Cách chăm sóc cây mai bị yếu – vàng lá | Hatgiongtihon.net

Cây mai vàng là loài cây đơn giản, dễ trồng. Chúng không hái trên mặt đất và không cần chăm sóc nhiều. Bằng chứng là trồng mơ trên đất cát pha, đất cát pha, đất phù sa, đất sỏi đều có thể trồng được. Chỉ cần đất không là đất chết, đất thiếu dinh dưỡng đến mức không cây cối mọc được. Nhưng để hoa mai vẫn xanh tốt, nở sai hoa, ra hoa lâu, có tuổi thọ cao là một việc không hề đơn giản. Nó đòi hỏi cái tâm và cái tầm của một người yêu cây. Trong bài viết hôm nay, tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm về cách phòng tránh, khắc phục và chăm sóc khi cây mai bị bệnh. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Cách cứu cây mai bị hư hại

mai-bi-su
Cây mận không thành

Nguyên nhân khiến cây mai bị hỏng.

Trước khi tìm ra cách chữa bệnh suy mai, chúng ta cần biết tại sao cây mai lại trông như thế này. Việc mai hỏng là do cây thiếu chất dinh dưỡng trong mùa sinh trưởng. Hoặc trong thời gian ra hoa kéo dài. Đặc biệt đối với những cây mai trồng trong chậu thì hàng rào dinh dưỡng cao hơn so với những cây mai trồng ngoài môi trường tự nhiên.

Cách chăm sóc cây mai bị hư

Khi thấy cây mai rụng lá, nguyên nhân thường gặp nhất là do cây bị thiếu dinh dưỡng. Lúc này, bạn nên đào cẩn thận một nửa lớp đất cho vào chậu, đồng thời chuẩn bị một hỗn hợp đất khác với phân hữu cơ, trùn quế, rơm rạ hoặc phân trộn hơi mục rồi lấp lại cho cây. Hàng ngày tưới nước đầy đủ cho cây. Để đủ ẩm cho cây phát triển và hút chất dinh dưỡng. Đến khi cây dần trở lại, hàng tháng bón thúc cho cây một lượng phân vi sinh và hữu cơ vừa đủ. Chia 2 lần trong năm để bổ sung chất hữu cơ cho cây. Như vậy cây mai của bạn sẽ xanh tốt quanh năm.

Cây mai vàng chết cành

mai-vang-bi-chet-nhanh
Mai vàng là cành tàn

Nguyên nhân của bệnh

Nguyên nhân khiến cành mai vàng bị chết có thể do cạnh tranh chất dinh dưỡng hoặc do côn trùng đốt. Trong quá trình sinh trưởng, các cành phía trên luôn phát triển nhanh và mạnh hơn, đòi hỏi chất dinh dưỡng cao hơn, làm cho các cành ở gốc phát triển yếu hơn. Tình trạng này lâu dần sẽ dẫn đến cành bị héo và chết. Hoặc do các loài côn trùng khác, nấm gây thối rỗng cũng dẫn đến tình trạng trên.

Dược phẩm

Nên bổ sung chất dinh dưỡng theo từng giai đoạn phát triển của cây. Thường xuyên kiểm tra sâu bệnh hại cây trồng để có biện pháp phòng trừ kịp thời. Đăng ký lại Cách cắt tỉa cây Mận đúng cách. Thường xuyên tạo tán tỉa cành, tỉa lá. Để các cành bên dưới có đủ ánh sáng và dinh dưỡng.

Cây mai vàng lá vàng

cay-mai-bi-vang-la
Mai vàng bị bệnh vàng lá, cháy lá.

Nguyên nhân: Cây mai vàng có thể do các nguyên nhân sau: thiếu dinh dưỡng, mất nước, nấm hại, sâu bọ, nhện đỏ hại cây.

Dược phẩm: Khi thấy cây bị vàng lá, chúng ta cần xem sơ qua: lượng dinh dưỡng và nước cung cấp cho cây. Đồng thời đề phòng sâu bệnh bằng các biện pháp tiết kiệm thời gian.

