màu vàng bên trong các lá đài màu đỏ bên ngoài. Tuy nhiên, để cây ra hoa đúng Tết thì cây phải đảm bảo nhiệt độ từ 12-15.0C thì cây sẽ phát triển và đâm chồi.

– Tuy nhiên với nhiệt độ mùa hè nóng nực mùa đông cây sẽ chậm ra chồi non, bạn cần sử dụng các loại thuốc kích thích ra hoa khác để phun tưới cho cây bằng cách sử dụng NAA, Cytokinin pha loãng theo liều lượng 1-2g pha với 200 lít nước để phun thuốc cho cây.

– Kết hợp với việc phun thuốc phục hồi sức sống cho cây, nên che nắng cho cây hoặc đặt chậu cây ở nơi râm mát tránh ánh nắng trực tiếp vào cây.

Nguồn: Quản trị viên thực hiện LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297