Cách bón NPK cho hoa lan giúp cây phát triển tốt nhất | Hatgiongtihon.net

NPK là loại phân được các chuyên gia khuyên dùng cho hoa lan. Nó có nhiều loại khác nhau và tùy từng loại, tùy theo cách bón, liều lượng, thời điểm bón phân mà có sự khác nhau đối với từng cá thể. Sự hiểu biết cách bón phân NPK cho lan cho đến khi bạn gặp Fao Cùng tìm hiểu, theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Các triệu chứng thường gặp của hoa lan

  • Hoa ban là loài hoa ưa khí hậu mát mẻ, nhiệt độ vừa phải và không khí mát mẻ.
  • Cây cần ánh sáng nhẹ, nhưng cần ánh sáng khuếch tán nên cần làm giàn che nắng để tạo đủ ánh sáng, không nên để cây tiếp xúc với ánh nắng.

Cách bón NPK cho hoa lan

  • Phong lan là loại cây có nhu cầu dinh dưỡng cao nhưng chỉ chịu được ở nồng độ thấp nên cần thức ăn dễ tiêu và sử dụng với lượng vừa phải, phân NPK là loại phân được tin dùng nhất. cách bón phân NPK cho lan Chúng tôi sẽ giải thích điều này chi tiết hơn trong phần tiếp theo.
  • Các loài lan phổ biến ở nước ta hiện nay là: Cattleya, Dendrobium, Vanda, Dancer (Oncidium), Mokara, …

Các loại phân NPK cho hoa lan

Cho dù nó là một nhà máy củaphong lan hay bất cứ loại cây cảnh hay cây cảnh nào muốn phát triển đều cần có phân bón, loại phân thường được dùng để bón cho hoa lan là phân NPK. NPK là chất dinh dưỡng đủ tốt cho cây phát triển và là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho hoa đẹp hơn.

Phân NPK có chứa 3 chất hóa học là Đạm, Lân và Kali. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại phân bón khác nhau của nhiều hãng khác nhau nhưng không phải loại nào cũng thích hợp sử dụng cho lan, theo nhiều người trồng lan lâu năm thì nên dùng NPK để bón cho lan.

1, Phân bón lá NPK 30:10:10

Cách bón NPK cho hoa lan rất đơn giản nhưng trước tiên chúng ta cần chú ý đến lượng phân bón để cây phát triển tốt.

Bạn nên chọn loại phân NPK 30:10:10, loại phân này chứa 30% đạm (Nitrogen), 10% lân (lân) và 10% Kali. Sử dụng phân bón này giúp iicây lan rất khỏe và bắn rất tốt.Phân NPK 30-10-10

Theo các chuyên gia, để phân NPK 30:10:10 phát huy hết tác dụng thì phải sử dụng ít khi chồi mới nhú. Tốt nhất là giúp cây tái sinh rễ, đâm chồi mới, ra lá và phát triển thân mạnh.

2, Phân NPK 10:30:10

10:30:10 Phân NPK chứa 10% đạm (Nito), 10% kali, 30% lân (Phốt pho) Phân bón có chứa hàm lượng phốt pho cao giúp thúc đẩy sự hình thành hoa lan.

Cách bón NPK cho hoa lan nhưng sử dụng phân 10:30:10 cũng dễ dàng hơn nhiều. Thời điểm bón phân NPK 10:30:10 tốt nhất là lúc cây đang sinh trưởng và phát triển sẽ giúp kích thích cây ra hoa, chăm sóc hoa, ra hoa đều và nhiều hoa.

3, Phân NPK 10:10:30

Đặc điểm của Phân NPK 10: 10:30 là chứa nhiều kali giúp hoa có màu sắc đẹp và lâu tàn. Vì vậy bạn nên sử dụng phân này khi cây bắt đầu ra bông, nên sử dụng phân này vào gần Tết bạn sẽ có những bông hoa đẹp.

Nó không kết thúc ở đó, khi chúng tôi bón phân này, tôicây lan sẽ mới hơn và xanh hơn.

4, Phân NPK 6:30:30

Phân NPK 6:30:30 Là loại phân bón có hàm lượng lân và kali cao, dinh dưỡng đầy đủ và cân đối nên thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng NPK 6:30:30 sẽ làm trẻ hóa hoa, giữ hoa lâu tàn hơn, giảm bớt một số tác hại của sâu bệnh do ngập úng, hạn hán hay sương muối vào ban đêm.

