Cách Chăm Sóc Cây Mai Mau Lớn Kỹ Thuật Đơn Giản | Hatgiongtihon.net

Cách chăm sóc để cây mai phát triển nhanh Là một việc rất dễ đối với các chủ vườn mai… nhưng mai lớn nhanh không có nghĩa là mai tươi tốt. Nhưng nếu sử dụng hệ thống và sử dụng chương trình dinh dưỡng để làm cho cây lớn hơn, mập hơn, mập hơn, và lớn hơn thì không ai biết. Nếu cây lớn nhanh mà mai yếu, cành dễ gãy, cây phát triển nhanh không có nghĩa là cây mai lớn nhanh mà đang gián tiếp phản ánh tình trạng của cây mai. Dưới đây là cách chăm sóc trẻ sơ sinh mà bạn có thể tham khảo.

Trồng trong giỏ

Ngày nay, trồng cây trong giỏ được sử dụng rộng rãi, vì có nhiều lợi ích khi trồng cây trong chậu gốm và xi măng:

Nhẹ và chi phí thấp.

Giao hàng tốt. Bởi vì nó có nhiều lỗ, nó có thể tạo ra nước tốt hơn bất kỳ chậu xi măng hoặc gốm nào khác.

Độ che phủ tốt. Chất dẻo dẫn nhiệt độ kém hơn xi măng và gốm, do đó rễ trên thành giỏ không quá nóng, nhưng nhiệt phân bố chậm và đều khắp giỏ, rất lý tưởng cho cây trồng.

Những rễ lọt qua lỗ trong rọ khi phát triển đến một kích thước nhất định sẽ bị thắt lại, không để rễ nào phát triển quá to. Đây là lợi ích lớn nhất của rổ.

Người ta thường nói: “Muốn cây mau lớn thì nên trồng cây xuống đất”. Điều này đúng bởi vì đất có đủ độ ẩm và chất dinh dưỡng, và đất sẽ không bao giờ nóng như trên đồng bằng. Nhưng nếu bạn đã trồng cây trực tiếp xuống đất và để nguyên, rất có thể cây của bạn sẽ kết thúc như thế này trong vài năm tới.

Trồng cây trực tiếp xuống đất sẽ ra rễ to trông rất đẹp.
Trồng cây trực tiếp xuống đất sẽ ra rễ to trông rất đẹp.

Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên trồng cây vào giỏ như thế này, sau đó trồng xuống đất, lên luống cao và đặt một giỏ nhỏ cao hơn mặt đất. Bất kỳ rễ nào mọc ra sẽ tự động bị nghẹt bởi lỗ rổ.

Nếu bạn không có đất thì sao? Bạn vẫn có thể trồng những loại cây đẹp như bình thường. Trồng cây vào giỏ có kích thước bằng kích thước của chậu mà bạn mong đợi, sau đó đặt cả giỏ vào giỏ lớn sau khi giỏ nhỏ có rễ mọc dọc theo giỏ. Sau đó, chúng ta sẽ tỉa rễ bên trong giỏ 1. Đây là cách Kusida Matsuo trồng dứa đen. Trong phương pháp trồng cây trong hai rổ này, rổ 2 đóng vai trò là đất, rổ 1 có nhiệm vụ cắt rễ tự động.

Cho các nhánh mồi ăn

Cành chuyên dụng là cành chỉ có tác dụng làm cho thân cây to ra, sau này khi chặt cây thành phẩm. Vì vậy, cành này không cần cắt tỉa uốn cong gì cả, cứ để nó tự do phát triển, miễn là không che bóng cho cành lớn.

Để dây gắn vào thân máy

– Rễ: giúp giữ ổn định cho cây, đồng thời cung cấp nước và vi lượng cho cây, giữ lại chất dinh dưỡng cho cây.

– Thân, cành: nâng đỡ hệ lá (giúp hệ lá tiếp cận ánh sáng mặt trời để quang hợp); vận chuyển chất khoáng và nước từ bộ rễ lên lá và chất dinh dưỡng từ bộ lá đến các bộ phận khác của cây. Thân và cành bao gồm:

+ Vỏ cây: là lớp ngoài cùng, có tác dụng bảo vệ bên trong cây khỏi côn trùng, mất nước, gió, mưa, tuyết, …

Cambium: một lớp mỏng ngay dưới vỏ cây. Nó tạo ra các tế bào phloem và xylem, chịu trách nhiệm cho sự phát triển của thân và chiều rộng của cành. Phloem là hệ thống ống dẫn giúp dẫn chất dinh dưỡng từ lá quang hợp xuống rễ; Các xylem là một hệ thống các ống vận chuyển nước và chất khoáng từ rễ lên lá trong quá trình quang hợp. Lưu ý một lưu ý quan trọng: Hệ thống ống phloem nằm giữa cambium và vỏ cây, trong khi hệ thống ống xylem nằm giữa cambium và phần gỗ của thân hoặc cành. -Kỹ năng sáng tạo phân sinh (hoặc cành phát triển nhanh)

+ lõi cây: chết, cây gỗ cứng, cây đỡ có tác dụng.

