Cách Chăm Sóc Cây Mai Trong Chậu Đơn Giản Nhất | Hatgiongtihon.net

Cách chăm sóc cây mai trong chậu Sự khác biệt giữa mơ trồng trong vườn là gì? Đây là câu hỏi mà những người chăm sóc hoa mai muốn được tìm hiểu chi tiết. Trong bài viết hôm nay, thegioilamvuon.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về chủ đề này. Đừng bỏ lỡ chủ đề của bài viết hấp dẫn này!

Bón phân và tưới tiêu

  1. Sự thụ tinh

Tốt nhất nên sử dụng các loại phân hữu cơ để bón cho cây. Tùy theo kích thước cây mai của bạn mà điều chỉnh lượng phân bón trên hay dưới.

Làm phân trộn: Lượng phân bón sẽ tính khoảng 1/10 lượng đất trồng vào hố hoặc chậu, trộn đều với đất trước khi trồng.

Mặc: Sau khi trồng khoảng 10 – 15 ngày, cây bắt đầu ra rễ mới, sau đó phát triển mạnh thì bón thúc khoảng 50 – 60 gam cây non (cao khoảng 40 – 50 cm). Cứ sau 20 đến 30 ngày là bón phân lại, nếu cây mai của bạn đã lớn thì cần tăng lượng phân bón và khoảng cách giữa các lần bón dài hơn.

Ghi chú: Dứt khoát không sử dụng sát gốc mà nên luân phiên tưới nước. Không nên xới xáo đất khi bón phân, vì nếu bón, rễ cây mai rất dễ bị nhiễm bệnh.

Các loại phân bón cho cây mai nên tách theo từng đợt để phân bổ chất dinh dưỡng hợp lý.
Các loại phân bón cho cây mai nên tách theo từng đợt để phân bổ chất dinh dưỡng hợp lý.
  1. Máy phun

Cây mai rất cứng cáp để tồn tại trong điều kiện khô hạn, nhưng nếu để “khát” lâu thì không nên, làm như vậy cây sẽ trở nên vô sinh, yếu ớt. Giữ đất ẩm nhưng không ướt.

Vào những ngày nắng tốt nhất nên tưới ngày 1 lần hoặc hàng ngày, phun theo hướng dẫn dùng vòi tưới trực tiếp và phun thành chùm nhỏ lên tất cả các lá sẽ tốt nhất, phần lớn thời gian tưới buổi sáng (khoảng 8h – 9h). Trong mùa mưa không cần tưới, lưu ý giữ đất khô ráo.

Đối với những cây ngâm trong nước thì nên tưới hàng ngày, vì đất trong chậu có hạn nên nhanh khô và không giữ được độ ẩm lâu. Nên tưới ngày 2 lần vào buổi sáng (khoảng 8h-9h) và chiều mát (khoảng 4h – 17h).

Với cây mai trồng trong chậu cần tưới nước hàng ngày.
Với cây mai trồng trong chậu cần tưới nước hàng ngày.
  1. Tỉa cành tạo tán.

Nếu cây không được cắt tỉa cành mà để cành rậm rạp, rậm rạp sẽ tạo môi trường cho sâu bệnh.

Khoảng 2 tháng nên cắt cành một lần, những cành răng, cành yếu hoặc cành bị bệnh, già cỗi, tán quá cành thì nên dùng kéo hoặc dao cắt bỏ những cành dài. Vòm 5 lá.

Cụ thể, mai vàng còn là loài cây mang ý nghĩa ngũ hành âm nên việc cắt tỉa tán không chỉ làm thoáng khí, giảm sâu bệnh mà quan trọng nhất là dáng cây phải đủ khỏe khoắn. phong thủy của ngôi nhà bạn.

Đối với những người trồng mai, từ mai lớn đến mai bonsai đều được uốn, đẽo tạo thành những hình thù phức tạp mà giới chơi cây cảnh gọi là “thế giới”.

Thường thì khi cây mai còn nhỏ thì việc đặt mai sẽ dễ dàng hơn. Đây là công việc đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, tính kiên nhẫn và tính chuyên nghiệp.

Cây mai cần phải đẹp và cần cắt tỉa theo thời gian để tạo dáng.
Cây mai cần phải đẹp và cần cắt tỉa theo thời gian để tạo dáng.

Sử dụng cỏ và phòng trừ sâu bệnh

  1. Sử dụng cỏ

Trồng bầu, cày xới không khó, nếu cỏ ít bạn có thể để nguyên, không cần nhổ bỏ vì nó không cạnh tranh nhiều chất dinh dưỡng mà lại góp phần giữ ẩm cho đất.

Nên cắt các loại cỏ dài và to bằng kéo hoặc giá thể để giảm bớt hiệu quả, giữ lại rễ giúp giữ ẩm và giữ đất cho cây. Hoặc đặt một viên sỏi nhỏ gần gốc để giảm sự phát triển của cỏ.

Trường hợp không trồng chậu thì nên làm sạch cỏ xung quanh giếng, không để cỏ dại mọc quá dày và cứng, nhất là trong bán kính của tán cây. Nếu cỏ nhỏ không thành vấn đề, chỉ cần bỏ đi là đủ.

  1. Kiểm soát sâu bệnh

Ở cây mai vàng thường bị sâu ăn lá, sâu đục thân, nhện đỏ và rận mềm trên chồi mới, bạn có thể dùng phương pháp cầm trên tay để cầm trên tay, vì côn trùng gây hại luôn rất nhỏ nên chim có thể. giúp bạn.

Đối với rận mềm, khi chúng ở mật độ thấp, bạn có thể sử dụng bình xịt nước có độ bền cao hơn để loại bỏ dễ dàng với các vết sưng nhỏ.

Điều cần thiết là độ nụ hoa vì đây là “món ngon” nhất đối với các loại côn trùng gây hại, đặc biệt là kiến, rệp, ăn tạp. Nhưng cây mai rất nhạy cảm với hóa chất nên tốt nhất không nên sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Có thể cắt tỉa những cành, lá bị sâu bệnh để tránh bệnh lây lan.
Có thể cắt tỉa những cành, lá bị sâu bệnh để tránh bệnh lây lan.

Bạn cần hạn chế chọn loài, chọn đất mà bạn sẽ chăm sóc, bạn cần có kỹ năng phù hợp và theo dõi sự phát triển liên tục của cây.

Nên trồng cây ở khoảng cách xa và để không khí vào cây, không tạo môi trường cho sâu bệnh có thể xảy ra.

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích nội dung bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ. Bạn sẽ biết cách chăm sóc cây mai trồng trong chậu đúng cách. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297