Cách chăm bón cho cây hoa Đồng Tiền ra nhiều hoa nhất | Hatgiongtihon.net

Những bông hoa garbera đẹp mang nhiều ý nghĩa

Để có được một chậu hoa đồng tiền đẹp để hoa nở quanh năm và phát triển liên tục. Việc bón phân cho cây luôn mất nhiều công sức, nhưng nếu cây không chín đúng cách, cây sẽ chết và mọi cố gắng của bạn sẽ vô ích.

Hoa-dong-tien-1

bên cạnh đó cây đồng tiền Nó còn mang ý nghĩa rất lớn, tượng trưng cho phúc khí, sắc đẹp và rước tài lộc vào nhà quanh năm, và đặc biệt trong dịp Tết đến xuân về, hầu như trong gia đình ai cũng mong muốn có được cây hoa đồng tiền.

Hiện nay, có hai loại hoa đồng tiền chính là hoa đồng tiền đơn và hoa đồng tiền ghép. Và sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc cây hoa đồng tiền ra nhiều hoa và phát triển quanh năm.

Hoa đồng tiền được trồng vào vụ xuân vào tháng 3, 4 và vụ thu tháng 9, 10. Chọn đất: Đất tơi xốp, thoáng khí, nhiều mùn, thoát nước tốt, độ pH từ 6 – 7.

Làm đất kỹ, nhặt sạch cỏ dại, lên luống rộng 30-30cm, rãnh rộng 1,5-1,6m. Vôi xay khi trồng ở đất chua (pH 6,0) bón 500-800kg / ha, rải đều lượng vôi đã trộn đều vào đất 7-10 ngày trước khi hạt nảy mầm. Lượng phân mùn trong 1ha bao gồm: 30 tấn phân chuồng hoai mục + 10 tấn trấu (hoặc mùn) + 300kg NPK (5: 10: 3) trộn đều rồi bón lót từng hố, bón thúc 3 ngày-15-20. trước khi trồng. Bón phân xong lấp đất cao hơn lớp ủ từ 3-5cm.

Hoa-dong-tie-10

Hoa đồng tiền rất được ưa chuộng trong dịp Tết đến

Lưu ý: trước khi trồng:

  1. Nhiệt động lực học và độ ẩm.

Nhiệt độ lý tưởng cho cây hoa đồng tiền là từ 15-24 độ C. Và có những giống bưởi có thể chịu được nhiệt độ trên 20 độ C.

Đặc biệt: Nếu nhiệt độ dưới 12 độ C và trên 35 độ C cây sẽ không phát triển chậm và màu sắc hoa nhạt hơn và hoa luôn xấu hơn.

Ngoài ra, cây hoa đồng tiền không chịu được khô hạn kéo dài (ít nước) và độ ẩm cây cần được duy trì ở độ ẩm 60-70% và độ ẩm không khí khoảng 55-60% theo điều kiện kỹ thuật. .

Hoa-dong-tie-2

Tại vườn có trồng hoa đồng tiền, mọi thông tin về hoa đồng tiền xin liên hệ 0987.920.090 để biết thêm chi tiết

Bài tiếp theo: Phải trồng cây kim tiền. Nên để gốc cây ngang với đất, không nên trồng sâu quá sẽ làm cây chậm phát triển và chồi cây không phát triển được hoặc bị thối rễ, thối rễ. Và sau khi trồng bạn cần tưới nước và đặt cây hoa đồng tiền thẳng đứng.

Xứ sở của hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền ưa đất tơi xốp, thoáng, thoát nước tốt, nhiều mùn. Đất trồng trong chậu gồm có xơ dừa + than bùn + đất cát pha (3: 3: 1), có thể bón thêm phân nhỏ và Super lân.

Hoa đồng tiền không chịu được ánh sáng mạnh, mưa nhiều, vì vậy ban đầu nên đặt chậu hoa đồng tiền trong nhà để giảm bớt ánh sáng và nhiệt lượng. Khi cây đã phát triển ổn định có thể đem ra ban công hoặc lan can, bậu cửa để trồng.

