Cách bón phân cho cây hoa hồng sau mùa mưa lũ giúp cây nhanh phục hồi | Hatgiongtihon.net

Hiện nay đất nước ta đang phải hứng chịu nhiều thiên tai, nhất là miền trung bị ngập nhà. Nhiều người trồng hồng có gửi câu hỏi cho chúng tôi: Từ trước đến nay ở miền Trung các loại cây bị ngập úng hơn 1 tuần nay, trong đó có cây hồng bị rụng lá vàng, phải xử lý như thế nào? Cách chăm sóc và bón phân cho cây hoa hồng trong mùa mưa như thế nào? Ở các vùng phía Bắc có lượng mưa dồi dào, bón phân như thế nào để giúp cây hồng khỏe mạnh? Chăm sóc hoa hồng như thế nào để giúp hoa bớt sâu bệnh? Sau đây Sổ Tay Quy Trình sẽ hướng dẫn bạn cách bón phân cho hoa hồng sau mùa mưa giúp cây khỏe mạnh và đạt tỷ lệ sống cao hơn.


Chăm sóc cây hoa hồng sau mùa mưa

Chăm sóc cây hoa hồng sau mùa mưa

1. Cách bón phân dinh dưỡng cho cây nhanh lớn

– Có rất nhiều người trồng hoa hồng thường xuyên sử dụng phân bón sinh học hoặc các chế phẩm sinh học. Hiện nay ở những vùng lũ lụt như miền Trung hay các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng bởi lũ lụt thì việc bón phân cho hoa hồng gặp nhiều khó khăn.

Trong mùa mưa, trước hoặc sau mưa, bạn có thể sử dụng nấm Trichoderma hoặc vôi bột để xử lý cho hoa hồng để phòng chống ngộ độc và sâu bệnh. Trong trường hợp lượng mưa lớn, bạn nên bón vôi bột và rắc cho cây hoa hồng tốt hơn. Dùng lượng nhỏ để phun cho cây hoa hồng, vôi đã mọc. Việc sử dụng vôi xám để bón cho cây giúp cung cấp khoáng và canxi cho cây, từ đó có tác dụng phòng trừ nấm bệnh cho cây.

-Hoa hồng trong mùa mưa rất dễ bị nhiễm nấm bệnh nặng, vì vậy bạn nên xử lý nấm cho cây trước khi bón phân.

– Nếu trời mưa cả tuần, nửa tháng thì phải làm sao? Trong thời gian này, nên dùng phân trộn khô như phân thối để cho khô. Sử dụng phân trộn khô khi đổ lên cây dưới trời mưa, phân sẽ tan dần và ngấm vào đất và cây.

– Có nhiều loại phân bón tự nhiên rất tốt cho hoa hồng mà không cần dùng đến phân thối như: Axit Aminno, Rong biển, Axit Fulvic, phân trùn quế…

– Sau khi tạnh mưa, cây hồng sẽ bắt đầu đâm chồi, các mắt chồi nảy mầm, em phải xử lý như thế nào? Thì ngoài việc sử dụng phân chuồng hoai mục, bạn nên sử dụng các loại phân bón cây NPK, lúc này có thể dùng thay thế cho các loại phân bón lá, vì nếu sử dụng các loại phân bón lá, phân vi sinh tưới sẽ không có tác dụng, khiến cây không hấp thụ được chất dinh dưỡng. .

– Bón lót 10-30g phân NPK phun xung quanh chậu, tránh phun vào gốc cây hoa hồng. Sau 10-15 ngày bón thúc lần 2, làm như vậy khi trời mưa phân sẽ vào dần giúp cây hút dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng tốt, đặc biệt giúp cây phát triển. trong sự xâm nhập của côn trùng và biến đổi khí hậu.


Bón phân NPK cho cây hoa hồng sau mùa mưa

Bón phân NPK cho cây hoa hồng sau mùa mưa

Việc bón phân cho cây cần được tiến hành ngay lập tức, vì nếu bạn để rễ nhiều nước thì phân bón sẽ không có tác dụng, trong thời gian này, rễ cây sẽ nhiều nước hơn, khó hấp thụ, bắt đầu chuyển sang trạng thái khô héo do cạn kiệt nước. Nếu tưới cây bị vàng lá và rụng.

2. Các cách giúp cây nhanh phục hồi

Trong trường hợp cây hoa hồng bị ngập úng từ 2-3 ngày thì cây có thể sống được nếu bạn biết cách chăm sóc cây tốt. Tuy nhiên, nếu vụ hoa hồng có nguy cơ ngập úng trong một tuần thì tỷ lệ sống của cây rất thấp. Vậy cần những gì để giúp cây đạt tỷ lệ sống cao hơn trong mùa mưa?

– Thứ nhất: Nâng cao chậu hoa hồng, chậu càng cao càng tốt. Chậu càng cao thoát nước càng nhiều, tạo điều kiện cho giá thể kín gió.


Làm giàn nâng chậu hoa hồng lên để chống tràn

Làm giàn nâng chậu hoa hồng lên để chống tràn

– Thứ hai: Khi chậu hoa hồng bị ướt không nên xới đất để tránh ảnh hưởng đến bộ rễ của cây khiến cây bị chết. Nên đặt nồi lên trên và để lòng nồi ra ngoài.

– Thứ ba: Xử lý bệnh cho cây ngay khi chậu hoa hồng bị khô. Dùng thuốc diệt nấm trên cành và phần dưới của cây để ngăn ngừa sự lây lan của nấm bệnh. Có thể phun vôi bột hoặc nước Trichoderma để diệt nấm trên rễ, sau đó phun thuốc trừ nấm cho cây. Khi đất khô, bạn có thể dùng phân bón để bón cho cây.

– Thứ 4: Bón phân ủ lá cho cây ngay sau khi tạnh mưa từ 3 đến 5 ngày để cây cung cấp chất dinh dưỡng và sống được. Giảm phun phân bón lá cho cây 5 – 7 ngày / lần, nếu cây yếu bạn nên vệ sinh nhiều hơn khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhằm khuyến khích bộ rễ của cây tái sinh và giúp ra rễ non.

Nguồn: Quản trị viên thực hiện LP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297