Cách cắm hoa hồng vào lọ siêu đẹp siêu đơn giản | Hatgiongtihon.net

Trước khi bắt đầu chuẩn bị cắm hoa, bạn nên vệ sinh thật sạch bình cắm hoa bằng nước rửa chén để loại bỏ vi khuẩn và các chất bẩn. Giữ bình sạch sẽ giúp hoa hồng tươi lâu.

Bước 1: Chuẩn bị nước Cách cắm hoa hồng vào bình hướng lên. Bạn nên dùng nước ấm để chuẩn bị cho hoa. Nhiệt độ lý tưởng để cắm hoa trong nước là từ 35-40 độ. Nhớ thêm một chút nước tẩy, nước súc miệng hoặc nước cốt chanh vào nước cắm hoa để giữ hoa tươi lâu sau khi chuẩn bị.

Bước 2: Dùng nước rửa sạch cành hoa hồng để loại bỏ hết tạp chất còn sót lại trên cánh hoa. Dùng kéo cắt toàn bộ phần lá hoa ở cuối cuống hoa.

Bước 3: Dùng dao hoặc kéo sắc cắt cuống hoa hồng một góc 45 độ để tăng diện tích tiếp xúc của cành hoa với nước, như vậy sẽ giúp hoa hồng tươi lâu hơn khi cắm vào bình.

Lưu ý: Cắt các cành hoa hồng có độ dài ngắn khác nhau để dễ dàng cắt tỉa.

Bước 4: Nối các bông hoa hồng thành bình dài theo cách tự nhiên. Đặt những cành dài nhất vào giữa lọ. Sắp xếp các ghim hoa ngắn xung quanh mỗi ghim dài để tạo thành một bình hoa tròn.

Bước 5: Tiếp theo, bạn sắp xếp các bông hoa bằng cách xen kẽ giữa các bông hồng để tạo điểm nhấn. Cắm thêm những chiếc lá trang trí vào miệng bình. Các loại hoa thường được kết với hoa hồng bao gồm: hoa baby, hoa xí muội trắng hay hoa thạch thảo.

Khoảng 20 phút với vài thao tác đơn giản là bạn đã có bình hoa hồng mềm mại xinh xắn để trang trí phòng khách hay bàn ăn. Ngoài cách xếp hoa hồng trong lọ dài theo hình tròn, bạn cũng có thể xếp hoa hồng sao cho các bông phân bố đều và sử dụng thêm các loại hoa cắm thêm để bình hoa thêm đa dạng.

Bên cạnh đó, để hoa hồng được tươi lâu trong bình, bạn cũng nên thay đổi cách cắm hoa hàng ngày và dùng lon nước để tưới thường xuyên cho chậu hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297