Ghi chú :: đối với cây hoa đồng tiền không nên trồng dưới ánh nắng trực tiếp và không nên trồng trong bóng râm. Đồng tiền không chịu được ánh sáng cao và sương giá trực tiếp và lượng mưa lớn nên cần được che bằng tán cây để hạn chế các điều kiện bất lợi trên. Và tốt hơn hết bạn nên đầu tư vào một ngôi nhà an toàn

data-in hoa-1a

Tiếp theo trong việc lựa chọn cây con

Hiện nay, hai loại tiền của Hà Lan, Trung Quốc và Đài Loan được nhiều người biết đến và phù hợp với điều kiện miền Bắc Việt Nam. Nên trồng nhiều loại màu trong một vườn để thuận tiện cho việc sử dụng sản phẩm.

Đồng tiền có thể được nuôi trong cấy mô và thực vật mỏng manh. Cây mô có những ưu điểm: cây khỏe, sạch bệnh, lâu tàn, hoa đẹp nhưng giá cao. Cây bẻ cành có ưu điểm là giá thành rẻ nhưng nhanh tàn, chất lượng hoa thấp.

Sự phong phú và khoảng cách của cây hoa đồng tiền

Cỡ 1 trồng 3 hàng / luống, cỡ 2 trồng 2 hàng / luống. Khoảng cách trồng 30 – 35 x 35 cm, mật độ tương ứng 50.000 – 60.000 cây / ha (ở miền Bắc 1.800 – 2.200 cây / 1 ha).

Công nghệ trồng hoa dạ yến thảo

– Trồng cây đồng tiền nên cắm nổi, cổ rễ cao ngang mặt đất, nếu trồng sâu cây sẽ chậm phát triển hoặc bị thối thân. Nó được trồng dưới dạng cây sấu.

– Sau khi trồng tiến hành tưới nước, nếu cây hoa đồng tiền bị đổ, dốc thì nên vun lại và lấp đất vào gốc.

Hoa-dong-tie-3

Phân bón:

Nếu trồng trên luống, bạn nên định bón cho hoa đồng tiền bằng phân Nitrophosphoka (15-5-20 + 2 TE), pha loãng với nước mỗi tuần một lần. Ngoài bón gốc, bạn hãy phun thêm phân bón lá cho cây Growmore (30/10). Ở giai đoạn nụ, cần phun nhiều loại phân bón lá như Multi-K (13-0-46), canxi nitrat (11-0-0-20 CaO) để ra hoa mạnh, màu hoa đậm, phù du. Nếu bón quá nhiều đạm, cành hoa yếu, bình dễ rụng.

Nếu trồng trong chậu thì chất trồng là phân rơm và phân trấu mục nát rất thích hợp cho hoa đồng tiền, vì vậy nên giảm lượng phân hóa học. Có thể sử dụng phân DAP: Hấp 01 kg DAP hòa vào 05 lít nước, thỉnh thoảng tưới 1 lần / tuần với liều lượng 50 ml phân ướt pha 10 lít nước, tưới cho đến khi cây ra hoa (khoảng 4 tháng sau khi trồng ).

Khi cây ra nụ cần bón bổ sung phân kali (giảm bớt nước vào gốc) với liều lượng 01 lần bón + 10 lít nước tưới đều cho cây. Trong thời gian này cần thay phân khác (01 tuần bón DAP, 01 tuần bón kali).

Hoa-dong-tie-6

Chăm sóc đúng cách cây hoa đồng tiền sẽ nở hoa đều và đẹp.

Kiểm soát dịch hại ở hoa đồng tiền

-Red cảnh: Đây là loại dịch hại làm giảm năng suất và chất lượng hoa khi thu hoạch. Nhện gây hại nhiều nhất vào giai đoạn hoa, lá bị hại có cánh hoa màu xám, trên lá có nhiều đốm trắng nhỏ làm giảm màu sắc của hoa. Phòng trừ: dùng thuốc đặc trị nhện.