Phân NPK 6-30-30

Không chỉ có 4 loại phân NPK với tỷ lệ trên mà hiện nay có rất nhiều loại phân có tổ hợp N, P, K ở các dạng khác nhau mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Điều quan trọng cần nhớ là đảm bảo nguyên tắc sử dụng nhiều đạm ở giai đoạn cây sinh trưởng, bón bổ sung nhiều lân để bón thúc ra hoa đúng thời điểm, giúp ra hoa cao, nở nhiều và đẹp. nhiều hơn.

Trong thời gian cây ra hoa, bạn cần bón thúc với tỷ lệ kali cao để cây ra hoa tốt và giữ hoa tươi lâu vào những thời điểm như Tết Nguyên đán. Tất nhiên, ngoài việc bón phân cho cây, khi trồng lan cần lưu ý nhiều điều khác như ánh sáng, cách nhiệt, độ ẩm, thuốc trừ sâu, cách chăm sóc …

Nếu không đáp ứng một trong những tiêu chí này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cây trồng, và một trong những tác dụng phụ thường gặp nhất là hỏng hoa hoặc chậm phát triển. Vì vậy nếu bạn muốn biết chi tiết về các tiêu chí này thì hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ nhé!

Cách bón NPK cho hoa lan

1, Cách bón NPK cho lan con sau khi ghép

Sau khi chọn đúng loại phân bón, bước tiếp theo Bạn bón NPK cho hoa như thế nào? lan như sau. Chúng tôi lấy lan từ giá thể, 4 đến 5 cây lan con nên được kết hợp thành một xơ dừa hoặc tre. Tưới nước đầy đủ để giữ ẩm cho cây con.

Giai đoạn này cây lan cần phát triển thân, lá và rễ nên cần bón thúc phân bón lá cao 15-30-15 đổi với NPK 30-10-10. Cứ 3 đến 4 lần tưới 30-10-10, tưới một lần khoảng 15-30-15.

Cách tưới 1 đến 2 gam phân trong 4 lít nước tưới 2 đến 4 ngày một lần, vào buổi sáng hoặc sau ngày râm mát.

Sau 3 đến 4 tháng, cây lan trở thành những cây lan nhỏ hơn, nên tách từng cây ra trồng trong chậu với giá thể xơ dừa hoặc than củi. Vì một cây cần nhiều chất dinh dưỡng trong thời gian này nên không thể trồng chung một chậu với nhiều cây mọc um tùm.

2. Bón phân NPK cho lan ở giai đoạn cây từ xuất vườn đến trưởng thành như thế nào?

Thỉnh thoảng tưới hoàn chỉnh bằng cách hòa 1 đến 2 gam phân NPK 30-10-10 vào 4 đến 5 lít nước, cách 4 đến 5 ngày tưới một lần. Cứ 3 đến 4 lần tưới phân NPK – 30-10-10 nên bón thúc một lần phân NPK – 20-20-20 để giúp lan phát triển nhiều thân, lá và nụ.

Trên đây là cách bón phân NPK cho lan hồ điệp nhỏ, tiếp theo là bón phân NPK cho lan trưởng thành.

3. Cách bón NPK cho lan trưởng thành

Lan chín nên dùng phân NPK 10-30 -10, NPK 15-30-15, NPK20-20-20 tùy theo mùa sinh trưởng. Căng thẳng pha tất cả các loại phân này từ 5 – 10 gam / 4 lít nước phun đều cả thân và rễ.

  • Sau khi hoa héo: sử dụng phân NPK 30-10-10 để thúc lá phát triển khỏe mạnh.
  • Trước những bông hoa: dùng NPK 15-30-15 hoặc NPK 10-52-17 để trẻ hóa hoa, hoa to và đẹp.
  • Khi hoa nở: Tưới phân NPK 20-20-20 để hoa tươi lâu, bền màu và nhiều màu sắc.

Ngoài phân sạch, ta có thể dùng bánh dầu ngâm nước cất để tưới lan.

Nhúng 100 gam bánh dầu vào 2,5 lít nước, để khử mùi thối. Dùng 1,5 lít nước hấp bánh dầu này pha với 4 lít nước sạch, tưới 10 đến 15 ngày một lần. Khi tưới bằng phân bánh dầu, chúng ta cần ngừng tưới phân NPK, vì sẽ quá nhiều.

Này cách bón phân NPK cho lan Điều này thực sự hữu ích, phải không? Fao Chúng tôi hy vọng rằng, với những thông tin được giới thiệu trong bài viết này, bạn sẽ có thể tự chăm sóc và trồng cho mình những bông hoa xinh đẹp. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297