Làm thế nào để bạn cứu một cây mai đang chết

Khi thấy cây mai thiếu sức sống, sắp tàn, bạn đừng vội buông cây mà hãy cố gắng làm như tôi sẽ chỉ cho bạn. Một trong những làm thế nào để cứu một cây mai chết rất năng động và rất phổ biến.

Bạn cần trồng cây vào chậu mới với hỗn hợp đất giàu dinh dưỡng. Sau đó đưa cây ra nơi thoáng mát nhưng có nắng. Tưới nước cho cây hàng ngày, nhưng không đủ.

Ngoài ra, khi thấy cây mai giảm trọng lượng, teo tóp. Sau đó, phải có Cách chăm sóc cây mai yếu? cẩn thận hơn!

Nguyên nhân cây mai vàng yếu

Cây mai yếu có thể do nhiều nguyên nhân như suy dinh dưỡng, thiếu ăn hoặc mất nước, thiếu ánh sáng, sâu bệnh gây hại. Hoặc một số bệnh về rễ cản trở sự phát triển của rễ. Nó ngăn cản thực vật lấy chất dinh dưỡng từ đất để phát triển. Khi thấy cây mai yếu ớt, giảm dần sức mạnh thì cần xem xét nguyên nhân và có biện pháp chăm sóc hợp lý.

Dược phẩm

Nếu thiếu chất dinh dưỡng cần bổ sung cho cây. Với liều lượng nhỏ thì chia nhiều lần để cây dễ hấp thu. Bạn cần rửa sạch phân bằng nước rồi tưới lên lá và cành. Kiểm tra lượng nước cung cấp cho cây có phù hợp với chế độ ánh sáng hay không. Kiểm tra các loại sâu bệnh, nấm bệnh ảnh hưởng đến cây trồng để có biện pháp phòng trừ phù hợp. Bằng tay hoặc sử dụng thuốc sinh học.

Cẩn thận với mơ mới hái

Có người hỏi: “Gần đây tôi có mua một cây mai vàng. Đất sau khi nhổ vẫn đứng vững, không bị ảnh hưởng. Cách chăm sóc để cây sống lâu hơn? Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách chăm sóc mai vàng mới hái.

Do đất đổ vẫn ổn định nên tỷ lệ sống của cây cao. Đặt cây vào chỗ râm mát, không tưới nước vào chậu mà chỉ phun sương vào gốc để làm mát cây. Mơ vàng từ 1 đến 3 ngày sau khi nở, nước quả xuống, nước quả trung bình 4, 5 ngày. Từ ngày thứ 6 trở đi, nhựa sẽ chạy cao hơn nữa.

Dùng miếng cao su đậy phần đất đổ lại, không cho nước vào. Dùng bình xịt, xịt đều lên gốc và dùng chổi nylon quét sạch gốc. Làm như vậy, cây được làm sạch, loại bỏ nấm và tái tạo lại các mắt ngủ trên cây. Khi lớp rêu bên ngoài được cạo sạch thì chồi non tiếp xúc với quá trình quang hợp và nảy mầm.

Sau đó, mở cao su xử lý rễ, giảm lớp đất xuống còn một nửa rễ. Phần trên của hàng được thể hiện trên mặt đất, nửa còn lại của rễ nằm trong đất. Quản lý rễ thích hợp, rễ phát triển quá mức.

Cây gần đây đã được lấy đi, và cô ấy đã sử dụng một pho mát sắc để chuẩn bị cắt cho đẹp và tự nhiên hơn. Sau khi làm sạch khu vực này, thoa chất kích thích tế bào da và chất thấm nước thoa lên khu vực đó. Sau đó, dùng giấy bạc để bọc lại vừa che nắng, chống thấm vừa giúp da cắt nhanh hơn.

Hàng này dùng nước sạch xịt vài lần vào thân cây cho mát. Đúng thời vụ có thể trồng từ 7-15 ngày, trong mùa mưa kéo dài 15-30 ngày.

Cách chăm sóc cây mai trong chậu

Không phải ai mua cây cũng biết cách chăm sóc. Mỗi loại cây có một cách trồng và chăm sóc khác nhau, đối với cây mai cũng vậy. Đây tôi sẽ chỉ cho bạn Cách chăm sóc cây mai trong chậu Đơn giản và rất tinh vi. Bạn đã chuẩn bị sẵn giấy bút để bắt đầu với tôi chưa?