– Cấu hình: Ấu trùng non và trưởng thành hút dịch của hoa, làm cho cánh hoa có đốm trắng và biến màu. Phòng trừ: sử dụng các loại thuốc phòng trừ sâu bệnh như: Admare, Confidor, Suprathion 40EC, Match 50ND, …

– Bệnh thối rễ (Fusarium sp.): Do nấm lây qua nước nên bệnh lây lan nhanh trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao, xâm nhập vào cây qua vết thương, phát triển trong ống dẫn, tắt ống. Giai đoạn đầu lá bị teo lại, khô héo, chuyển sang màu vàng và chuyển sang màu tím, lá khô và chết. Bệnh thối đen rễ, bong ra khi rễ cây bật khỏi mặt đất và bị nhão. Khi bệnh tiến triển nặng rất khó điều trị nên cần thường xuyên kiểm tra, cắt bỏ những lá già, bệnh. Sử dụng Benlate C, Ridomil MZ 72 WP để phòng trừ bệnh hại cây trồng.

– Nấm mốc của tôi: Do nấm Botrytis cinerea, lá bị nhiễm bệnh chuyển sang màu xám, khi ẩm ướt vết bệnh chuyển sang màu vàng nâu. Các lá nhỏ bị nhiễm bệnh sẽ thối rữa và khô héo, toàn bộ cây sẽ thối rữa và chết. Bạn nên thường xuyên chăm sóc vườn và nhanh chóng loại bỏ những cây bị bệnh. Sử dụng Rovral 50WP, Benlate BTN 50%, Sumi-tám, v.v.

-Fog: Bệnh do nấm Didium geberathium gây ra, bệnh gây hại chủ yếu trên lá, làm cho lá có những đốm mốc trắng, sau đó lan rộng thành hình tròn hoặc bầu dục, lá cây bị bệnh bị cong lại, bệnh ít nặng hơn. màu vàng và khô, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Biện pháp phòng ngừa: Xử lý cây đúng cách để nâng cao sức đề kháng cho cây. Thường xuyên vệ sinh vườn, loại bỏ lá già, lá bệnh (nếu trồng theo luống tránh trồng 2 cây Đông trùng trên cùng một diện tích). Khi bị nhiễm bệnh dùng các loại thuốc như: Kocide 61.4D, Score 250EC, Ridomil BTN, Cantop-M 43SC, …

– Bệnh đốm lá nhẹ Cercospora sp. nguyên nhân. Vết bệnh đầu tiên có hình tròn nhỏ hoặc không đều, màu nâu, nâu, rải rác trên phiến lá dọc theo gân lá. Bệnh lây lan từ các lá phía dưới lên các lá phía trên. Bệnh hại thân hoa, lá làm hoa bị rụng. Theo từng chùm, bệnh làm cháy lá dẫn đến hoa xấu, chóng tàn.

Biện pháp phòng ngừa: Kiểm tra đồng ruộng, loại bỏ lá già, bệnh. Khi hoa bị bệnh không nên tưới vào chiều tối. Phun một trong các loại hóa chất sau: 250 EC point, Anvil 5 SC, Ridomil, Aliettle, Sumi-Eight 12.5 WP, v.v.

hoa-dong-tien-4

Hoa-dong-tien-5
Hoa-dong-tien-7

Chậu hoa đồng tiền mang màu sắc đẹp đến bất cứ nơi đâu
Hoa-dong-tien-9
hoa-dong-tien-11
Hoa đồng tiền dễ trồng, dễ chăm sóc
hoa-dong-tien-6-copy Hiện tại nhà vườn cung cấp chậu hoa đồng tiền xuất sắc, mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ 0987.920.090

Chúc các bạn thành công với cách chăm sóc hoa cúc

Quý khách có nhu cầu thêm thông tin về hoa, cây cảnh, vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ trả lời thư của bạn, vui lòng hoàn thành quảng cáo. Tôi rất vui khi được phục vụ và rất cảm ơn các bạn đã quan tâm và đóng góp ý kiến ​​cho Hoa Đẹp Việt Nam

Bón phân như thế nào để cây Đồng Tiền ra nhiều hoa nhất?

2,8 (56,36%) 11 bỏ phiếu[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297