Cách Chăm Sóc Cây Cau Nga Mi | Hatgiongtihon.net

Dưới đây là khái quát chung về cây cau ta và hướng dẫn cách chăm sóc loại cây này

Mua cau By Mi tại đây

Xem Nhanh nội dụng

THÔNG TIN CHUNG VỀ NGA

Cách chăm sóc cây cau

CÂY CẢNH ÚC

Tên khoa học: Phoenix roebelenii

Họ: Arecaceae (cau)

Tên thay thế: Như cây Micây cọ cảnh

CÁC ĐẶC ĐIỂM CHÍNH CỦA CÂY TRỒNG Ở NGA

Cách Chăm Sóc Cây Cau?

Cây cau cảnh – Một loại cọ mảnh mai, mảnh mai, có thân dài khoảng 4-5m, tán lá rậm rạp dày 2m có tới 100 chiếc lá lấp lánh. Các lá chét xuất hiện mềm và mọc chậm ở gần gốc của cuống lá nhưng được thay thế bằng các gai dài từ 2 đến 3 cm ở gần gốc của lá.

Họ cọ này thường phát triển như một cây trồng trong nhà và ngoài trời, có khả năng chịu hạn ở bờ biển hoặc trong bóng râm, thỉnh thoảng tưới nước hoặc không đủ nước – những cây cổ thụ mọc ở mùa thu Santa Barbara được cho là có khả năng chịu hạn đáng ngạc nhiên dọc theo bờ biển. Một cây cọ nhỏ trang trí để cảm thấy ấm áp.

Hãy cẩn thận khi cắt tỉa một chiếc lá vì nó có những đinh ghim chắc chắn ở gần gốc của chiếc lá. Loài cọ này có nguồn gốc từ Đông Nam Á từ tỉnh Vân Nam của Trung Quốc đến Lào và miền bắc Việt Nam.

Các tên thông dụng khác bao gồm cọ trang trí công phu, cọ cảnh, cọ cảnh. Thông tin được cung cấp trong bài báo này dựa trên nghiên cứu chúng tôi đã thực hiện về loài cây này trong thư viện của chúng tôi, cũng như những phát hiện của chúng tôi trên các nguồn trực tuyến đáng tin cậy, cũng như những quan sát của chúng tôi về loại cây này và khu vườn mẫu giáo. thực vật và các loại cây vườn khác.

BẠN SỬ DỤNG

Cách chăm sóc cây cau

+ Cây cau có đặc tính mạnh mẽ, mềm mại, ấm áp và tính cách mềm yếu. Nó sẽ phát triển cao hơn và khỏe hơn vì vậy hãy đảm bảo giữ nó ở nơi thông thoáng. Bạn có thể trồng trên sân thượng, ban công vì cây có khả năng chịu gió. Bạn có thể đặt nó ngay góc trong phòng khách, hành lang, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng hội nghị hoặc bất cứ nơi nào có nhiều ánh sáng. Nếu bạn dựa vào những bức tường như góc phòng, hãy xoay hộp đựng của tôi để tất cả những chiếc lá được dễ dàng.

Cẩn thận với những chiếc lá sắc nhọn có thể làm bạn bị thương. Tránh xa tầm tay trẻ em

HỆ THỐNG CHĂM SÓC

Cây bền màu, ưa nhìn, ít sinh trưởng, có thể cao từ 5 đến 6 m sẽ tô thêm vẻ đẹp xanh tươi cho ngôi nhà của bạn.

Dưới đây là một số hướng dẫn và mẹo chăm sóc sẽ hữu ích khi cây thích nghi với nơi ở mới và phát triển cùng bạn trong nhiều năm tới.

Cách chăm sóc cây cau

+ Ánh sáng

Một cây trồng trong chậu sẽ tạo cảm giác rất thoải mái khi ở trong nhà, nơi chúng ta có thể nhận được ánh sáng gián tiếp, chẳng hạn như gần cửa sổ quay về hướng Nam hoặc Bắc. Đảm bảo rằng cây trong chậu có đủ ánh sáng mỗi ngày nhưng ánh nắng không chiếu vào lá. Chúng phát triển đến mức ánh sáng nhận được chúng.

+ Nhiệt độ

Khi ở trong nhà, họ sẽ cảm thấy thoải mái trong một môi trường được kiểm soát ở nhiệt độ khoảng 77 ° F (25 ° C). Đảm bảo cây trồng không kết nối trực tiếp với máy điều hòa không khí hoặc lò sưởi. Họ không muốn có không khí lạnh hoặc nóng thổi vào họ.

+ Cẩn thận khi đầu tư ra bên ngoài

Cây cau cảnh có khả năng chịu gió tốt nên bạn cứ yên tâm đặt trong thùng (chậu đứng, tứ quý hoặc đặt trực tiếp trên mặt đất) trên ban công, sân thượng, sân sau miễn là có bóng râm. Cây sẽ sạch bệnh khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mạnh

+ Tưới tiêu

Tùy thuộc vào nơi bạn đặt cây trồng cuối cùng, cây có thể bị khát nhiều hơn hoặc ít hơn và sẽ cần được tưới nước thường xuyên nhiều hơn hoặc ít hơn. Độ ẩm của căn phòng, thời gian trong năm và lượng nhiệt, trong số những thứ khác, tất cả sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu tưới của cây.

Bắt đầu bằng việc tưới nước mỗi tuần một lần (đối với cây trồng trong nhà, 2-3 lần đối với cây ngoài trời). Dùng bình xịt, bình tưới hoặc cốc đong để tưới cho cây khoảng 3 lít nước mỗi lần.

Đổ nước từ từ xung quanh tâm cây để nước lọc xuống phần gốc. Việc tưới đẫm nước sẽ không tốt cho cây cau, nếu nước chảy ra bóng rễ làm cho phần rễ ở giữa cây bị khô. Điều này có thể xảy ra nếu bạn tưới quá nhanh hoặc tưới quá nhiều cùng một lúc. Tưới nhẹ thường hiệu quả hơn.

+ Phân bón

Bạn có thể sử dụng phân hỗn hợp hàng tháng hoặc trong suốt mùa vụ phát triển mùa xuân cho đến đầu mùa thu. Dinh dưỡng cây trồng dư thừa khiến muối phát triển trong đất nhiều hơn có thể dẫn đến bỏng

Cách chăm sóc cây cau

Cách chăm sóc cây cau

Cách chăm sóc cây cau

xem cây cảnh trong nhà đẹp

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trang mạng: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0902.956.937 – 0977.749.704

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297