Cách Chăm Sóc Cây Cau Nhật | Hatgiongtihon.net

CÁCH CHĂM SÓC CÂY NHẬT BẢN

THÔNG TIN

Tên cây: Cây cau nhật

Tên gọi khác: cây cau cảnh, cây cau thái, cây cau hiếm, cây cau lụa

Tên khoa học: Chrysalidocarpus lutescens

Họ thực vật: Arecaceae (Cau)

Cây có nguồn gốc từ đảo Moris và Moss và được trồng làm cảnh, phổ biến ở các nước nhiệt đới, đặc biệt là ở Nhật Bản, cây phát triển tốt nên được gọi là cây cau nhật, ngày nay cây cau được phân bố rộng rãi và phổ biến. được dùng ở nước ta, được trồng làm cảnh

ĐỊA ĐIỂM

+ Cây cau nhật là một trong những loại cây chịu bóng khá tốt. đến gia đình Cau. So với các loài khác cây cau để trang trí Hợp chất này có tán lá rậm rạp, thân mảnh và dễ trồng rất đẹp mắt. Đặc biệt là loại cau Nhật rất chịu úng.

+ Cau Nhật mọc thành bụi rất đặc trưng. Thân có nhiều đoạn nhỏ, mỗi đoạn đính một bao lá. Thân hình trụ, rộng 3cm 10cm, rắn chắc màu xanh vàng. Các lá phủ đều ôm lấy thân cây. Lá bách hợp dài có nhiều lá nhỏ mọc đều, cuốn lá khỏe, cứng cáp. Lá màu xanh lục, phiến nhẵn, mép thẳng hàng, đầu nhọn.

+ Cây ít ra chồi non hoặc do điều kiện sinh trưởng không đảm bảo nên không tồn tại được.

Bạn chăm sóc cây cau Nhật Bản như thế nào?

CÁCH CHĂM SÓC

Ánh sáng: Cau Kiến Nhật thích hợp trồng nhất trong bóng râm, nơi ít ánh sáng, chịu được bóng râm hoàn toàn trong thời gian ngắn. Nó không chịu được ánh nắng trực tiếp. Muốn cây phát triển khỏe mạnh cần trồng ở nơi hạn chế ánh sáng và có độ che phủ

Nhiệt độ: Cây ưa nhiệt độ ấm, nhiệt độ sinh trưởng từ 15-30 độ C, sống được ở vùng khí hậu mát mẻ.

Nước: Đối với cây cảnh, nước là thành phần thiết yếu nên duy trì độ ẩm hàng ngày nhưng phải đảm bảo cây không bị úng. Cây có đầy đủ ánh sáng nên tưới nước thường xuyên, ít nhất 1 ngày 1 lần, cây trồng trong bóng râm thì nên tưới ít nước để giữ ẩm.

Đất: Cây kim tiền không ưa đất, có thể trồng đất cát pha hoặc đất hơi chua. Nhưng tốt hơn nên dùng đất trộn với phân hữu cơ và tro trấu, giúp đất tơi xốp, đảm bảo thoát nước nhanh mà không thu nước. Đất giàu dinh dưỡng, dễ hấp thụ.

Phân bón: Trong giai đoạn cây sinh trưởng nên bón lót bánh dầu hoặc phân trùn quế, bón thêm phân vô cơ. Trước khi trồng cần bón lót bằng phân hữu cơ.

Súp lơ thường gặp vấn đề về dị ứng. Đặc biệt là những loại cây không có ánh sáng. Vì vậy, cần phải phun giấy phép trừ khi đã xin được giấy phép.

Bạn chăm sóc Cau của Nhật Bản như thế nào?

BẠN SỬ DỤNG

+ Cây cau vàng được tôn lên rất nhiều. Cây cảnh trong vườn hoặc nhà.

+ Hình dáng đẹp với nhiều lá xanh tươi nên được trồng chủ yếu trong chậu để trang trí phòng khách, mặt tiền nhà, hành lang, nhà hàng khách sạn.

+ Trong quán cafe nó luôn trang trí cây trước cửa hàng, hoặc trồng cạnh hàng rào, góc cầu thang …

Bạn chăm sóc cây cau Nhật Bản như thế nào?

ĐỊNH NGHĨA

+ Cây cau Nhật rất lý tưởng để trang trí, giảm bụi bẩn trước nhà, tăng cường giữ ẩm, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn.

NUÔI DƯỠNG

+ Cây cau nhật Nhìn chung phương pháp phân tán bụi được sử dụng rộng rãi.

Bạn chăm sóc cây cau Nhật Bản như thế nào?

THÔNG TIN LIÊN LẠC

nguồn: http://chohoaonline.com/;

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937 đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297