Nhúng vỏ cây vào, tác dụng sẽ tạo hình cây đẹp và giúp cây mau lớn
Nhúng vỏ cây vào, tác dụng sẽ tạo hình cây đẹp và giúp cây mau lớn

Sử dụng câu chuyện này, người ta để dây quấn vào vỏ cây, sau đó hai điều tốt sẽ xảy ra:

  1. Dinh dưỡng bị giữ lại trong vết thương và tình trạng phù nề ngày càng trầm trọng hơn. Đặc biệt nếu bạn cuộn cây dương (cassuarina) lên thì vài bữa thân này sẽ sưng lên.
  2. Thân cây sẽ quay.

Tuy nhiên, đây là một quá trình khó khăn vì nhiều lý do:

  1. Nó chỉ có thể được áp dụng cho các cây nhỏ. Những cây già hơn sẽ khó loại bỏ dấu vết của các cuộn dây hơn.
  2. Bạn phải quấn từ dưới lên gần gốc, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng “thắt nút rễ”.
  3. Không nên quấn quá kỹ nếu không sẽ bị phồng lên không được tự nhiên, thân cây sẽ giống như một con sâu béo! Theo tôi, dây quấn 60 độ (chứ không phải quấn dây 45 độ) là ổn.
  4. Anh ta phải chấp nhận rủi ro. Không phải tất cả các cây sẽ trông tốt như thế này.

Một số người khuyên bạn nên để nguyên toàn bộ dây trên cây, không nên cắt bỏ nó. Nhưng tôi vẫn tháo khi dây cắm sâu vào thân khoảng 2mm vì nghĩ thân cây sẽ yếu, dễ đứt. Ngoài ra, tôi không hiểu họ sẽ xử lý cuộc gọi đi như thế nào?

Vặn thân cây để nó gãy

Sinh (hoặc các cây khác tùy theo tay nghề của bạn), tôi dùng tay vặn và di chuyển các miếng gỗ nứt ra thì thấy nhựa trắng từ từ chảy ra từ các vết nứt. Những cành cây này sẽ nhanh lành hơn và độ xoắn cũng tăng lên một chút.

Xoắn thân cây cũng là một cách làm cho cây phát triển
Xoắn thân cây cũng là một cách làm cho cây phát triển

Tỉa rễ vào mùa thu

Đối với nhiều loại cây, mùa thu là thời điểm chúng bắt đầu tích trữ chất dinh dưỡng cho mùa đông khắc nghiệt. Trong thời gian này cây còn nhiều sức sau một mùa hè tự do sinh trưởng nên bạn cần bắt đầu chuyển hóa tinh bột thành tinh bột và cất vào thân, rễ tầm xuân để có chất dinh dưỡng mở chồi non. Lúc này, nếu ta tỉa bớt rễ, cây sẽ biết tinh bột ở đâu nếu nó không được tích trữ trong thân. Kết quả là thân cây cũng hơi phình ra ở vị trí của rễ.

Đây là phương pháp đòi hỏi trình độ sản xuất gỗ khá cao. Đầu tiên, mặc dù nó được gọi là mùa thu, nhưng thời gian chính xác của mùa thu phụ thuộc vào loại và cây cụ thể. Cắt bao nhiêu rễ cũng là một vấn đề cần suy nghĩ, làm sao những rễ còn lại vẫn có thể cho nước nguyên chất cho cây.

Tỉa rễ cây mai vào mùa thu cũng là cách kích thích cây mai phát triển nhanh hơn
Tỉa rễ cây mai vào mùa thu cũng là cách kích thích cây mai phát triển nhanh hơn

Ở tiêu chuẩn đơn giản nhất, tôi nghĩ cắt 2 góc đối diện, 1/8 mỗi khuôn đất là phù hợp với tất cả các loại cây. Thời vụ cắt từ đầu tháng 7 âm lịch trở đi, nếu toàn bộ lá trên cây có màu xanh đậm thì có thể cắt.

Thế Giới Làm Vườn mong rằng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong việc chăm sóc cây mai. Xin cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297