Cách chọn Mai

Để có một cây mai ưng ý trước hết phải biết cách chọn mai. Làm sao để cây mai được gọi là tốt? Một cây mai tốt là một trong những:

  • Rễ tốt, thân đẹp, nhỏ, chiều cao giảm dần.
  • Các cành mọc cân đối, không có khuyết điểm.
  • Chọn cây có ít nhất một bông hoa để biết kích thước, màu sắc và số lượng lá.
  • Quan sát kỹ rễ cây xem có con ve rơi nào không rồi nhân với 10 để được số ve rơi ngày hôm đó. Bởi vì các nhà cung cấp luôn tìm cách thực hiện để che giấu những sai sót.
  • Cẩn thận lắc cây để xem có lá nào rụng không.
  • Chọn ngồi trong chậu có nhiều cỏ, đất trông cũ kỹ. Đó là một loại cây đã được trồng từ rất lâu đời.

Cách chăm sóc cây mai

Đầu tiên, để Mai ngoài sân, nơi có nhiều ánh nắng và đủ nước để mai không bị ướt. Nếu không khí quá khô, hãy tạo sương mù cho lá và thân cây để giữ ẩm. Đừng nghe lời đồn rằng tưới nước cho mai đá sẽ nở hoa là hoàn toàn sai lầm. Vì tuyết sẽ làm chết rễ và sau Tết cây sẽ yếu.

Đảm bảo không sử dụng bất kỳ kích thích tố nào để phun lá hoặc tưới gốc. Không nên dùng bất cứ chế phẩm nào để ủ mai lâu vì cây sẽ mất sức. Nếu có cây mai trong nhà, bạn có thể bón phân vào năm trước, đặc biệt là từ tháng 10. Đây là điều rất quan trọng để cây khỏe mạnh, đâm chồi nảy lộc trong dịp Tết và phục hồi mạnh sau Tết.

Ngày 30 Tết bạn mang cây về nhà vì khí hậu ấm hơn mai sẽ nở đẹp hơn. Chắc chắn là không nên xông hương, xông hương trong phòng với Mai mà phải đóng kín cửa. Vì khí etylen từ khói hương sẽ làm Mai rụng lá. Ngoài ra, không để Mai tiếp xúc trực tiếp với gió từ quạt vì lá sẽ bị héo hoặc hoa rụng quá nhanh.

Nếu bạn muốn Mai nở rộ, hãy cắt đôi, đừng đợi đến khi thành lá. Vì nếu đã là lá rồi thì việc chặt cây sẽ mất nhiều công sức. Khi đã xanh tốt thì hầu như không bị hư hại gì, nhưng chỉ cần 15 ngày là chồi mới sẽ mọc. Nhanh chóng cắt bỏ những cành đã ra hoa và không để chúng kết thành quả. Làm thế nào để lưu trữ carbs (carbohydrate) trong thực vật.

Bạn phải chơi Tết 3 ngày trong nhà, riêng 4 Tết bạn mang mai ra sân nơi có ánh nắng. Từ đây không ngắt lá nữa, để cây có lá thì cây mới khỏe. Vì khi có ánh sáng mặt trời, lá ô môi nhỏ sẽ quang hợp làm hao tài vì ra hoa.

Mùng 7 Tết, anh mang mai về cả ngày rằm. Tưới một lần bằng phân hỗn hợp để mai tiếp thêm sức, chuẩn bị thay đất cho ngày rằm tháng giêng.

Mua hạt ô mai ở đâu?

Với những cách chăm sóc và phục hồi mai đơn giản được chia sẻ trên đây. Hy vọng có thể giúp bạn điều này chăm sóc cây của bạn. Để mua được hạt mơ chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0383311777. Chúng tôi chuyên bán hàng Cây mai giá rẻ nhất thị trường. Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ nói tư vấn cho bạn những thông tin cần thiết về loài cây và phương pháp chăm sóc cây!

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XANH

Mã số thuế: 0601157679

SĐT: 0383311777

nguồn: caydothi.com.vn

Email: incaydothi@gmail.com

Địa chỉ: Thôn Vị Khê, xã Điền Xá, Nam Trực, Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297